8 sai lạc thông thường gây hại răng miệng: Chắc chắn khách hàng nào cũng 'dính' chí ít một cái

Mỗi ngày, chúng ta đều tiến công răng tối thiểu 2 lần nhưng chỉ chấp hành vào buổi sáng và tối là chưa đủ để có một thú vui tuyệt vời. Bởi thực tại không hề bạn nào cũng nắm được quy trình vệ sinh răng miệng đúng để có một hàm răng khỏe, trắng và hơi thở thơm tho.

Trang Bright Side đã liệt kê những thói quen tầm thường có thể gây hại răng miệng nhiều người bận bịu phải.

1. Đánh răng quá mạnh

Khi chúng ta tấn công răng quá mạnh, lông của bàn chải sẽ bị cong và không vứt bỏ được cặn răng đúng phương pháp. Bên cạnh đó, lề thói này có thể làm cho thương tổn nướu, dẫn tới tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 1.

2. Không chú ý đến thực phẩm tốt cho răng

Chúng ta biết rằng ăn quá phổ quát đồ ngọt có thể gây sâu răng. Tất nhiên, để sở hữu một hàm răng mạnh mẽ, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi, phốt pho và florua.

Những thực phẩm tốt nghĩ là là các sản phẩm trong khoảng sữa, các loại rau quả có vỏ, cá và đậu đỗ vốn rất giàu canxi. Còn cá, ngũ cốc, các loại hạt, đậu lăng lại nhiều phốt pho.

Chúng ta thường nhận florua cần thiết hàng ngày qua nguồn nước máy. Đương nhiên, nếu sống ở khu vực nguồn nước chứa ít florua, bạn nên ăn các thực phẩm giàu florua như sữa, muối...

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 2.

3. Không có các công cụ làm cho sạch sẽ bổ sung

Bàn chải dù tốt tới mức nào cũng chẳng thể làm sạch các mảng bám dính trên răng hay ở kẽ răng. chậm tiến độ là lý bởi vì sao bạn cần chỉ nha khoa. Giả dụ kẽ khá rộng, bạn có thể dùng bài chải kẽ răng. Để tiêu diệt vi khuẩn, hãy sử dụng nước súc miệng.

Bạn cũng có thể dùng "tăm nước" – một loại máy xịt tia nước vệ sinh răng miệng sau khi tấn công răng với mục đích là giúp khiến cho sạch sẽ lưỡi và kẽ răng, cùng lúc massage nướu nữ tính.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 3.

4. Quên chăm sóc lợi

Giả dụ lợi của bạn yếu và không được cung cấp đủ máu, hiện trạng viêm nha chu sẽ dễ xảy ra. Căn bệnh này khiến cho nướu bị viêm, chảy máu, mềm đi và để sơ hở chân răng, thậm chí là rụng răng.

Để lợi khỏe hơn, bạn cần mát xa lợi bằng bàn chải tấn công răng hoặc ngón tay. Ăn ăn uống đặc và nhai kỹ, súc miệng bằng nước vỏ cây sồi, trà hay nước muối. Giả dụ nướu dễ bị chảy máu, hãy đến nha sĩ để được vệ sinh răng miệng và kê thuốc phù hợp.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 4.

5. Không lấy cao răng

Cao răng là item cứng của khoáng chất trong khoảng nước miếng và trái cây. Nó thường có màu tiến thưởng nâu và bàn chải đánh răng không có tính năng. Mảng bám và cao răng gây ra bệnh nha chu, bao gồm viêm xương xung quanh răng.

Mảng bám rất rắn nên chỉ có thể lấy ra bởi dụng cụ chuyên dụng tại phòng khám nha khoa. Bạn nên lấy cao răng ít nhất 1 lần/năm. Đương nhiên, nha sĩ khuyến cáo bạn nên lấy cao răng bao lăm lần trong năm.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 5.

6. Chỉ bạn teen mới niềng răng

Số đông người cho rằng chỉnh nha chỉ nên thực hiện ở tuổi thiếu niên. Còn khi đã trưởng thành, người đó không còn thích hợp để niềng răng. Nhưng đó là 1 đánh giá sai trái.

Một niềm vui đẹp không phải là nguyên nhân chính khiến bạn phải chỉnh nha. Giả dụ bạn có yếu tố như răng nhấp nhô, nguy cơ sâu răng sẽ cao hơn.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 6.

7. Chỉ nhai 1 bên

Hành động nhai có đặc tính tự làm cho sạch răng. Vì thế giả dụ chỉ nhai 1 bên, bạn vô tình sẽ làm cho bên kia dễ bị sâu răng.

Dường như, nhì một bên miệng sẽ giúp các cơ dày và khỏe ở bên đó nhưng bên còn lại thì không, khiến mặt bị lệch, thậm chí tác động đến thính giác. Do đó, bạn đừng quên ăn các trái cây có độ rắn nhất định như hàng điểm tâm, rau cải để răng khỏe hơn.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 7.

8. Không dạy trẻ cách thức chăm nom răng đúng cách thức

Vài thân phụ mẹ nghĩ rằng răng sữa không cần thiết vì chúng chỉ là nhất thời thời. Nhưng một đứa trẻ cần được học cách thức chăm bẵm răng miệng từ sớm để xuất hiện lề thói tốt.

Trẻ cần nhân thức rằng công đoạn tấn công răng cần kéo dài 3 phút và việc tiến công răng nên theo chiều dọc chứ chẳng hề đưa ngang bàn chải. Men răng vĩnh viễn của trẻ không khỏe bằng răng người lớn và các rãnh (khe nứt) trên răng sẽ bị sâu hơn, đó là nguyên do bánh kẹo giả dụ bận rộn tham gia sẽ khó khăn bị chải đi.

* Theo Bright Side

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san