'Ăn theo' hàng loạt dự án lớn, hoạt động mua bán nhà ở Vũng Tàu lên cơn sốt cuối năm

Không hề thiên nhiên cách đây không lâu giới đầu tư địa ốc tỏ ra ân cần đặc biệt tới Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, BR-VT là địa phương hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để biến thành một tỉnh phát triển công nghệ, ngao du tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty CP Asia New Time cho nhân thức, Bà Rịa - Vũng Tàu trong khoảng lâu được bình chọn như "trái tim của du lịch biển" của khu vực Đông Nam bộ với bờ biển có chiều dài 305km, có phổ thông bãi tắm đẹp.

Thêm tham gia đó, sự bứt phá mạnh bạo trong sản xuất cơ sở vật chất kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ thông tiềm năng tạo ra hơn bao giờ hết. Khác lạ, chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhiều đại gia bất động sản đã thẳng thừng và suy tính rót hàng chục nghìn tỷ đầu tư vào đây, đang thành lập ra nhiều tiềm năng cho hoạt động mua bán BĐS của thức giấc.

Theo đó, Sở Liên lạc Vận chuyển vận thức giấc Đồng Nai thời điểm qua đã đa dạng lần kiến nghị với Bộ GTVT sớm đầu cơ tuyến trục đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu gần 9.000 tỷ đồng, cùng với Trường bay quốc tế Long Thành thì tuyến các con phố cao tốc này trở nên rất cần thiết do kết nối các khu công nghiệp với phi trường và Cảng biển. Song song đó, bây giờ, TP.HCM đang cùng các tỉnh, thành phố trong vùng cùng bắt đầu phân tích các dự án kéo dài tuyến metro số 1 tới Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương).

Chưa hết, tại cuộc họp gồm thây mặt các sở GTVT Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mới đây,  tuyến tuyến đường Vành đai 3 có tính chất liên Vùng cần thiết cũng sẽ được đầu cơ sớm. Đường vành đai 3 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và yếu tố chỉnh từ năm 2013.

Cách đây không lâu nhất, dựa trên ý định dịch vụ tạo ra kinh tế - phường hội, thức giấc Đồng Nai cho nhân thức đã khiến việc với Sở Liên lạc Vận vận chuyển TP.HCM để bàn phương thức xây dựng cầu Cát Lái sớm nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển di và vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long Thành, Nhơn Trạch ra cảng ở TP.HCM và ngược lại. Tỉnh giấc Đồng Nai sẽ là địa phương chủ động đứng ra xây dựng công trình, mời gọi các nhà đầu tư để đẩy nhanh thời gian thực hiện.

Với cơ hội to lớn cho sự phát hành hoạt động mua bán trong giai đoạn đến, Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang sắp có những dòng vốn lớn tham gia lĩnh vực BĐS. Trong đó, phổ thông chủ đầu tư tranh thủ thời cơ  trưng bày những công trình đất nền ven biển, tạo xu hướng đầu tư mới trong thời gian tới.

Cụ thể, phổ thông đơn vị địa ốc đã tới Bà Rịa - Vũng Tàu để tìm hiểu đầu cơ. Đơn cử như Novaland yêu cầu Dự án Khu đô thị tinh vi trục trục đường 3/2, diện tích khoảng 99,5ha,  thuộc phố 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Trước đó, Tập đoàn Tuần Châu đề nghị siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha. Tập đoàn SunGroup cũng đã dò xét, khám phá dự án nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; một tập đoàn địa ốc lớn khác trong nước cũng đang đề xuất chi tiền đầu cơ khu vườn thú hoang dã Safari và tổ thích hợp nghỉ ngơi cao cấp rộng hơn 500ha… 

Mới đây nhất, công ty BRG, Gami Group cũng đã có các cuộc khiến cho việc với lãnh đạo thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tìm hiểu vài quỹ đất để đầu cơ các khu tinh vi cao cấp ven biển Vũng Tàu với tổng vốn đầu cơ hơn 12.000 tỷ đồng. Korea Infrastructure Company Limited vừa cho biết sẽ sẵn sàng đầu cơ 3,2 tỷ USD dự án Khu ngao du nghỉ ngơi sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng nếu như được tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận.

Bên cạnh, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL) đã yêu cầu đầu cơ tham gia thức giấc này 5 công trình nghỉ dưỡng và khu công nghệ Cảng biển diện tích khá lớn; Hưng Hưng thịnh, DIC Corp cũng đang phát hành hàng nghìn căn hộ condotel trên các quỹ đất sẵn có tại TP Vũng Tàu. 

