CEO Microsoft chỉ hỏi 1 câu trước khi tìm lại một tổ chức kinh doanh lớn, bài học EQ 'sáng chói' là đây chứ đâu

Các tổ chức kinh doanh luôn hướng tới tiêu chí để ngày càng lớn hơn, nhưng thực thụ có rộng rãi chứng cớ cho thấy lớn hơn thường tốt hơn?

Lớn cam đoan làm cho vài người giàu sang hơn, nhưng nhân tố đó không có tức là tổ chức kinh doanh sẽ trở nên tốt hơn, thậm chí phổ quát công ti sẽ gặp mặt rộng rãi nguy cơ vì chẳng thể giữ vững hay vận hành trơn tru.

Quả thực trong nhiều năm, Microsoft đã nhiều người biết đến vì lợi dụng kích thước và quy mô của bản thân để "doạ" những người mua miễn cưỡng dùng ứng dụng mà quần chúng rõ ràng đều biết là Windows.

Mở mang kích thước và lợi nhuận là tiêu chí duy nhất đối với Microsoft. Còn việc có làm khách hàng đau buồn hay không không tác động đến nghĩ suy của Bill Gates. Và có vẻ như ông cũng không thân mật.

Nhưng đã có một tẹo sự đổi mới bé bỏng, bởi sự xuất hiện trong giấy tờ Forbes của Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft - Satya Nadella.

Microsoft được nhân thức đã nuốt trộng toàn cục các công ty, mở rộng diện tích chỉ để tạo ra một đống hỗn độn. Nhưng sự chỉ huy của Nadella đã mang đến một nền văn hóa đặc biệt nhất mực cho công ti. Đột nhiên, Microsoft không còn làm phổ thông người ghét nữa, và nó vẫn kiếm được phần nhiều tiền.

Một câu chuyện trong giấy má Forbes đã được đưa ra để kể lại sự chuẩn bị của Nadella khi đấu giá cho nền tảng phát hành ứng dụng GitHub.

Ông không hỏi: "Liệu có lời đề nghị nào của chúng ta mà họ không thể khước từ hay không?"

Ông thậm chí cũng không hỏi: "Chúng ta cần loại bỏ bao nhiêu người khi chúng ta nắm giữ được nó?"

Thay vào đó, ông có một câu hỏi: "Chúng ta đã có được sự tin tưởng chưa?"

CEO Microsoft chỉ hỏi 1 câu trước khi mua lại một công ty lớn, bài học EQ sáng chói là đây chứ đâu - Ảnh 1.

Đây là một nhân tố khác lạ, nó lịch sự và tinh xảo về mặt xúc cảm – một điều đáng ngạc nhiên.

Ông nhân thức rằng Microsoft đã không còn là con cưng của các nhà phát triển. Và nghĩ suy của ông không chỉ đơn thuần là những gì tổ chức kinh doanh ông có thể kiểm soát, mà còn là liệu nó có được hài lòng bởi những người viên chức và người mua của GitHub hay không.

Thường thì, các CEO lớn hiểu về các công ti họ muốn sắm theo những con số, giải thưởng hay các danh hiệu.

Rất thảng hoặc các CEO như Nadella tin rằng một tập đoàn cũng là người. Khi bạn mua một công ti, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm người - và, trong trường thích hợp của GitHub, khách hàng rất có lực tác động.

Khi muốn một công ti xáp nhập, bạn không nên tạo tuyệt hảo với họ rằng bạn sẽ nuốt chửng những tài sản tốt nhất và thải trừ phần còn lại, để lại một bức chụp rất đẹp cho thứ gọi là cuộc gọi vốn của quý tiếp theo. Hãy cố gắng lấy được sự tin yêu của họ, vì chỉ tương tự họ mới làm việc cho bạn, và việc mở mang quy mô hay tạo lợi nhuận của công ti mới thuận tiện hơn.

Phổ thông người cũng tự hỏi liệu Mark Zuckerberg, khi anh nuốt Instagram và WhatsApp, có bao giờ tự hỏi rằng Facebook có lấy được lòng tin của họ hay không?

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản