Có nên đầu tư vào Vinpearl Condotel trong năm 2019? - CafelandTV

Hình thành ở thị trường vn từ những năm 2014, condotel – là sự liên hiệp giữa condo (khách sạn) và hotel (nhà đất). Trong gia đoạn đầu, condotel có mặt tại các thị trấn du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc. Những năm mới đây, condotel trở thành bình thường khi độ phủ sóng rộng hơn và trở thành một thị phần thú vị những ông lớn bất động sản cũng như các chủ đầu tư cá nhân. Lên tiếng mới nhất của Hiệp hội BĐS vn, thị trường BĐS nghỉ ngơi nói phổ biến và thị phần condotel nói riêng đã chững lại cả về cả nguồn cung lẫn thương lượng trong quý III/2018. Cụ thể, trên hoạt động mua bán chỉ ghi kiếm được 1.000 thương lượng chiến thắng khi mà đó tại Đà Nẵng và Nha Trang, Khánh Hòa nguồn cung lên đến 20.000 căn.

Trao đổi với chúng tôi, Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho nhân thức, riêng thị phần condotel trong quý 3/2018 không có nguồn cung mới. Ghi chứng nhận tế tại thị trấn Cam Nhãi, Khánh Hòa, hàng loạt dự án condotel đang xây đắp và đi đã đi vào hoạt động như The Arena Cam Ranh mãnh, Movenpick Cam Tinh ranh, Vogue Hotel & Resort… thế nhưng, số lượng trao đổi thắng lợi vẫn chưa có tín hiệu khả quan.

Theo các chuyên gia bất động sản, có đa dạng nguyên do làm cho condotel rơi tham gia tình trạng đóng băng như vốn mượn để đầu tư cho bất động sản nghỉ ngơi bị hạn chế giễu; giá niêm yết của sản phẩm được đẩy lên cao; cũng như vấn đề pháp lý cho cho các item condotel vẫn chưa được tháo dỡ gỡ gây tâm lý e sợ cho các nhà đầu tư.

Chỉ tính riêng điều pháp lý, đây được xem là khó khăn lớn nhất với condotel. Chi tiết, dù hình thành tại hoạt động mua bán Việt Nam từ năm 2014 tới nay, loại hình này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu là sổ đỏ như các loại hình bất động sản khác.

Dường như, trong bối cảnh các ngân hàng nhất loạt siết vốn vay bất động sản như hiện nay khiến cho không ít các công trình bị đẩy giá lên cao và đưa các tổ chức BĐS rơi vào thế khó khăn. Theo khảo sát bình thường của chúng tôi, mặt bằng phổ biến giá của condotel đang rơi tham gia khoảng 35 đến 45 triệu/m2; trong khi diện tích condotel làng nhàng trong khoảng 45 đến hơn 100m2. Đây là con số quá cao để có thể chiếm hữu được một condotel Công ty phân tích hoạt động mua bán CBRE cũng nghĩ rằng, các nhà đầu tư cá nhân thường bị thu hút bởi mức lợi nhuận trong khoảng 8 tới 12% mà các chủ đầu tư đưa ra với loại hình này.

Tuy nhiên cần phải kiểm chứng mức lợi nhuận này qua phổ quát kênh không giống nhau. Đồng thời, các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các nhân tố về pháp lý; bề dày trải nghiệm của chủ đầu tư trong việc xây đắp và phát hành thị phần condotel cũng như tiềm năng ngao du của khu vực công trình tọa lạc có thực thụ lôi cuốn trước khi cung cấp tiền đầu cơ.

Tổng cục Ngao du cho nhân thức, tính tới hết 04 tuần 9/2018, tổng số khách du lịch đến vietnam đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu trong khoảng khách du lịch đạt 451,2 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó TP.HCM, Thủ đô, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc là những điểm đến thú vị và dẫn đầu danh sách hấp dẫn du khách. Còn theo lên tiếng của Hiệp hội Bất động sản vn, cả nước vẫn cần hơn 25.000 phòng đang ký tạm trú từ trung cấp đến cao cấp để phục vụ cho lượng du khách tăng trưởng trong những năm tiếp theo.

Một số liệu khác trong khoảng Tổng cục Ngao du cũng cứ liệu, tỷ trọng du khách chịu chi phí cho nơi đang ký tạm trú cao hơn so với những năm trước. Đây được xem là tín hiệu sáng sủa đối với condotel. Ngoài ra đó tại hội thảo Xu hướng và thời cơ đầu tư BĐS 2019 do Cafeland công ty gần đây, Vũ Văn Phấn - Vụ trưởng, Phó cục trưởng, Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết chính phủ đang lên kế hoạch để thừa nhận condotel và sẽ có kết quả trong năm 2019, vì đây là phân khúc sinh lời cao và là nhân tố cộng hưởng để xúc tiến ngao du nghỉ dưỡng sản xuất.

 Trong khoảng đó, phổ thông chuyên gia và các chủ đầu tư tin cậy rằng, condotel sẽ có pháp nhân cụ thể, được pháp lý thừa nhận để giúp các nhà đầu tư tự tín hơn trong việc xuống tiền cho phân khúc thú vị và thị trường rộng cửa này./.

CAFELAND TV


Đọc thêm: mua nha