Căn hộ tăng giá cuối năm: Người mừng kẻ lo

Phổ biến chuyên gia bình chọn, chưa có thời điểm nào, hoạt động mua bán Tp.HCM lại có nguồn cung căn hộ thấp kỷ lục khiến cho mức giá đẩy mạnh như cuối năm 2018. Căn hộ tăng giá cũng làm cho người mừng kẻ lo.

Hi hữu hàng, hàng loạt căn hộ tăng giá mạnh

Đại lộ Võ Văn Kiệt dài 22 km với 10 làn xe là tuyến con đường huyết mạch của Tp.HCM. Tuyến trục đường này là lối vào đi các tỉnh Tây Nam Bộ nên khả năng kết nối giao thương thuận tiện. Vì vậy, rộng rãi khu căn hộ mới khang trang mọc lên. Nếu khoảng đầu năm có hàng loạt công trình được giới thiệu thì tới nay đa phần đều đã bán hết và không có dự án mới.

Dự án High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt trong quá trình 1 được lên tiếng tầm giá khoảng 23,5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng cường lên 30 triệu đồng/m2 do đa dạng người sắm tìm.

Phương pháp đó không xa, nằm tại trục đường An Dương Vương, quận 8, Khu căn hộ mưu trí West Intela cũng tăng giá từ 22 triệu đồng/m2 đã chuyển nhượng tăng lên hơn 26 triệu tiền việt/m2.

Hình như đó, một số khu vực khác, các công trình cũng tăng giá mạnh do không có nguồn cung. Chẳng hạn như khu căn hộ Samrosa Riverside tại Bình Dương có tầm giá chào ra hoạt động mua bán khoảng hơn 700 triệu đồng/căn thì nay giá thương lượng hoạt động mua bán đã tăng lên hơn 800 triệu đồng/căn.

Tại Bắc Sài Gòn, dự án Marina Tower đang chuyển nhượng cao thấp khác nhau từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/căn hộ 50m2.

Phổ biến khách hàng đầu tư đang rất vui vẻ vì hoạt động mua bán khan thi thoảng làm giá tăng nhanh sẽ có lãi cao. Tất nhiên, những người đang có nhu cầu thật lại khiếp sợ giá tăng sẽ không đủ nguồn vốn để tìm nhà.

"Chưa từng xảy ra trong đa dạng năm qua"

Một chuyên gia đánh giá: "Năm 2018 là năm có sự lệch pha cung cầu của thị trường căn hộ tại Tp.HCM. Có thể nói chưa từng xảy ra trong phổ thông năm qua khi mà nguồn cung khá hạn nhạo báng, thấp hơn phần lớn so với yêu cầu gia tăng mạnh. Yếu tố này làm cho giá dự án cô động mạnh".

Một trong những nguyên nhân làm cho thị trường tăng giá mạnh là việc chi tiêu xây đắp tăng lên và tiêu chuẩn về nhà ở cũng khác hơn so với trước đây, đòi hỏi mức đầu cơ vào các dự án cao hơn.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group, cho biết: "Trước đây, các mục tiêu nhà đất thấp, người dân cũng không có yêu cầu cao khi mua nhà. Đương nhiên hiện thời, sự sản xuất kinh tế giúp cho người dân biết nâng cao cuộc sống hơn, khắt khe hơn khi chọn nhà. Yếu tố này cũng làm cho các chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ và thêm phổ thông nhân tiện ích cho cư dân".

Nhu cầu nhà ở vẫn tăng lên mỗi ngày, nhất là nhu cầu ở thật. Nguồn nguồn vốn đầu cơ tham gia nhà ở cũng có trị giá sinh lời cao và bất biến trong trung và dài hạn. Giá nhà tăng là vấn đề không dễ dàng tránh khỏi khi ý định luôn vượt xa so với nguồn cung.

Phân khúc căn hộ tầm trung trong hơn 10 năm qua chưa bao giờ hết sốt. Cho nên, người dùng nhà nên chọn kỹ để có quyết định chính xác, lập cập hiểu tốt cơ hội tìm nhà trong thời điểm cuối năm 2018. Khác biệt là trong công đoạn ít sự chọn lựa như bây chừ.


Có thể bạn quan tâm: mua dat