Dự đoán hoạt động mua bán BĐS TP.HCM năm 2019 | MuaBanNhaDat

Mới đây, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu cơ Savills cho rằng, cuối năm cả giá và giao dịch BĐS có xu hướng tăng cao, trong đó, phân khúc đất nền, nhà phường sẽ tăng giá mạnh hơn thị phần chung cư. Trước bối cảnh khan sản phẩm mới và chủ trương dồn vào một chỗ đầu cơ vào khu ven TP.HCM, hoạt động mua bán BĐS TP.HCM năm 2019 và các năm đến dự đoán đi theo hướng: hoạt động nhà đầu tư (NĐT) gom đất để phân lô bán nền sẽ sôi động.

Gần giống, thây mặt một doanh nghiệp có hội sở tại Q.7 đánh giá: Hiện nay, quỹ đất bé dại lẻ là nguồn hàng rất quý thi thoảng của các NĐT. Tại khu ven TP.HCM như huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn… dường như ngày nào cũng có NĐT kiếm tìm quỹ đất để chờ thời điểm phân lô bán nền. Có thời kỳ, việc kiếm tìm quỹ đất của công ty, NĐT rất gian nan, có thể nói không có hàng để sắm lại. Đây cũng sẽ là loại hình được rộng rãi tổ chức bé bỏng hướng đến trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

du doan thi truong bds tp.hcm nam 2019

Bài toán khan thi thoảng item và giá nhà ở tiếp tục chiều hướng tăng thêm trong năm 2019 và các năm đến.

Chia sớt về bức ảnh thị trường bất động sản TP.HCM năm 2019, ông Nguyễn Minh Khang, Giám đốc điều hành LDG nghĩ là, năm 2019 hoạt động mua bán bất động sản sẽ không bi tráng, đổi mới toàn bộ, các nhà đầu tư có xu hướng dồn về khu ven, lân cận TP.HCM khai triển dự án. Thời điểm này, theo ông Khang chế độ chính sách tầm thường của chính quyền thay đổi nên đã tác động tới việc ra hàng của công ty BĐS, làm thị trường bị chậm rãi lại. Thị trường bị khó theo cục bộ. Vì thế, các năm tiếp theo ví như muốn sản xuất, các công ty BĐS cần xô bạn dạng ý tưởnrg đầu cơ, bức tranh đầu cơ thì mới được niềm nở. song song, hình thức về lãi suất, chế độ vĩ mô phải được điều tiết bất biến thì hoạt động mua bán BĐS mới phát triển được.

"Hiện nay, cái vướng của thị trường là tiền sử dụng đất quá cao, yếu tố này sẽ đẩy giá BĐS lên cao, khó cho cả chủ đầu tư và người tiêu dùng. Hoạt động mua bán BĐS TP.HCM năm 2019 giả dụ không có phương thức về tiền sử dụng đất sẽ khiến việc tiêu thụ item của đơn vị giảm, sức tậu giảm, đồng nghĩa với việc đơn vị bất động sản gặp gỡ khó khăn đầu ra và chi phí", ông Khang nhấn mạnh.

Vị chỉ huy này kiến nghị, nhà nước nên mau lẹ phân tích giá đất, sao cho việc tăng hay hạ thấp giá đất phải thích hợp với thu nhập của cư dân. Tình trạng chi tiêu đầu tham gia cao sẽ khiến tốc độ phát triển của đơn vị bất động sản tại TP.HCM đủng đỉnh lại. Theo ông Khang, bức chụp bất động sản năm 2019 và những năm tiếp theo tại TP.HCM, chính phủ sẽ nhân tố tiết thị trường mang tính chất cục bộ từng khu vực chứ không mang thuộc tính vĩ mô. Thiên hướng các nhà đầu tư và cả người mua sẽ dồn về khu ven để triển khai dự án và tậu vật phẩm. "Thời cơ phát triển BĐS khu ven và phụ cận TP.HCM còn rất lớn, 5 năm tới bất động sản các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Long An sẽ sản xuất ổn định và vững bền cho các doanh nghiệp đầu tư ở khu vực này", ông Khang chắc chắn.

Đồng ý kiến, ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group, trong khi quỹ đất trung tâm TP.HCM ngày càng khan hi hữu và tăng giá cao thì các khu vực lân cận là điểm sáng của thị trường bất động sản TP.HCM năm 2019. Đương nhiên, cũng giống như năm 2018, các năm tiếp theo câu chuyện quỹ đất là bài toán không dễ dàng đối với các đơn vị địa ốc. Chính trong khoảng việc khó sắm quỹ đất khai triển công trình vì giá đã quá cao sẽ tiếp tục tác động đến nguồn cung của hoạt động mua bán BĐS trong tương lai. Thậm chí, bài toán khan hi hữu vật phẩm và giá nhà ở tiếp tục chiều hướng ngày càng tăng là điều dễ nắm bắt trong những năm đến.

du doan thi truong bds tp.hcm nam 2019

TP.HCM: BĐS khu Đông tiếp diễn là tâm điểm hoạt động mua bán 2019

Với đa dạng điểm tốt vượt trội, song song với sự “tham gia cuộc” của đa dạng “đại gia” BĐS trong và ngoài nước, khu Đông tiếp tục được đánh giá là trọng điểm thị trường TP.HCM trong năm đến.>>>Xem cụ thể
du doan thi truong bds tp.hcm nam 2019

Tín dụng bất động sản: “Điểm nghẽn” của thị trường năm 2019?

Ngân hàng “siết” nguồn cho mượn. Những kênh vận động vốn khác chưa xây đắp được. Nguồn đầu tư sẽ là “điểm nghẽn” của thị trường BĐS năm 2019?>>>Xem cụ thể
du doan thi truong bds tp.hcm nam 2019

Sắm nhà ở phố hội năm 2019 cần xem xét vấn đề gì?

Mục đích chính của phân khúc nhà ở phường hội là khắc phục nhân tố chỗ ở cho những người doanh thu thấp, biến giấc mơ “an cư” của người nghèo thành sự thật. Khi tậu nhà đất phường hội năm 2019, đối tượng mua hàng cần để ý một vài tin tức quan trọng dưới đây.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds