Đại gia Lê Văn Vọng 'ấp ôm' nghìn tỷ đi tỉnh sau thời gian ‘ở ẩn’?

- Liên danh Công ti Cổ hủ phần công ty đầu cơ tài chính vietnam (VFI Group) và Công ti Cổ hủ phần thương mại Ngôi nhà mới là doanh nghiệp duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu thành phố mới Trung Minh A tại Hoà Bình có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng.

Tổ chức Lã Vọng sở hữu ‘đất tiến thưởng’, công trình BT ở Thủ đô thế nào?

Thanh tra toàn diện các công trình của tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Lã Vọng tại Thủ đô

Được nhân thức, công trình này nằm trên địa bàn thị trấn Trung Minh, TP. Hoà Bình, tình trạng là khu đất trồng lúa, trồng mầu, ao và trục đường nội đồng; địa hình thấp trũng, phía Bắc của Dự án giáp khu dân cư; phía Tây giáp sông Đà; phía Nam giáp khu cư dân và phía Đông giáp Quốc lộ 6.

Mục tiêu của Dự án là xây đắp khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật bao gồm: san nền; chuỗi hệ thống giao thông; chuỗi hệ thống cấp điện; chuỗi hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần yêu cầu phát hành nhà đất của Thành phố cũng như tỉnh giấc Hòa Bình, góp phần vào giai đoạn sản xuất đô thị cho TP. Hòa Bình… 

Đại gia Lê Văn Vọng 'ôm' nghìn tỷ đi tỉnh sau thời gian ‘ở ẩn’?
Địa điểm phố Trung Minh nơi chấp hành dự án Khu thành phố mới Trung Minh A.

Dự án Khu thị trấn mới Trung Minh A có tổng vốn đầu cơ dự kiến là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia đầu tư đầu tư; hình thức sơ tuyển là đấu thầu rộng rãi quốc tế.

Mới đây, theo lên tiếng thông báo trong khoảng Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Bộ Chiến lược và đầu tư), Liên danh Công ty Cũ rích phần cơ quan đầu cơ nguồn vốn vn (VFI Group) và Công ti Cũ rích phần thương mại Ngôi nhà mới (công ty Ngôi nhà mới) là tổ chức duy nhất trúng sơ tuyển công trình.

Trong liên danh duy nhất trúng sơ tuyển, VFI Group là một cái tên còn khá mới trên hoạt động mua bán bất động sản. VFI Group được thi công ngày 22/3/2018 với vốn vấn đề lệ là 500 tỷ đồng. Ban sơ, Tổ chức kinh doanh có địa chỉ tại số 3, ngách 25/3 đường Ngọc Thụy, thị xã Long Biên, Hà Nội. Đến ngày 20/4, Tổ chức kinh doanh chuyển trụ sở về liên hệ sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, Khu đô thị Đông Nam trục đường È Duy Hưng. Được biết, đây cũng là liên hệ của Tổ chức kinh doanh CP Lã Vọng Group (Tổ chức Lã Vọng).

Cũ kĩ đông sáng lập của VFI Group gồm 3 thể nhân, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ phần nhiều tuyệt đối quyền chiếm hữu công ty này với 99,99% cổ phần.

Còn Công ty Cổ hủ phần Thương nghiệp Ngôi nhà mới là cái tên không mấy lạ lẫm trên thị trường cùng đại gia Lê Văn Vọng nhập vai trò là Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành và cũng là người thây mặt theo qui định của công ty Ngôi nhà mới trong một thời gian dài. Công ty được xây dựng từ bốn tuần 11/2003, với diện tích vốn yếu tố lệ thuở đầu là 320 tỷ đồng. Sự tháo lui của ông Lê Văn Vọng tại công ti này diễn ra vào đầu năm 2018.

Với các mối liên hệ như trên, không ít người nghĩ là VFI Group là “cuộc chơi mới” của ông Lê Văn Vọng trong ngành nghề bất động sản.

Nói thêm về công ti Ngôi nhà mới, công ti này được vị doanh nhân Lê Văn Vọng thành lập nhằm mục đích thực hiện dự án cùng tên (Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới - New House City) tại huyện Quốc Oai, Hà Nội. Đương nhiên, tới nay sau một thập kỷ triển khai nhiều phần dự án vẫn đắp chiếu, chưa hoàn thiện.

