Đại gia Cao Toàn Mỹ thông báo về kết luận của Công an TP HCM

Ngày 17-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã kết thúc điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) bị khởi tố tội “Lường đảo chiếm hữu đoạt của cải”.

Giấy tờ vụ án biểu thị, ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7, TP HCM) và Trương Hồ Phương Nga có mối quan hệ thân thiết. Nga nói có thể tậu nhà giá rẻ hơn so với hoạt động mua bán nên ông Cao Toàn Mỹ đã phổ biến lần chuyển tiền cho Nga, tổng cộng 16,5 tỉ đồng.

Khi TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử, tại các phiên toà, Phương Nga khai rằng bản chất số tiền này là giữa Nga và ông Mỹ có hợp đồng tình cảm. Còn ông Cao Toàn Mỹ lại khẳng định là tiền sắm nhà giá rẻ.

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận của Công an TP HCM - Ảnh 1.

Đại gia Cao Toàn Mỹ

Tiến hành đối chất Phương Nga khai rằng những văn bản mua bán nhà bản chất Nga làm theo chỉ dẫn của bà Nguyễn Mai Phương và một mặt bà Phương in trực tiếp hoặc chuyển qua mạng để Nga in lại và ký. Phương Nga khai cục bộ phù hợp đồng được kiến lập sau khi ông Mỹ có đơn gửi cơ quan dò xét.

Về tố tụng, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định giải quyết vật chứng và có quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng (trước đó thu giữ của Dung) từ Cao Toàn Mỹ và bác tố giác của Mỹ về việc thu hồi này để giải quyết theo tố tụng dân sự về tranh chấp tang chứng.

Theo Công an TP HCM, kết quả khảo sát bổ sung chứng minh được Phương Nga đã có hành vi sử dụng tài liệu "Chúc thư" được đóng bằng con dấu giả của đơn vị tư nhân nơi nghỉ ngơi Phi Phi Vũ Trâm Anh để nộp cho CQĐT.

Nội dung phiên bản chúc thư là bà Lương Thị Kim Phi là chủ căn nhà số 7, Nguyễn Trãi (quận 1) để lại di sản thừa kề cho ông Nguyễn Văn Yên. Sau đó, ông Yên ổn trao đổi căn nhà với Nga, Dung để ứng phó với công an. Bởi vậy, chỉ xác định thời gian kiến lập văn phiên bản thỏa thuận mua bán căn nhà số 7, Nguyễn Trãi (thị xã 1) là có sau thời điểm Cao Toàn Mỹ chuyển tiền lần cuối vào ngày 4-11-2013.

Công an TP HCM cho nhân thức đến nay đã hết thời hạn khảo sát vụ án mà không chứng minh được hành vi "Lừa đảo chiếm hữu đoạt của nả của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Hành vi của các bị can có dấu hiệu của Yếu tố 267 Bộ luật Hình sự năm 1999 về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, đơn vị" nhưng có thể miễn bổn phận hình sự theo quy định của Luật Hình sự năm 2015.

Can dự đến vấn đề chuyển tiền lần cuối vào ngày 4-11-2013, ông Cao Toàn Mỹ nói rằng lần vừa qua nhất ông và Công ty dò xét có buổi khiến việc chính trực. Qua buổi khiến việc, CQĐT hứa hẹn sẽ sửa lại đoạn kết luận này rằng không có việc thỏa thuận trao đổi nhà được tạo lập sau ngày 4-11-2013. Ông Mỹ cũng nói rằng kết luận của công an chỉ tập trung chứng minh phiên bản "Di chúc" giả chứ chẳng phải là thỏa thuận mua bán nhà giữa ông và Phương Nga.

Theo Phạm Dũng

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat