Dòng vốn BĐS cuối năm đang đổ tham gia dự án nào ở Nam Phú Quốc?

Cơ sở vật chất giao thông, ngao du tăng tốc, Phú Quốc biến thành điểm tới đầu cơ bất động sản du lịch, nghỉ ngơi hàng đầu vn. Song, để biến thành chủ nhân của những sản phẩm bất động sản "đón đầu xu thế" lại là chuyện phải "chốt" thời cơ sớm .

Ngao du Phú Quốc "lên ngôi"

Ngày 15/12/2018, tại sân bay Phú Quốc, Tổng công ti Hoa Phượng đỏ hàng không vietnam đã tổ chức đón hành khách thứ 100 triệu năm 2018, cùng lúc chính thức đưa tham gia dùng tòa tháp mở mang nhà ga Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với số vốn đầu cơ 1.000 tỷ đồng.

Trong những năm qua, khách đến Phú Quốc bằng các con phố hàng không tăng nhanh trong khoảng 27- 47%/năm. Sau khi được tăng cấp mở mang, phi trường Phú Quốc kỳ vọng tăng công suất từ 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu hành khách/năm.

Ông Bùi Quốc Thái, Phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho hay: Với lợi thế về địa điểm địa lý và tài nguyên ngao du, Phú Quốc đang tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đẩy với tốc độ cao tiến độ đầu cơ tạo ra kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là liên lạc, hệ thống bến cảng, phi trường quốc tế, các khu thị trấn mới, trọng điểm thương nghiệp…

Không chỉ đầu cơ cơ sở liên lạc để nâng bước cho du lịch tạo ra, Phú Quốc còn hút các nguồn lực đầu cơ khỏe mạnh về ngao du, nghỉ dưỡng. Riêng khu Nam Phú Quốc, chỉ vài năm vừa mới đây đã có chuỗi công trình rộng rãi tỷ đô la Mỹ do Sun Group đầu tư, tạo nên một quần thể ngao du, nghỉ dưỡng và vui chơi tiêu khiển đẳng cấp hút khách về đảo Ngọc.

Minh chứng cho dòng khách lớn đổ về đảo Ngọc là tới 04 tuần 12/2018, Phú Quốc đã đón trên 4 triệu lượt khách, tăng hơn 36% so với cùng kỳ 2017.

Đón đầu khuynh hướng với chuỗi "phục vụ du lịch 360 độ"

Mặc dầu du lịch lớn mạnh mạnh, song cần nhìn chứng nhận tế là thời điểm tạm cư nhàng nhàng của khách ở Phú Quốc hiện vẫn chỉ dừng lại ở con số 2,5 ngày/ người, còn khoảng cách thức khá xa để đạt mức 4-4,5 ngày đang ký tạm trú một khách tại các điểm tới nhiều người biết đến như Bali, Phuket…

Thành ra, nếu như nói về những gì còn thiếu của du lịch Phú Quốc, thì đó chính là những dịch vụ có thể níu kéo du khách ở lại lâu hơn, trải nghiệm phổ biến hơn. Và đó phải là những khu phố thương mại, nhà phố thương mại sầm uất không chỉ bổ sung chuỗi dịch vụ 360 độ như ẩm thực, café, bar, spa, shopping,… mà còn phục vụ nhu cầu tạm cư 3-4 sao trong các mini hotel năng động, phong cách.

Tuy nhiên, số công trình có shophouse ở Phú Quốc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo bình chọn của CBRE, trong quý 3/2018, nguồn cung khan hiếm là nguyên cớ làm cho trị giá nhà phố thương mại tăng cao: "Do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động giao dịch cốt yếu diễn ra sôi nổi ở hoạt động mua bán thứ cấp. Vấn đề này biểu hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình item nhà xã xây sẵn tại một vài dự án trong quý 3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái".

Lấy ngay dẫn chứng từ dòng nhà phố thương mại Piperina thuộc công trình Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc, vừa công bố hoạt động mua bán cuối 2017 đã nhanh chóng hết hàng, chưa đầy một năm trị giá nhà phố thương mại tăng gần 200%.

Hy vọng suốt một năm, giới đầu cơ mới có cơ hội tiếp xúc dòng shophouse tiếp theo ở Bãi Kem khi ngày 24/11 cách đây không lâu, Sun Group chính thức trưng bày Boutique Nhà phố thương mại Melodia. Vật phẩm tập trung phổ thông ưu thế nổi bật hơn hẳn về kiến tạo, công năng, nhất là nắm giữ vị trí lối vào quần thể ngao du, nghỉ ngơi Bãi Kem và Mũi Ông Đội, kề bên quảng trường âm nhạc rộng 8.500 m2…

Melodia khi chỉ có 168 căn với khoảng 50% là căn góc xuất sắc để buôn bán. Cho nên, đa dạng nhà đầu tư chỉ cần ngần ngại là đã có thể mất ngay thời cơ chiếm hữu nhà phố thương mại Melodia ở vị trí đống ý.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản