Đại gia Xuân Trường xây Tháp Phật giáo lớn hàng đầu thế giới - VnExpress Kinh Doanh

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có buổi khiến cho việc với Công ty xây dựng Xuân Trường nhằm hợp nhất các nội dung liên quan đến công trình Khu du lịch văn hóa tâm linh Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên). 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (chủ đầu tư dự án) đã công bố chỉ đạo địa phương về ý nghĩ đó thiết kế, xây dựng Chùa Tháp trong toàn bộ của dự án yếu tố. Theo đó, Chùa Tháp có chiều cao 150m, nền móng rộng 10.000m2. Công trình này có thể chứa được từ 5.000 tới 10.000 người trong cùng một thời điểm. 

Ông Trường cho nhân thức, phần đổ bê tông thô của Chùa Tháp sẽ do thợ vietnam đảm trách. Toàn cục nội thất trang trí bên trong và bên ngoài Tháp (tượng Phật, 12.000 bức ảnh đá kể về cuộc thế của đức Phật…) sẽ do các nghệ nhân, thợ của 2 nước Indonesia và Ấn Độ chế tạo tại các giang sơn này, sau đó mới đưa về Tháp để lắp đặt. Riêng phần móng của Tháp là do các chuyên gia và thợ của Nhật Bạn dạng đảm nhận. 

Dự định, công trình đặt móng trong năm 2016, phần thô sẽ được khiến cho chấm dứt trong 5 năm để đón khách vãn cảnh, bái Phật và Chùa Tháp trong vòng 10 năm (2016-2026)… Theo kiến tạo của doanh nghiệp, Chùa Tháp tại tỉnh giấc Thái Nguyên sẽ là một trong những Tháp Phật giáo lớn nhất quả đât.

Dự án linh tính Hồ Núi Cốc được khởi công vào tháng 2, có tổng mức đầu cơ khoảng 15.000 tỷ đồng gồm phổ thông tòa tháp, hạng mục và được đầu tư trong 20 năm, theo nhì quá trình. Quá trình một trong khoảng 2016 đến 2020, quá trình 2 trong khoảng 2020 tới 2035. 

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (tỉnh giấc Ninh Bình) được giao khiến cho chủ đầu tư dự án. Công ty này từng khiến nhà đầu tư đa dạng công trình du lịch tâm linh như công trình Quần thể khu ngao du Tràng An – Chùa Bái Đính (Ninh Bình), Khu ngao du Tam Chúc (Hà Nam).

Ngọc Tuyên


Tham khảo thêm: gia dat saigon