Bầu Đức bất thần báo cáo về ghế PCT tài chính VFF trước thềm Đại hội khóa 8

Sau một thời gian lo buôn bán cho tổ chức HAGL, bầu Đức bất ngờ lên tiếng về các ứng viên tranh cử tham gia ghế PCT tài chính và tài trợ VFF nhiệm kỳ 8: "Chỉ tiêu PCT tài chính mà tôi đòi hỏi cấp dưới ở HAGL bỏ phiếu chọn ra phải phục vụ được 3 yếu tố. Thực thụ, có đến 3 trên 4 ứng viên đều không đạt được".

Hiện nay, có 4 ứng cử viên tranh cử vào ghế PCT vốn đầu tư VFF nhiệm kỳ 8 gồm: Ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc khu Liên thích hợp TTQG Mỹ Đình), ông Nguyễn Hoài Nam (TGĐ Tập đoàn Berjaya vn), ông Lê Văn Thành (CT HĐQT kiểm TGĐ Tổ chức kinh doanh CP Động Lực) và ông Trằn Văn Liêng (CT kiêm TGĐ Công ty CP Cacao vn).

 Bầu Đức bất ngờ lên tiếng về ghế PCT tài chính VFF trước thềm Đại hội khóa 8 - Ảnh 1.

Thương buôn Nguyễn Hoài Nam bất ngờ được bầu Đức ủng hộ tranh cử tham gia ghế PCT vốn đầu tư VFF nhiệm kỳ 8.

Nhận xét về 4 người tìm việc này, bầu Đức cho nhân thức: "Quan niệm của tôi, ứng cử viên PCT tài chính VFF tiêu chuẩn trước tiên phải là người nhân thức làm cho tài chính. Thứ hai là người đó phải có quan hệ rộng, có những công ty đối tác lớn thì mới nghĩ tới những phù hợp tác lớn, tài trợ lớn. Thậm chí, quan hệ tầm quốc tế càng tốt.

Trong danh sách 4 người, để đáp ứng được 2 mục tiêu đầu tiên, tôi đánh giá thấp ông Cấn Văn Nghĩa và Nai lưng Văn Liêng. Còn lại, anh Thành là khuôn mặt không xa lạ, khiến cho việc với bóng đá Việt Nam từ lâu rồi. Còn với Nguyễn Hoài Nam là khuôn mặt mới, nhưng năng lực không kém anh Thành. Còn 2 người tìm việc kia, tôi đánh giá không có cửa, bởi bầu chọn thì phải vận dụng các tiêu chí trên".

"Tiêu chí cuối cùng mà tôi muốn nói ở đây, mà cam kết HAGL sẽ bỏ phiếu chọn, đó phải là người trẻ tuổi, hiện đại. Không nên lựa chọn người lớn tuổi nữa. Vì vậy tôi tin rằng ông Nguyễn Hoài Nam sẽ đứng đầu giả dụ tính tới tiêu chí thứ ba này", bầu Đức công bố ủng hộ thương gia Nguyễn Hoài Nam, người vừa đưa ra đề án tranh cử vào ghế PCT nguồn vốn VFF nhiệm kỳ 8 "Giấc mơ vn - Giấc mơ World Cup".

Theo Thái Hải

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh