Bùi Tiến Dũng có thay thế Đặng Văn Lâm trong trận phổ biến kết lượt về AFF Cup 2018?

Trận hòa 2-2 trước ĐT Malaysia tuy đem đến rộng rãi ưu điểm cho ĐT Việt Nam song nó đề đạt phần nào những điểm yếu nơi hàng phòng ngự. Khác biệt, thủ thành Đặng Văn Lâm biểu hiện rõ một số khuyết thiếu rất lớn. Vấn đề này làm cho rộng rãi người đặt ra câu hỏi rằng: “Liệu có nên thay thế Đặng Văn Lâm bằng thủ thành Bùi Tiến Dũng ở trận chung kết lượt về hay không?”.

Chẳng thể phủ kiếm được Lâm “Tây” đang trở thành thủ môn hoàn hảo nhất của bóng đá vietnam trong một vài năm trở lại đây. Vấn đề đó được bộc lộ bằng thành tựu 10 trận giữ sạch sẽ lưới tại V.League 2018. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hải Phòng nổi bật nhờ chiều cao 1m88, rất tuyệt vời dành cho một thủ môn. Ngoài ra, khả năng suy đoán tốt, những pha phản xạ với tốc độ cao cùng kĩ năng khiến cho chủ vòng cấm giúp Đặng Văn Lâm xứng đáng đứng nơi cầu môn ĐT vietnam.

Bùi Tiến Dũng có thay thế Đặng Văn Lâm trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018? - Ảnh 1.
Đặng Văn Lâm cho thấy một số khiếm khuyết ở trận tầm thường kết lượt đi.

Mặc dầu vậy, những gì mà Đặng Văn Lâm bộc lộ tại AFF Cup 2018 vẫn chưa thực sự thuyết phục. Đúng hơn, các trung vệ ĐT vn chơi quá tốt dẫn tới việc Lâm “Tây” thanh nhàn hơn hẳn. Ngay cả 2 trận bán kết gặp mặt ĐT Philippines, thủ môn CLB Hải Phòng vẫn không phải hoạt động đa dạng.

Thế nhưng, tới trận phổ biến kết lượt đi AFF Cup 2018, Đặng Văn Lâm bắt đầu cho thấy dấu hiệu bị tâm lý. Chứng cứ là việc trong một số pha bóng, đúng ra Văn Lâm hoàn toàn có thể lao lên khiến chủ tình thế thì thủ môn này lại quá chần chừ làm cho Đình Trọng, Duy Mạnh phải rất nặng nhọc.

Chưa hết, bàn thua đầu tiên trước ĐT Malaysia, Văn Lâm cũng phải gánh chịu một phần bổn phận. Một tình huống đá phạt trực tiếp sát khu vực đá phạt góc. Không không dễ dàng để nhìn thấy đội bạn chỉ còn con đường duy nhất là treo bóng tham gia. Đặng Văn Lâm hoàn toàn chủ động được việc băng ra đấm bóng giải nguy nhưng thủ môn này lại chần chừ trông chờ vào các anh em dẫn đến bàn thua đáng tiếc nuối.

Bùi Tiến Dũng có thay thế Đặng Văn Lâm trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018? - Ảnh 2.
Các trung vệ ĐT Việt Nam chơi rất hấp dẫn nên Văn Lâm không phải quá vất vả.

Ngay cả khi Văn Lâm cũng có một pha cứu thua bằng cảnh huống đẩy cú sút phạt bên phía đội bạn tham gia phút 90+3 nhưng điều đó không phải che mờ đi những điểm yếu của thủ môn số 1 ĐT vn. Nhiều ý kiến nghĩ rằng nên thay Văn Lâm bằng Bùi Tiến Dũng.

Kỹ năng của Bùi Tiến Dũng là vấn đề không hề tranh luận qua giải U23 châu Á và ASIAD 18. Thủ môn CLB Thanh Hóa có tâm lý thi đấu hết sức vững quà. Dường như đó, Tiến Dũng cũng luôn làm các anh em im tâm nhờ những pha lao lên bắt bóng bổng rất khả quan khi đội nhà gặp gỡ phải những tình huống nhất định nguy hiểm.

Bùi Tiến Dũng có thay thế Đặng Văn Lâm trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018? - Ảnh 3.
Đặng Văn Lâm vẫn xứng đáng được đứng trong khung thành ĐT vietnam.

Nhưng trở ngại lớn nhất của Dũng nếu thay Lâm lúc này cũng khiến NHM lo lắng.  Đến thời điểm này, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa có phút nào thi đấu tại AFF Cup 2018 nên rất dễ “cóng” khi vào sân.

Nếu trận lượt về cải thiện những khuyết điểm, Văn Lâm có thể giúp ĐT vn lên ngôi quán quân AFF Cup 2018.

Theo Bá Định

Saostar


Tham khảo thêm: bat dong san