Không đứng ngoài cuộc, FLC đã điều tra thực tại các dự án du lịch, khu dân cư mà địa phương này đang kêu gọi đầu cơ. Cụ thể, Khu thị trấn Tây Nam thị trấn Bà Rịa (gần 1.700ha), Khu tổ hợp ngao du Núi Dinh (2.400ha), Vườn thú hoang dại Safari (hơn 600ha), Hội chợ Ngao du Vũng Tàu (3,7ha), khu đất góc con đường Thống Nhất - Lý Thường Kiệt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, nghĩ rằng chẳng phải gần đây các chủ đầu tư mới mua tới Bà Rịa - Vũng Tàu, mà đây chính là thời điểm chín mùi để họ chi tiết hoá ý tưởnrg đầu cơ của mình. Đặc biệt, ngoài siêu dự án sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, thì hàng loạt dự án giao thông liên hiệp vùng khác chuẩn bị được khởi công cũng là "cú hích" mới cho dòng vốn đầu cơ tham gia tỉnh này.

Vấn đề đặc biệt, với bí quyết đây khoảng hơn nửa năm, giá đất tại đa dạng địa phương trong thức giấc đã tăng 20-30%, thậm chí 50%. Một mặt bằng giá mới đã được xuất hiện và giá bất động sản thay đổi chóng mặt là câu chuyện được giới đầu tư địa ốc liên tiếp cập nhập trong những 04 tuần vừa mới đây. Qua dò hỏi, được biết có không dưới 10 dự án BĐS được lên tiếng ra hoạt động mua bán trong quý 2 và quý 3/2018 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thấy hoạt động mua bán nơi đây đang thật sự tấp nập. Tuy vậy, điểm lạ hiện giờ hoạt động mua bán bất động sản của thức giấc này, trong đó khu vực TP. Vũng Tàu lại không có phổ thông nguồn cung biệt thự biển, khi mà yêu cầu về loại hình này luôn có cũng như lãi đem lại tương đối lớn.

Theo ghi nhận, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở đây bây giờ tập trung chính yếu ở 2 khu vực. Đó là: khu ven biển TP. Vũng Tàu dồn vào một chỗ cơ bản các công trình condotel và resort nghỉ dưỡng; Khu vực Long Hải – Hồ Tràm dồn vào một chỗ các công trình resort nghỉ ngơi, phân bố dọc theo trục tuyến phố ven biển nối TP.Vũng Tàu – Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu.

Tại TP. Bà Rịa đáng xem xét có công trình của Hưng Thịnh Land với 400 nền đất sắp được giới thiệu ra hoạt động mua bán. Bên cạnh đó, HT Real đang khai triển cơ sở nội bộ của công trình đất nền với hơn 100 nền; Một số công trình khác nằm cạnh khu công nghệ Phú Mỹ, Châu Đức cũng rục rịch phát động để tung ra hoạt động mua bán dịp cuối năm nay. Với thị phần đất nền, nhà phố tại một số dự án gần khu vực trung tâm TP. Bà Rịa đang được đàm phán ở mức từ 35-40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng trong khoảng 3,5-4 tỷ đồng/căn.

Sôi động nhất phải kể đến khu vực loanh quanh TP. Vũng Tàu, ngoài các "ông lớn" địa ốc như Hưng Hưng vượng Land, DIC Corp, Vung Tau Real, Novaland... đang xây dựng công trình, thì cách đây không lâu Công ti TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương cũng đưa ra thị trường dự án Vung Tau Regency diện tích 23ha, với 192 căn vi la ở Chí Linh, TP.Vũng Tàu. Số liệu được vài sàn phân phối trên khu vực cung ứng cho biết, tình hình tiêu thụ của công trình khá tốt, tỷ lệ tiêu thụ Regency Vũng Tàu đạt khoảng 42%,

Qua khám phá được nhân thức, riêng tại TP. Vũng Tàu, giá đất nền đã tăng từ 20-40%, thậm chí có nơi lên 50%. Tăng "nóng nhất" vẫn là khu dân cư Á Châu, dọc các tuyến đường như Lạc Long Quân, Phó Đức Chính, È cổ Quý Cáp, Thùy Vân, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, khu vực phường Long Sơn… Giá chào bán đất nền ven biển bây chừ ngang với khu Thạnh Mỹ Lợi, thị xã 2 của TP.HCM, khoảng 60-70 triệu tiền việt/m2, cách biển từ 4-6km có giá 25-40 triệu đồng/m2.

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn phân phối bất động sản Nguyên Long Real nghĩ rằng, hiện các dự án ở TP.Vũng Tàu nói riêng và thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu nói thông thường trị giá item bất động sản không bị thổi giá như ở khu vực Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Chính cho nên, TP. Vũng Tàu có rộng rãi cơ hội khó khăn nguồn khách với các hoạt động mua bán lân cận. Ngoài ra, hoạt động mua bán BĐS Vũng Tàu hơn Long An, Bình Dương và Đồng Nai ở chỗ là chọn của nhà đầu tư thân mật tới các dự án BĐS nghỉ dưỡng để chiếm hữu cho bản thân một ngôi nhà thứ 2.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat