Đánh thuế nhà trong khoảng 2 tỷ đồng ảnh hưởng bé nhất với người địa phương

Người giàu bị tác động nhiều hơn người có điều kiện kinh tế eo hẹp

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Viện tìm hiểu kinh tế và chính sách (VEPR) đã công ty “Hội thảo kỹ thuật khả năng vận dụng và ảnh hưởng của thuế của nả ở vietnam”.

Lực lượng nghiên cứu của TS Nguyễn Việt Cường, Phó Viện trưởng Viện Phân tích sản xuất Mekong, đã tính toán chừng mực ảnh hưởng của Luật Thuế của cải lên phúc lợi hộ mái nhà dựa trên số liệu “Dò la mức sống hộ gia đình vietnam năm 2016” do Tổng cục Thống kê khảo sát với mẫu 9.399 hộ mái ấm trên cả nước.

Đội ngũ phân tích đã đưa ra 3 ngưỡng tính thuế nhà khác nhau, trong khoảng 700 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng; với thuế suất 0,3% và 0,4%.

Theo phân tích, với ngưỡng 700 triệu tiền việt, ví như thuế suất 0,3% thì mức thuế mỗi hộ phải nộp là 978 nghìn đồng, mức chi phí giảm đi là 638 nghìn đồng; Giả dụ thuế suất là 0,4% thì mức thuế mỗi hộ phải nộp là 1,3 triệu tiền việt, mức chi phí giảm đi là 851 nghìn đồng.

Đối với ngưỡng 1 tỷ đồng, ví như thuế suất là 0,3%, mức thuế mỗi hộ phải nộp là 897 nghìn đồng, mức chi phí giảm đi là 600 nghìn đồng. Nếu thuế suất là 0,4%, mức thuế mỗi hộ phải nộp là 1,198 triệu đồng, mức chi phí giảm đi là 800 nghìn đồng.

Đối với ngưỡng 2 tỷ đồng, giả dụ thuế suất là 0,3%, mức thuế mỗi hộ phải nộp là 763 nghìn đồng, mức chi phí giảm đi là 525 nghìn đồng. Nếu thuế suất là 0,4%, mức thuế mỗi hộ phải nộp là 1,019 triệu tiền việt, mức chi tiêu giảm đi là 700 nghìn đồng.

Như vậy có thể thấy “phương án thuế suất 0,3% và ngưỡng chịu thuế 2 tỷ đồng đối với nhà đất là có ảnh hưởng bé nhất với hộ mái nhà. Cách thức thuế suất 0,4% và ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng đối với nhà đất có ảnh hưởng bé nhỏ hơn tới các hộ gia đình nhưng vẫn duy trì được doanh thu thuế cao”, TS Cường đánh giá.

“Tư nhân tôi đề nghị ngưỡng chịu thuế nhà 2 tỷ đồng. Giả dụ rút xuống 1 tỷ đồng cũng là một cách thức hợp lý vì vừa đảm bảo thu thuế, vừa ít tác động hơn phương thức do Bộ Nguồn vốn đưa ra”, TS Nguyễn Việt Cường nói.

Phân theo các tiêu chí giới tính, độ tuổi, học thức, nhân khẩu, dân tộc…TS Cường cũng liệt kê thuế của cải sẽ làm cho giảm doanh thu khả dụng (giảm 0,9%), giảm chi phí thực tế (giảm 0,7%). Các hộ mái nhà có chủ hộ là nữ, chủ hộ phổ thông tuổi, chủ hộ có học thức cao bị tác động đa dạng hơn các hộ có chủ hộ là nam giới, trẻ tuổi và học thức thấp.

Bên cạnh, các hộ mái ấm có đa dạng người già bị ảnh hưởng phổ thông hơn các mái nhà bình thường. Các lực lượng dân tộc Kinh, Tày, Mường chịu ảnh hưởng lớn hơn các nhóm dân tộc khác.

