Đặt bàn làm cho việc tại nhà theo phong thủy | MuaBanNhaDat

Đặt bàn khiến cho việc trong phòng có cửa sổ

Về mặt phong thủy, đặt bàn làm cho việc tại nhà không những phải đảm bảo yếu tố tây riêng mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và kĩ năng kích thích năng lực làm cho việc. Địa điểm đặt bàn làm việc tại nhà cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn bình ổn, tức thị giảm thiểu các luồng vận động xuyên qua và bảo đảm thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của dương quang quẻ (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất quan trọng. Bởi vậy, góc làm cho việc (vốn thuộc Dương) nên sắp xếp ở chỗ lặng tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Nếu bàn khiến cho việc được đặt ở một môi trường hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm tham gia thế đại hung.

thanh cong ap toi khi dat ban lam viec tai nha dung phong thuy

Nên đặt bàn khiến việc trong phòng có cửa sổ.

Cho nên, khi lựa chọn chỗ đặt bàn khiến việc tại nhà, bạn nên chọn những căn phòng có cửa sổ thông thoáng. Vấn đề này sẽ giúp không khí trong phòng liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến phổ biến luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi khiến việc, giúp bạn gặp rộng rãi thuận lợi hơn trong tương lai.

Không đặt bàn khiến việc đối diện cửa ra tham gia

Quy tắc đặt bàn khiến việc là phải luôn hướng ra cửa, nhưng không được đối diện cửa ra vào, vì theo phong thủy, cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển.

thanh cong ap toi khi dat ban lam viec tai nha dung phong thuy

Bàn làm cho việc nên hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra tham gia.

Nếu bạn đặt bàn khiến cho việc tại gia đối diện cửa ra vào sẽ làm cho tác động tới sự luân chuyển của các luồng khí đó, yếu tố này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự tạo ra sự nghiệp của bạn. Sắp xếp bàn làm cho việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào là sự chọn có lí giúp bạn luôn thức giấc táo, mưu trí và làm việc hiệu quả.

Bàn làm việc không nên quay mặt vào tường

Theo ý kiến phong thủy, vị trí ngồi làm việc quay mặt tham gia tường rất “kỵ”. Gặp gỡ phải lỗi này, sự nghiệp của bạn sẽ khó có thể thăng tiến, cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp sẽ không dễ dàng có thể được như hy vọng.

thanh cong ap toi khi dat ban lam viec tai nha dung phong thuy

Hạn chế kê bàn khiến việc quay mặt vào tường.

Bạn cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), dẫn đến việc bạn không được cấp trên chú ý, không được cấp dưới nể sợ. Phương pháp tốt nhất là bạn nên sắp xếp bàn khiến cho việc có điểm tựa sau lưng, lấy tường khiến “sơn” (núi) tựa để hình thành nên thế Lạc Sơn. Cách thức bố trí này sẽ làm bạn có rộng rãi “quý nhân” hỗ trợ, đồng nghiệp thân thiện, tương lai thăng tiến.

Hạn chế kê bàn làm cho việc ở giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn khiến việc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi tham gia vị thế cô lập, không được nâng đỡ về ý thức, không được đồng nghiệp thương mến và khác biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

thanh cong ap toi khi dat ban lam viec tai nha dung phong thuy

Bàn khiến việc đặt ở giữa phòng dễ làm bạn bị cô lập.

Cũng cần giảm thiểu kê bàn làm cho việc tại nhà ngay dưới quạt è cổ, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và năng lực khiến cho việc.

Lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn làm cho việc theo mệnh

Mỗi người khi xuất hiện đều có một mệnh khác biệt, theo phong thủy là Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại nguyên liệu, màu sắc thích hợp. Khi chọn lựa bàn làm cho việc tại gia bạn cần chọn các mẫu bàn thích hợp với cung mệnh để có thể mang đến những may mắn, thuận tiện trong công tác.

thanh cong ap toi khi dat ban lam viec tai nha dung phong thuy

Người mệnh Hỏa, Mộc thích hợp với bàn làm cho việc bằng gỗ.

chả hạn các mẫu bàn làm việc bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Gỗ là nguyên liệu bạn dạng mệnh của Mộc, lại là nguyên liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), vì vậy các vật phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ... có thể đem lại những luồng khí may mắn cho nhị mệnh này. Trái lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn khiến cho việc ở nhà bằng chất liệu kim khí với màu quà hay trắng sẽ rất thích hợp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat