Doanh nghiệp địa ốc hé lộ ý tưởnrg chinh phục thị trường năm 2019

Theo phản hồi của ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng, Cục Quản lý nhà và Hoạt động mua bán bất động sản của Bộ Xây dựng, cho nhân thức đến thời điểm hiện tại có thể nói thị trường bất động sản năm 2018 tiếp diễn tạo ra bình ổn, không có phổ biến biến động.

Ông Phấn dự đoán thị trường BĐS trong năm 2019 tiếp tục phát hành bất biến, không có nguy cơ xảy ra "bong bóng bất động sản". Nhưng thị trường có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch biến thành các đặc khu, các khu thành phố mới được đầu cơ đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất xã hội và hiện trạng sốt nóng toàn bộ tại một vài dự án nhà đất trong khu vực trọng điểm thành phố có tiến độ thành lập với tốc độ cao, cơ sở vật chất đồng bộ, nhà đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.

Còn theo ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL, năm 2019 nguồn cung mới sẽ đạt mức cao. Trong đó, thị phần căn hộ bán có khoảng 40.000 căn hộ mới, biệt thự nhà xã có khoảng 4.500 căn được đưa ra hoạt động mua bán.

Vị chuyên gia này cũng dự đoán, phân khúc trọng tâm trong năm 2019 vẫn sẽ là dân dã và trung cấp. Cũng chính nguồn cung phổ biến ở phân khúc trung cấp và dân gian, thị trường sẽ phục vụ tốt hơn cho khách hàng ở thực chứ chẳng phải nhà đầu tư như lúc trước. Giá bán sẽ được giữ ở mức bình ổn, không có quá phổ biến cô động.

Cùng với những dự đoán khả quan về hoạt động mua bán của các chuyên gia, tổ chức bất động sản cũng đã có những kế hoạch cho riêng bản thân để phát triển và khó khăn trong năm 2019. Trong đó, đáng xem xét là kế hoạch chinh phục những miền đất mới.

Cụ thể, gần đây LDG vừa thông báo chiến lược đầu tư, tạo ra các hoạt động mua bán vùng ven, trọng điểm thành phố các vùng phát hành, mở mang phân khúc về phía Nam. Chi tiết, trong năm 2019 LDG sẽ tiến tham gia Cần Thơ với Công trình Khu đô thị lanh lợi Thành Đô sau đó tổ chức sẽ khai triển hàng loạt công trình tại khu vực Tây Nam Bộ.

Ví như như LDG chọn lựa đất nền các tỉnh phía Nam khiến cho ý tưởnrg kinh doanh mới thì Phú Long lại có hướng đi hoàn toàn mới khi tiến công hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…và khác biệt là hành quân mạnh hơn vào hoạt động mua bán bất động sản Thủ đô trong năm 2019.

Việc Phú Long mở rộng địa bàn hoạt động được coi là bước bỗng phá của công ty này khi những năm qua Phú Long chủ quản tập trung phát hành những khu thành phố, khu phức tạp nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh, có thể kể đến như các công trình Dragon Hill 1&2 tọa lạc tại mặt tiền các con phố Nguyễn Hữu Thọ, Công trình Dragon City tại khu Nam Sài Gòn, Khu phức tạp Dragon Riverside City và khu đô thị Dragon Village tại trung tâm thành phố và khu Đông Sài Gòn...

Cũng giống như Phú Long, năm 2019 Novaland sẽ tăng mạnh phát triển các BĐS nghỉ dưỡng và ngao du tại các vùng đất mới như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Ninh Thuận, Cam Ranh ma (Khánh Hòa), Đà Lạt…

Đối với Nam Long, tổ chức này lại có hướng đi khá khác lạ, cùng với việc tiến công các thị trường BĐS vùng ven như Đồng Nai, Cần Thơ, trong năm 2019 công ty này sẽ tiến quân ra phía Bắc với nhị địa bàn chính là Thủ đô và Hải Phòng. Được biết, trong suốt 3 năm qua NLG đã dành 3 năm phát hành quỹ đất ở Thủ đô và Hải Phòng.

Dường như một số đơn vị bất động sản hành quân ra Bắc thì phổ thông công ty bất động sản phía Bắc lại lên kế hoạch tấn công thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019. Có thể kể đến như Sunshine Group, năm 2019 tổ chức lấy công trình Sunshine City Sài Gòn với diện tích 9 tòa bình thường cư cao tầng là công trình trọng điểm, chưa dừng lại ở đó thây mặt Sunshine Group từng cho nhân thức trong năm 2019 tổ chức sẽ tiếp tục mở bán thêm 2 công trình lớn tại khu vực trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bình chọn của các chuyên gia, việc các đơn vị chuyển dịch cơ cấu sản phẩm sang những vùng đất mới trong năm 2019 là điều dễ nắm bắt. Sự khó khăn gay gắt trên hoạt động mua bán và "khẩu vị" sắm nhà lẫn đầu tư của đối tượng mua hàng càng ngày càng khác là nguyên do chính xúc tiến các công ty phải kiếm tìm những phương hướng mới, item mới đa dạng và độc đáo hơn để chiếm đoạt ưu điểm trong cuộc đua tìm kiếm khách hàng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds