Bất động sản kĩ nghệ hút khách thuê chế biến linh kiện xế hộp - VnExpress Kinh Doanh

CBRE vn vừa báo cáo lên tiếng về những tác động tích cực của sự vững mạnh ngành nghề công nghệ ôtô vn lên thị trường BĐS kĩ nghệ.

Theo đơn vị này, trong vòng 3 năm qua, phổ biến nhà sản xuất linh kiện ôtô tới từ châu Âu, Mỹ và châu Á đang ngày càng tăng thuê mặt bằng, nhà xưởng khu công nghệ tại vn. Camoplast Solideal (Luxembourg) thuê sắm 70.000 m2 đất tạo dựng nhà máy đóng chai lốp xe. Schaeffler (Đức) thuê 55.000 m2 đất công nghệ phát hành cơ sở sản xuất.

Mercedes (Đức) thuê 5.500 m2 đất thành lập trung tâm phân phối linh kiện. Bentley (Vương Quốc Anh) thuê 5.000 m2 đất khiến cho Trung tâm Dịch vụ & Showroom. Yazaki (Nhật Bạn dạng) thuê 39.000 m2 thành lập nhà máy đóng gói cáp điện xế hộp. Mogul Federal (Mỹ) thuê 5.000 m2 mở nhà máy chế biến ghế ngồi xế hộp.

Đơn vị này đánh giá, mặc dù lĩnh vực công nghiệp xế hộp vn vẫn còn non kém trong việc phát triển chế biến và lắp ráp so với các nước nhà ASEAN khác, sự tích trữ các quỹ đất công nghệ bỏ ra cho nền công nghệ xế hộp đang được ngày càng tăng trên hoạt động mua bán. Mỗi vùng miền lại có những ưu điểm cạnh tranh hiếm hoi về mô phỏng buôn bán, cách thức sản xuất cũng như quỹ đất sẵn có.

Miền Nam chiếm làng nhàng khoảng 43,16% tổng doanh thu bán siêu xe của vn hàng năm, nhưng diện tích và khả năng chế biến của khu vực phía Nam (bao gồm TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) nhỏ hơn phổ thông so với các khu vực khác.

Bên trong một nhà máy sản xuất ôtô tại Việt Nam. Ảnh: AFP

Bên trong một nhà máy đóng gói ôtô tại vn. Ảnh: AFP

Hình như đó, các cụm nhà máy lắp ráp cốt yếu được phân bổ tại miền Bắc với một màng lưới các nhà máy của các nhà sản xuất xe nước ngoài cũng như các cơ sở vật chất đóng hộp phụ tùng ô tô. Việc xây đắp các nhà máy của VinFast đã củng cố nền móng lắp ráp và đóng chai ô tô của khu vực phía Bắc.

Với nền tảng vững bền và lịch sử phú quý về ngành nghề đóng hộp lắp ráp và phụ tùng ô tô tại phía Bắc thì việc các nhà sản xuất ô tô có ý định thuê quỹ đất công nghệ lớn để xây đắp nhà máy sản xuất tại khu này là rất đáng được cân nhắc.

Miền Trung tuy là khu vực kém phát triển nhất về ngành nghề đóng gói oto so với cả nước. Thế nhưng Đà Nẵng và Quảng Nam lại là nơi có mật độ nhà máy đóng hộp oto tương đối cao. Vì thế, miền Trung cũng đóng một vai trò cần thiết trong ngành công nghệ ôtô vn. Cụm ôtô Chu Lai - Trường Hải được sản xuất bởi công ty THACO cũng là một tổ thích hợp xế hộp tổng hợp bao gồm các nhà máy đóng chai, nhà máy lắp ráp, nhà máy công nghiệp hỗ trợ, kho bãi và Hoa Phượng đỏ biển chuyên sâu.

CBRE bình chọn, lĩnh vực kĩ nghệ ôtô trong khu vực Đông Nam Á thực hiện được sự tăng trưởng tốt là nhờ sự hỗ trợ mạnh bạo của chính sách bảo hộ từ chính phủ các nước. Đối với vn, những thay đổi nhanh chóng vừa qua về quy định, chế độ và các thỏa thuận thương mại quốc tế đã sản xuất những tác động đáng kể đến hoạt động mua bán ôtô.

Các dấu hiệu tích cực có thể được kỳ vọng trong khoảng những thay đổi này không chỉ đối với ngành nghề sản xuất trong nước mà còn cho cả thị trường tiêu thụ. Trong khoảng tầm nhìn của thị trường BĐS, khía cạnh quan trọng nhất cho sự thay đổi của thị trường và điều kiện kinh tế vĩ mô đó là ý định gia tăng trong thực hiện thao tác kinh doanh và mở mang diện tích sản xuất kĩ nghệ.

Trên thực tiễn, đã có những ký hợp đồng thuê đất công nghiệp và thương nghiệp lớn liên quan tới ngành nghề kĩ nghệ xế hộp giải quyết được trong ba năm qua và ghi kiếm được nhu cầu thuê thêm diện tích khá lớn cho thời kỳ sắp tới. Tỷ lệ lấp đầy cao, giá cho thuê tăng chính là thử thách cho việc mở mang diện tích sản xuất. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ cho các nhà sản xuất BĐS khu kĩ nghệ, hậu cần, logistic khai thác lợi ích trong khoảng yêu cầu mở mang đóng hộp.

Thế nhưng để đi xa hơn, các chủ đầu tư BĐS công nghiệp không chỉ thuần túy cho thuê mặt bằng, nhà xưởng mà cần cung cấp khách thuê gói giải pháp cấu kết hoạt động đóng chai và cung cấp, hậu cần dưới cơ chế một khu liên thích hợp sản xuất ôtô chuyên dụng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dat xanh