Đánh thuế nhà từ 2 tỷ đồng tác động nhỏ nhất với người dân - Ảnh 1.
“Khi ban hành một Luật thuế mới, điều quan trọng là tính sáng tỏ và trách nhiệm giải trình ở ngân sách của các ngành", TS. Nguyễn Đức Thành thể hiện sự quan trọng. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Bình luận thêm về tìm hiểu, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VEPR, nghĩ là giả dụ thuế tài sản được ban hành như dự thảo bây giờ thì sẽ giảm thu nhập và chi tiêu của hộ mái nhà.

“Dĩ nhiên, nó không tác động tới đói nghèo và cốt yếu khiến giảm doanh thu của người giàu. Bởi thế, chỉ số bất đồng đẳng được cải thiện nhưng cơ bản do người giàu bị có năng lực tài chính thấp đi chứ chẳng hề do người có điều kiện kinh tế eo hẹp được cải thiện. Vì thế đây không hề là sắc thuế bền vững, nếu chi phí công không thúc đẩy phúc lợi và năng suất toàn phố hội”, TS Thành nói.

Căn tin tính thuế không thích hợp, thu chi không rõ ràng

Theo các chuyên gia, thuế của cải thực ra ko phải là sắc thuế mới mà nó đã được “đánh” ở vietnam từ rất lâu, ưng chuẩn Thuế dùng đất nông nghiệp và Thuế dùng đất nông phi nông nghiệp. Tất nhiên, đóng góp của sắc thuế này tham gia ngân sách Nhà nước là không đáng kể.

PGS.TS Vũ Sỹ Cường (Học viện Tài chính) cho biết, đóng góp làng nhàng của thuế bất động sản tại các nước OEDC là cao nhất, tham gia khoảng 2,12% GDP mỗi năm; các nước đang tạo ra là 0,6%; các nền kinh tế biến đổi là 0,68%. Trung bình hầu hết các non sông, đóng góp của thuế BĐS tham gia ngân sách nhà nước là 1,04% GDP mỗi năm.

Đánh thuế nhà từ 2 tỷ đồng tác động nhỏ nhất với người dân - Ảnh 2.
Các chuyên gia trao đổi về khả năng áp dụng và tác động của thuế của nả ở vietnam.

Ảnh: Tuấn Nguyễn

Tại Việt Nam, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chỉ đóng góp 0,03 – 0,06% GDP mỗi năm. Vai trò với ngân sách địa phương cũng khiêm tốn, chỉ chiếm hữu 5-7% thu ngân sách địa phương, đa dạng nơi chỉ 2%.

Vị chuyên gia cho rằng sở dĩ Dự thảo luật thuế của cải bị giận dữ là do cơ sở tính thuế. “Ta muốn áp trên giá Nhà nước nên cơ sở vật chất tính thuế thấp. Trên thế giới tất cả áp dụng giá tính thuế theo giá thị trường” – PGS Vũ Sỹ Cường nêu quan niệm.

Sau cuối, TS. Nguyễn Đức Thành thể hiện sự quan trọng: “Khi ban hành một Luật thuế mới, vấn đề cần thiết là tính minh bạch và nghĩa vụ giải trình ở ngân sách của các ngành. Để có sự đồng thuận của mọi người thay vì những giận dữ dữ dội, phải nâng tính giải trình trong các khoản chi của ngân sách. Bởi tăng thu để phục vụ chi, nhưng chi như thế nào, người địa phương cần được rõ hiệu quả của các khoản chi đó.

Bên cạnh đó, cần phải xem gốc gác vấn đề thêm luật thuế, thêm sắc thuế mới. Ví như chi phí chưa dành dụm thì không thể đưa ra luật thuế hay sắc thuế mới được. Đây là gốc lõi nhất về bằng phẳng thu chi ngân sách của chúng ta”.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Xem thêm: gia nha dat