Dường như, Ngôi nhà mới cũng đã để lại nhiều dấu ấn trên hoạt động mua bán BĐS Thủ đô khi tham gia thâu tóm quỹ đất “vàng” tại một vài dự án. Công trình Hội sở khiến cho việc và căn hộ chung cư liên minh dịch vụ thương mại New House Xa La (phố Phúc La, Hà Đông), có diện tích 10.553m2 tại vị trí trung tâm phát triển mới của quận Hà Đông, gồm khu nhà vi la liền kề, khu shophouse và khu thông thường cư cao cấp đã được chào bán rần rộ. Tại công trình này, trên danh nghĩa phù hợp tác, bản chất doanh nghiệp bỏ tiền cải tạo, tân trang hội sở làm việc cho Tổ chức kinh doanh Sông Nhuệ và nắm quyền khai thác buôn bán “đất quà”.

Đáng để ý là Công trình Khu đô thị Louis City Đại Mỗ (xã Đại Mỗ, thị xã Nam Từ Liêm) nhà đầu tư là Tổ chức kinh doanh Ngôi nhà mới. Công trình được quảng cáo có quy mô lên tới 30,5 ha, nằm ở vị trí được xem là “đất tiến thưởng” của huyện Nam Từ Liêm với gần 600 căn liền kề, 28 căn biệt thự, 2.000 căn thông thường cư cao cấp. Đây là công trình mà công ty được sở hữu chuẩn y việc thực hiện phù hợp đồng công trình BT dưới dạng chỉ định thầu bằng việc làm mới hồ ở thị xã Long Biên.

Bốn tuần 6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ huy việc thanh tra các dự án ở Hà Nội của Công ty Cổ hủ phần Thương mại Phục vụ Lã Vọng và các doanh nghiệp thành viên tại Thủ đô. Yêu cầu được đưa ra sau khi có tin tức doanh nghiệp này được ưu ái giao phổ biến khu “đất vàng” để thực hiện dự án BĐS, thực hiện thao tác kinh doanh, liên lạc theo cơ chế thích hợp đồng BT. Trong đó có một số công trình không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và quan điểm của các tổ chức can hệ.

Đến tháng 8/2018, Thanh tra Chính phủ đã lên tiếng quyết định thanh tra toàn vẹn các công trình của Công ty Cũ kĩ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng và các doanh nghiệp thành viên trên khu vực Hà Nội. Nội dung thanh tra là về việc thực hiện các qui định của qui định theo chỉ huy của Thủ tướng; thời gian thanh tra 70 ngày.

Hồng Khanh

Thanh tra toàn diện các dự án của công ty cổ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thanh tra đầy đủ các công trình của tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu thanh tra hoàn toản các dự án của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Thương nghiệp và Phục vụ Lã Vọng.

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Tổ chức Lã Vọng chiếm hữu ‘đất vàng’, công trình BT ở Thủ đô thế nào?

Cơ quan Lã Vọng được nhân thức đến với những dự án bất động New House Xa La New House City Quốc Oai Louis City Đại Mỗ trong đó có dự án được thi hành theo cơ chế BT

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ vụ nhà hàng Lã Vọng-Đống Đa

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ vụ nhà hàng Lã Vọng-Đống Đa

 Bí thư Thành ủy Thủ đô khẳng định sai phạm tại bán đảo hồ Đống Đa cần giải quyết nghiêm ở mức tối đa không chỉ là phạt, phá tháo dỡ, khắc phục hậu quả mà cả về kỷ luật con người nữa.

Toàn cảnh sai phạm nhà hàng Lã Vọng từ trên cao

Toàn cảnh sai phạm nhà hàng Lã Vọng từ trên cao

Ngoài ra cư dân mong mỏi về những bến xe xanh giữa môi trường Hà Nội đang hết sức ngột ngạt thì trên những quy mô vốn là bến xe cây cỏ lại bị “hô biến” sử dụng sai mục đích.

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘suy tính’ gì?

Ông Lê Văn Vọng đã xây dựng doanh nghiệp mới là Tổ chức kinh doanh Cổ phần Tập đoàn đầu tư Vốn đầu tư Việt Nam với lĩnh vực hoạt động gần tương đồng với Lã Vọng Group lúc trước


Xem tại: dat xanh