Đà Nẵng ra 'tối hậu thư ' giải quyết sai phép Mường Thanh

Chủ toạ UBND TP chỉ huy Q. Ngũ Hành Sơn thông báo lần cuối cùng tới chủ đầu tư công trình để đòi hỏi chấp hành việc dỡ tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Giả dụ chủ đầu tư vẫn không thi hành đúng yêu cầu, UBND Q. Ngũ Hành Sơn căn cứ pháp luật của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê tổ chức giải đáp và đơn vị kiến thiết thi hành toá túa các hạng mục, phần tòa tháp sai phép tại dự án và xây đắp, khai triển kế hoạch cưỡng dè bỉu theo phương án. 

Trước ngày 15-12, chính quyền địa phương công bố tới từng hộ dân đang trú ngụ tại tòa tháp và niêm yết công khai về hiện trạng pháp lý, việc thực hiện quy định về cư trú và chừng mực an toàn của nhà cửa. 

Công an thành phố được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đội ngũ nghiệp vụ và CAQ. Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), cùng lúc, chủ động chiến lược cung cấp chính quyền chấp hành cách thức cưỡng chế giễu, đảm bảo an ninh, bình yên tuyệt đối trước, trong và sau khi cưỡng chế nhạo tháo dỡ toá. 

Dường như đó, UBND TP cũng giao Sở Ngoại vụ trước ngày 15-12 có văn phiên bản đến các tổ chức đại diện ngoại giao, công ty lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại tòa tháp Tổ thích hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ bình thường cư cao cấp Sơn Trà được nhân thức về tình trạng pháp lý và chừng bình an đối với công trình... Chỉ đạo của Chủ toạ UBND TP cũng yêu cầu Cty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Cty CP Cấp nước Đà Nẵng cung cấp việc cắt điện, nước ngay khi có đòi hỏi của UBND Q. Ngũ Hành Sơn để bảo đảm an ninh trước, trong thời kỳ cưỡng giễu cợt.

Theo CÔNG KHANH

Công An Đà Nẵng


Xem nhiều hơn: bat dong san