Bộ trưởng trẻ tuổi Syed Saddiq của Malaysia hẹn 3 vấn đề giúp CĐV nhà trước trận chung kết với Việt Nam

Trận bán kết tại sân Mỹ Đình ngày 6/12 đã xác định nhị đội vn và Malaysia sẽ gặp mặt nhau tại chung kết AFF Cup 2018. Lúc trước, Bộ trưởng Syed Saddiq đã san sẻ trên Twitter rằng, anh sẽ cố gắng thực hiện 3 vấn đề để giúp người ngưỡng mộ bóng đá Malaysia cảm thấy "mọi thứ dễ ợt và tiện lợi nhất có thể" trong hành trình cũ kĩ vũ cho đội tuyển đất nước trong trận bình thường kết.

Syed Saddiq đã viết trên trang Twitter của mình ngày 5-12 như sau:

"Tôi sẽ nỗ lực 3 vấn đề:

1. Chống chọi về chuyện cung ứng toàn diện vé cho người mến mộ.

2. Một chuyến bay hạ thấp giá cho CĐV Malaysia tới vietnam, giống như từng thực hiện ở cuộc chiến với Thái Lan.

3. Giữ sân chuyển động sạch sẽ và không khói thuốc".

Nguyên do Bộ trưởng trẻ tuổi phải công bố hứa những nhân tố này vì trước đó, trong trận bán kết với Thái Lan, CĐV Malaysia đã than phiền số đông về chuyện không đủ vé để đáp ứng cho người hâm mộ và có đa số khó khăn trong việc tậu vé.

Bộ trưởng Syed Saddiq cho biết, thứ tự bán vé và số lượng vé ra do Liên đoàn bóng đá Malaysia quản lý nhưng anh sẽ cố gắng để bảo đảm người ái mộ có thể tậu vé để cổ vũ đội bóng.

Trong ngày 7/12, hơn 20.000 vé trận thông thường kết đã được bán kết chỉ sau hơn 1 giờ ra mắt. 20.000 vé còn lại sẽ được bán trực tuyến tham gia ngày 8/12.

Về vấn đề thứ 2, Bộ trưởng trẻ tuổi hẹn sẽ sắp xếp một chuyến bay giảm giá để CĐV có thể đi cũ kĩ vũ đội nhà số đông nhất. Lúc trước, khi trận bán kết với Thái Lan diễn ra, một hãng hàng không Malaysia đã nỗ lực bố trí chuyến bay khác biệt với tầm giá giảm giá cho các CĐV đến Bangkok cũ rích vũ. Với sự cổ hủ vũ nhiệt tình của người mến mộ non sông, Malaysia đã làm cho nên yếu tố bất ngờ với kết quả hòa 2-2 trước Thái Lan và giành vé tham gia thông thường kết nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Đương nhiên, một điều mà người ta rất thân mật là chuyện bình an sẽ được công ty như thế nào thì Bộ trưởng Syed Saddiq lại không nhắc tới.

Lúc trước, năm 2014, trong trận bán kết lượt đi AFF Cup, CĐV Malaysia đã tràn sang khán đài dành cho CĐV vietnam, tiến công bằng gậy, chai lọ và phổ thông vật dụng khác. Các CĐV Myanmar cũng từng bị tấn công khi đến Kuala Lumpur cổ vũ đội nhà khi vòng bảng AFF Cup 2018 diễn ra.

Syed Saddiq là Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia khi được bổ nhiệm hồi 04 tuần 7/2018. Anh từng gây tuyệt vời mạnh với kỹ năng nói tiếng Anh thuần thục và phong thái tự tín, đĩnh đạc. Syed Saddiq là một minh chứng sống cho thấy người trẻ hoàn toàn có thể gánh vác vị trí quan trọng trong chính quyền.

Hà Lê

Theo Kỷ nghuyên


Có thể bạn quan tâm: bds