Ấn tượng thiết kế nhà ống mái lệch ở Hà Nội | MuaBanNhaDat

Ở những thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, nhà mặt tiền tuyến phố luôn là ước mong của rộng rãi người vì tính riêng tư và sự thuận tiện. Tuy nhiên, những ngôi nhà này thường luôn có một số vấn đề trong việc sắp xếp không gian sinh hoạt. Tiêu biểu là khổ đất hình ống khá hạn hẹp về chiều ngang, bởi vậy mà cần được giải quyết, thiết kế khéo léo để tạo nên không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Ngôi nhà ống mái lệch ở Hoàng Mai (Thủ đô) này cũng không ngoại lệ, với kích thước 4x14, diện tích chỉ vỏn vẹn 56m2, thêm nữa lại xây đắp sau khi những ngôi nhà xung quanh đã xong xuôi kiên cố. Ngôi nhà này đích thực cần có biện pháp cơ nới, tận dụng triệt để môi trường, bên cạnh biện pháp lấy sáng, thông gió cũng như biểu hiện được sự lạ mắt, phong cách của người chủ nhân.

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra cho ngôi nhà ống mái lệch này là tạo những sườn cửa sổ lớn ở phần mặt tiền trên các tầng, nhằm để đón gió và ánh sáng tự nhiên trong khoảng bên ngoài. Những ô cửa này được kiến tạo rất ấn tượng với đủ các loại hình khối trên nền mặt tiền màu trắng, mang tới cho ngôi nhà nét văn minh, tinh tế và lạ mắt. Hòa hợp với phần mái lệch kì quặc, thật khó khăn để làm ngơ trước ngôi nhà ống mái lệch này, dù chỉ vô tình đi ngang qua.

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Được nhân thức, những ô cửa sổ của ngôi nhà mái lệch có một không hai này còn có chức năng để “đối phó” với nhược điểm nắng nóng hướng Tây của Hà Nội. Sau lớp cửa sổ nan thép thẩm mỹ, ngôi nhà ống mái lệch được bố trí hệ thống cây trồng ốm và tường kính bên trong, nhằm ngăn cách bên ngoài với bên trong, bảo đảm sự tây riêng tuyệt đối, cùng lúc giảm bớt nhiệt độ từ nắng hướng Tây.

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Ngôi nhà ống mái lệch có tất cả 5 tầng sinh hoạt, với cách sắp xếp các tầng xen kẽ với nhau, giúp nới rộng và tạo sự thông thoáng giữa các gian nhà. Kiến tạo này còn góp phần sa thải cảm giác ngột ngạt, cứng nhắc của các nhà xã phổ biến tầng thường thấy. Thêm vào đó, kiến trúc sư còn khôn khéo bố trí giếng trời đặt ở cuối gian nhà, giúp duy trì lượng ánh sáng thiên nhiên và lưu thông không khí trong lành cho ngôi nhà.

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Chuỗi hệ thống cầu thang của ngôi nhà ống mái lệch cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Chất liệu thép đục lỗ liên minh các bậc gỗ mở vừa phải không chỉ giúp ngôi nhà thông thoáng hơn, mà còn đem lại vẻ lạ mắt, lạ mắt cho ngôi nhà.

an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Bí kíp của ngôi nhà hướng tây nhưng vẫn nóng sốt

Khi xây nhà, rộng rãi người vẫn kỵ hướng Tây vì sợ ánh mặt trời chiếu thẳng tham gia nhà, gây nóng bức, bức bối. Dù vậy, ngôi nhà hướng Tây ở Huyện 12 đã đánh bay “thành kiến” đó với kiến tạo thông gió thoáng mát.>>>Xem cụ thể
an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Ý nghĩ đó trang hoàng cây thông Noel lạ mắt cho mọi không gian

Không còn giới hạn ở những cây thông Noel to đặt giữa phòng khách hay trước nhà, xu hướng trang hoàng cây thông Noel mini phù hợp với mọi môi trường trong nhà đang được phổ biến người yêu thích.>>>Xem chi tiết
an tuong thiet ke nha ong mai lech o ha noi

Những cách thức khử mùi dễ chơi giúp phòng ngủ luôn thơm tho

Những cách thức khử mùi phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn giữ không gian phòng ngủ luôn thơm tho, tinh khiết, mang đến sự thư giãn và các giấc ngủ ngon.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat