Đại gia Thái Lan khởi công siêu dự án tại Quảng Ninh

Dự án KCN Sông Khoai được triển khai trên diện tích 714 ha và được thi hành trong 5 thời kỳ. Tổng vốn đầu tư của công trình 3.535 tỷ đồng (tương đương trên 155 triệu đô la); thời điểm thi hành dự án 50 năm. Dự kiến cuối năm 2020 sẽ kết thúc, đưa quá trình 1 tham gia hoạt động với diện tích 123 ha.

Công trình có mục tiêu đầu tư xây đắp kết cấu hạ tầng KCN Sông Khoai, lôi cuốn các dự án đầu cơ tham gia khu công nghệ; xúc tiến phát hành kinh tế của thức giấc Đồng thời với việc bảo đảm thăng bằng phố hội và bảo vệ không gian.

Được biết, đây là KCN thứ 2 mà Tổ chức Amata xây đắp trên lãnh thổ Việt Nam, sau KCN Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với quy mô 700 ha. Tới nay KCN Biên Hòa là nơi "ngụ cư" của phần lớn nhà máy đóng gói, với tỷ trọng lấp đầy gần 100% diện tích.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng, buôn bán cơ sở hạ tầng kỹ thuật KCN Sông Khoai tại Quảng Yên được triển khai không chỉ là dự án quan trọng cho việc đầu cơ xây dựng phát triển TX Quảng Lặng theo quy hoạch phổ biến được duyệt mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong ý tưởnrg xây đắp và tạo ra tỉnh Quảng Ninh nói chung và TX Quảng Lặng nói riêng hướng tới Khu kinh tế ven biển Quảng Im trong thời gian tới.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds