Cầu thang tầm thường cư cao cấp bặt tăm do… nhầm lẫn?

 Đây là cách lý giải của chủ đầu tư công trình Bảo Sơn Complex (tại số 126, các con phố Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh giấc Nghệ An), với cư dân, trong buổi đối thoại gần đây.

Nạn nhân phong toả đại gia xây chùa trên nóc thông thường cư

Thủ đô công khai loạt phổ biến cư ‘dính’ hơn 50 vi phạm phòng cháy chữa cháy

Cụ thể, trong thích hợp đồng mua bán căn hộ với các hộ dân, công trình có 2 tầng hầm, 4 cầu thang thoát hiểm, có bể bơi… Hình như kiếm được căn hộ thực tế, tòa nhà chỉ có 1 tầng hầm và ½ tầng hầm, 2 cầu thang thoát hiểm.

Cắt nghĩa nhân tố này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cơ quan Bảo Sơn, nghĩ rằng: “Do nhà đầu tư không bán trực tiếp mà thông qua 2 đơn vị là Đất Xanh và Cenland biên soạn thảo. Họ biên soạn hoàn thành chuyển về cho Cơ quan Bảo Sơn và phòng ban pháp lý bên tôi rà soát.

Những phù hợp đồng này tôi ký, nhưng không thể kiểm tra hết được. Khi bán nhiều nhà copy từ hợp đồng này sang hợp đồng khác, nên có sự nhầm lẫn như vậy. Sau khi nhận thấy, tôi đã yêu cầu bộ phận pháp lý của Công ty Bảo Sơn kiểm tra lại các hợp đồng và sửa lại những cái gì chưa ký, những hợp đồng ký rồi phải làm cho lại với từng cư dân một”.

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
Phổ biến cư Bảo Sơn...

“Đây chẳng hề phổ biến cư cao cấp. Dự án này được tổ chức sắm lại trong khoảng một công ty khác. Tên gọi lúc đầu là Tòa nhà phục vụ thương nghiệp và văn phòng cho thuê. Sau đổi thành Tòa nhà dịch vụ thương mại và căn hộ cao cấp. Cụm từ cao cấp hay thấp cấp chỉ là tên gọi. Với giá niêm yết hơn 11 triệu tiền việt/m2, giá phục vụ 3.000 đồng/m2/bốn tuần thì thì chẳng thể là bình thường cư cao cấp được” - ông Sơn chắc chắn. 

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
...và những mách nhỏ bất thần trong khoảng công bố chất lượng tòa tháp

Ngoài ra, văn bản giải trình can dự tới tòa nhà này, do Chủ toạ HĐQT Cơ quan Bảo Sơn, Nguyễn Trường Sơn ký, cho nhân thức: “04 tuần 9/2017, sau khi rà soát việc thiết kế tại tầng 31 của tòa nhà, Chủ toạ Công ty Bảo Sơn đã nhận thấy vài phòng có vữa cán nền và vữa trát tường chất lượng kém. Sau đó, yêu cầu xây đắp đoàn kiểm tra toàn cục nhà cửa, nhận thấy có sự móc ngoặc giữa nhà thầu - Công ty CP Đầu tư Tạo ra Ngân Long - với Ban quản lý công trình và Trả lời giám sát, để bỏ qua việc rà soát chất lượng tô trát tường và cán nền”.

“Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động xây đắp của Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Sản xuất Ngân Long, song song đuổi việc toàn bộ Ban Điều hành công trình và Giải đáp giám sát. Ngay sau đó, chúng tôi đã thuê một công ty uy tín khác tham gia làm cho lại cho đủ điều kiện chất lượng…”, văn bản cho nhân thức.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Lâm Sơn - Giám đốc Pháp chế Tổ chức Bảo Sơn nghĩ rằng, những trở ngại phát sinh dẫn đến tranh chấp như bây chừ lên đường trong khoảng việc cư dân không tò mò kỹ dự án.

Nghĩ rằng những câu tư vấn và biện pháp của nhà đầu tư không thỏa đáng, phổ thông dân cư đã bỏ về, buổi hội thoại cũng dừng lại đột nhiên mua được tiếng nói bình thường.

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
Buổi đối thoại với cư dân tìm tầm thường cư chưa tìm được tiếng nói tầm thường

Theo ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, đây là vụ mâu thuẫn phù hợp đồng kinh tế dân sự giữa người bán và người dùng, UBND TP Vinh không có công dụng khắc phục vụ việc này.

“Đương nhiên, xét thấy để vụ việc kéo dài sẽ gây mất an toàn trật tự trên địa bàn nên quyết định đứng ra đơn vị hội thoại, hòa giải. Trong trường thích hợp chủ đầu tư và những người mua căn hộ chẳng thể tự hòa giải được có thể đưa ra tòa án để phân xử”, ông Chiến cho nhân thức.

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà

Sau nhiều lần đòi hỏi lợi quyền nhưng không được đáp ứng, cư dân chung cư Bảo Sơn Complex rủ nhau treo biển “bán nhà”

Nghệ An: Bệnh viện nghìn tỷ xây vượt chiều cao bị phạt 40 triệu đồng

Nghệ An: Bệnh viện nghìn tỷ xây vượt chiều cao bị phạt 40 triệu đồng

UBND TP Vinh đã xử phạt Tổ chức kinh doanh CP Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa (HNĐK) Nghệ An 40 triệu đồng vì xây đắp công trình vượt chiều cao thiết kế lúc đầu 4m.  

Vụ dân đồng loạt treo biển bán nhà: Chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Vụ dân đồng loạt treo biển bán nhà: Chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Nhà đầu tư thông thường cư Bảo Sơn (TP.Vinh, Nghệ An) bị phạt 55 triệu đồng vì đưa tòa nhà tham gia dùng khi chưa đơn vị nghiệm thu theo qui định.

Quốc Huy - Phạm Tâm


Xem tại: gia dat saigon