Có nên đầu cơ nhà ở cuối năm? | MuaBanNhaDat

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc, Trưởng phòng ban Nghiên cứu tư vấn, Savills Hà Nội cho biết, thị trường nhà ở tại vietnam có gần như thời cơ để phát hành. Thứ nhất, là cơ cấu dân số vietnam, là nguồn cầu chính và vững bền của thị trường nhà ở do phát xuất trong khoảng nhu cầu tìm để ở thực. Dựa trên những phân tích và phân tích số liệu của Savills, có thể thấy hoạt động mua bán nhà đất Việt Nam đang thừa hưởng lợi trong khoảng một cơ cấu nhân khẩu học quà. Việt Nam có quy mô dân số khá lớn với 94 triệu người. Tốc độ và tỷ trọng thành phố hóa của vietnam so với các nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Philippines, Trung Quốc... cho thấy nước ta còn hầu hết dư địa cho việc mở mang thành phố. Với tốc độ phát triển như bây chừ 2,6%, đến năm 2030, 69% dân số vn sẽ sinh sống tại khu vực đô thị. Việc đầu cơ nhà đất luôn được khách hàng và nhà đầu tư nhiệt tình.

Thứ hai, sự di dân câu kết với lớn mạnh dân số thiên nhiên sản xuất nhu cầu lớn về nhà ở tại các thị trấn như Thủ đô và TP.HCM. Mặt khác, việc diện tích hộ gia đình ngày một giảm cũng đem đến cho thị trường nhà ở nguồn cầu mới từ các mái nhà nhỏ tách hộ (bao gồm các hộ mái ấm 1 người).

co nen dau tu nha o cuoi nam

Có nên đầu tư nhà đất cuối năm là nghi vấn đa dạng người ân cần

Các yếu tố này dẫn tới làng nhàng hàng năm số lượng hộ mái nhà mới có nhu cầu đầu tư nhà đất tại Thủ đô và TP.HCM lần lượt là 81.000 và 63.000. Nếu như xét tới ý định đến trong khoảng thâm hụt nhà đất xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000, phát triển một nền tảng vững chắc cho thị trường nhà ở tại 2 thành phố.

Dù thế khi so sánh 2 hoạt động mua bán nhà ở này, có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt là phân khúc giá rẻ đã và đang hướng dẫn hoạt động mua bán TP.HCM khi mà các item trung cấp hiện đang hoạt động tốt nhất trong rất nhiều các thị phần tại Hà Nội. "Người mua nhà tại Thủ đô thường chú tâm phổ biến hơn đến vị trí của dự án, đòi hỏi một vị trí gần trọng tâm, thuận tiện đi làm cho, cho con trẻ trong nhà đi học và dễ dàng gắn kết đến các luôn tiện ích như bệnh viện, tạp hóa, trung tâm buôn bán, nhà hàng... Chủ đầu tư nhà ở vì thế phải chọn giữa việc phát triển công trình ở khu vực gần trung tâm với chi phí đất cao hơn, hoặc đầu tư nhiều hơn tham gia các tiện thể ích nội khu cho các dự án xa trọng điểm. Việc này khiến nguồn cung và các giao dịch nhà ở tập trung chủ công ở phân khúc trung cấp", bà Hằng nhận định.

Còn theo bà Võ Thị Khánh Trang – Trưởng bộ phận Tìm hiểu giải đáp, Savills TP.HCM, sự phát hành thị trường nhà ở tại vn được thúc đẩy bởi triển vọng kinh tế khả quan. TP.HCM và Hà Nội đang đi vào quá trình chuyển mình mạnh khỏe, sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực. "Thị trường căn hộ TP.HCM được xúc tiến bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ, khi mà đó phân khúc cao cấp đang hấp dẫn sự đon đả của tầng lớp siêu giàu nội địa và khu vực. Trong bối cảnh tài chính dồi dào, sự tăng thêm các nhà đầu tư nước ngoài và các chế độ vĩ mô thích hợp, hoạt động mua bán nhà đất có triển vọng vững mạnh đầy sáng sủa", bà Trang đánh giá.

Cũng theo bà Trang, việc chính quyền địa phương ở TP.HCM công bố giới hạn về việc cấp phép tạo ra dự án đạt yêu cầu mới trong “Kế hoạch sản xuất nhà đất đến năm 2020”, tuy nhiên chỉ giới hạn cho những công trình xin cấp phép mới. Những dự án phát triển, đầu tư nhà đất đã được phê thông qua và trong quy hoạch vẫn sẽ tiếp tục được triển khai.Điều này sẽ làm cho thị trường nhà ở tại TP.HCM có những dấu hiệu hăng hái trong năm 2019. Nhà đầu tư, đối tượng mua hàng có thể theo dõi thị trường để hiểu thời cơ quà để đầu cơ nhà ở trong dịp cuối năm nay.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat