Cách lựa chọn vị trí siêu thị phù hợp phong thủy | MuaBanNhaDat

Việc chọn mặt bằng phù hợp là dành đầu tiên hàng đầu khi tạo dựng siêu thị kinh doanh, mua bán. Ngoài những nhân tố như đối thủ, hướng giao thông khu vực, cách thức bày trí trang bị, giá cả… thì nhân tố cần thiết nhất mà một số người thường bỏ dở chính là phải lựa chọn vị trí siêu thị sao cho thích hợp phong thủy.

Chọn địa điểm rộng rãi, đông người tương hỗ

Địa điểm cuốn hút nhất để tạo dựng khu chợ đó là tại những con đường lớn, có đông đúc người hỗ tương. Theo phong thủy, những địa điểm náo nhiệt được gọi là “mảnh đất phồn hoa”, giúp hình thành những khí tốt, đem lại sự phồn thịnh cho khu chợ. Chú ý, phía trước khu chợ không nên có cột điện, biển hiệu hoặc cây cỏ quá to, tuyến phố trước mặt cửa hàng phải phổ thông, thông thoáng mới có thể giúp chủ sở hữu đón tài lộc về nhà.

Chủ siêu thị cũng có thể thuê các mặt bằng tại những tòa cao ốc có hình dáng giếng trời, địa điểm khu chợ nên nằm ở các tầng cao, xuất hiện tiền hướng về phía giếng trời để giúp chủ sở hữu hứng trọn những nguồn năng lượng tích cực, dễ dàng cho việc buôn bán. Bên cạnh, các vị trí ở gần con đường hầm thông ra các ga tàu cũng sẽ đem đến rộng rãi thời cơ buôn bán cho các chủ khu chợ.

chon vi tri cua hang hop phong thuy, viec kinh doanh len nhu dieu gap gio

Tránh những nơi có ý nghĩa không may, ám mùi

Khi lựa chọn mặt bằng để kinh doanh, chủ khu chợ cần giảm thiểu thuê những địa điểm có ý nghĩa không may mắn hoặc nơi có mùi hôi sặc sụa như nhà tang lễ, nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện… Đây là những nơi sản hiện ra luồng khí xấu, ảnh hưởng không tốt tới tài vận của chủ siêu thị, làm việc buôn bán bị bê trễ, thậm chí có thể dẫn đến phá sản.

Bên cạnh đó, bạn không nên lựa chọn vị trí siêu thị ở giữa nhì ngôi nhà cao to hoặc trong các con hẻm gầy, tránh bị nhà cửa bao quanh che bớt ánh sáng tự nhiên, làm cho cửa hàng luôn mờ ám, bi thương, ít người tậu đến. Khác biệt, hạn chế thuê những mặt bằng có tuyến đường chiếu thẳng vào nhà (nhà nằm ngay giữa ngã ba con đường), bởi nó sẽ “dẫn” sát khí vào nhà, khiến tác động nghiêm trọng đến việc buôn bán.

chon vi tri cua hang hop phong thuy, viec kinh doanh len nhu dieu gap gio

Chọn hướng cửa ra vào giảm thiểu “sát khí”

Các chuyên gia phong thủy nghĩ là, hướng phù hợp nhất để bố trí cửa chính là hướng Nam, bởi hướng này có tính năng yếu tố hòa không khí cực tốt cho siêu thị. Địa điểm siêu thị hướng về phía Nam sẽ hạn chế được ánh nắng gay gắt của mùa hè và gió lạnh của mùa đông, giúp tạo cảm giác dễ chịu, dễ chịu cho chủ nhân cũng như khách hàng đến mua sắm tại khu chợ.

Giả dụ khu chợ có cửa ra tham gia ở hướng Tây thì sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu suốt trong khoảng sáng tới chiều, làm không gian luôn nóng sốt, khó chịu. Còn vị trí cửa hàng quay về hướng Bắc, sẽ bị ảnh hưởng trong khoảng gió Tây Bắc hoặc Đông Bắc khi mùa đông tới. Phong thủy lý giải, việc không khí trong cửa hàng quá hot hoặc quá lạnh như thế gọi là “sát khí”, gây phổ quát bất lợi cho sức khỏe của chủ sở hữu cũng như tác động không tốt tới việc buôn bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds