Giá BĐS còn thấp, chủ đầu tư ào ạt đổ tỷ “đô” vào Phan Thiết

Cuối năm 2016, trong lúc thị trường bất động sản Phan Thiết đang còn ai oán, anh Hoàng Linh tới từ Thủ đô đã bỏ ra 2 tỷ 5 để đầu cơ miếng đất 100 m2 thuộc dự án Ocean Dunes. Sau 2 năm, miếng đất của anh cỏ dại vẫn mọc dầy, nhà chưa xây nhưng chi phí đã tăng lên gấp đôi khoảng 6 tỷ đồng.

Mỗi bốn tuần anh được cả chục môi giới gọi điện hỏi tìm lại miếng đất, nhưng anh Hoàng Linh không bán. Linh nghĩ là bất động sản Phan Thiết - Mũi Né vẫn còn rất rẻ so với tiềm năng của nó. Và anh tin trong 2 năm nữa thôi miếng đất của anh sẽ tăng nữa khi phi trường đi vào hoạt động.

So sánh tiềm năng về số lượng khách du lịch, nhân tố kiện thiên nhiên thì Phan Thiết không kém cạnh phổ thông Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Thậm chí vùng đất này còn sở hữu ưu thế mà không nơi nào có được: Phan Thiết - Mũi Né loanh quanh năm nắng hot, chẳng bao giờ có bão, cũng chẳng có mùa mưa, đầu tư bất động sản ở đây nhà đầu tư không bị vướng "thời gian chết". Mặt khác Phan Thiết còn chỉ phương pháp Sài Gòn 2 tiếng chạy xe, nên sẽ là điểm tới chọn số 1 của khách Sài Gòn thời điểm cuối tuần.

Chiếm hữu phổ biến ưu thế, tuy nhiên cơ sở chưa hoàn thiện khiến giá bất động sản Phan Thiết vẫn còn rất mềm.

Đầu tháng 11, Tập Đoàn Novaland đã công bố khoảng 600 căn vi la Novahills. Mỗi căn biệt thự 5 sao tại công trình này có giá khoảng 7 tỷ đồng - chỉ bằng giá 1 căn hộ 2 phòng ngủ 80 m2 tại Phú Quốc hay bằng 1/3 giá của một căn Villas 2 phòng ngủ tại Nha Trang hay Đà Nẵng.

Giá bất động sản còn thấp, nhà đầu tư ồ ạt đổ tỷ “đô” vào Phan Thiết - Ảnh 1.

Goldsand Hill Villa - Dự án có sức hút hàng đầu Phan Thiết.

Tạo sức lôi cuốn bậc nhất tại Phan Thiết thời điểm hiện tại có thể thấy là dự án Goldsand Hill Villa. Công trình này có quy mô hơn 9 ha ven biển Phan Thiết. Khi chấm dứt, công trình sẽ cung ứng ra thị trường gần 300 villas nghỉ ngơi 100% hướng biển.

Mỗi căn vi la nhà thị trấn tại dự án này có giá đầu cơ từ 1,6 - 2 tỷ, chỉ bằng 1 căn condotel 1 phòng ngủ 35m2 tại Nha Trang, Đà Nẵng hay một căn hộ 30m2 tại Hà Nội, Tp.HCM.

Mức giá này được xem là mềm với 1 dự án dự án sở hữu hàng loạt các luôn thể ích nội khu phong cách như bể bơi, tạp hóa, F&B Louge, những nơi công cộng đa dạng sắc màu, các nhà hàng chủ đề, các siêu thị bán đồ phong cách và mỹ nghệ, các quán bar, theo đẳng cấp thị trấn biển tại Phan Thiết.

Nhà đầu tư Lộc Tú kỳ vọng khi hoàn thành, công trình này sẽ trở thành điểm thu hút du khách, bổ sung thêm nguồn cung BĐS nghĩ dưỡng cho hoạt động mua bán Phan Thiết.

Giá BĐS Phan Thiết sẽ còn tăng?

TS. È Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết, BĐS nghỉ dưỡng của Phan Thiết đang có chi phí rất mềm so với các hoạt động mua bán khác do thị trường bất động sản này đang ở công đoạn hoàn thành, tầm giá sẽ tăng trong thời gian đến khi cơ sở vật chất hoàn thiện và đạt đỉnh tham gia năm 2020 khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động.

Công trình cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu cơ 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công. Sau khi công trình này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM – Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 giờ lái xe.

Ông Nguyễn Nam Sơn, nguyên Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Vn Capital Partners cho rằng: "Tìm hiểu hoạt động mua bán cho thấy, những căn hộ nghỉ ngơi hướng biển có thể tới và đi bằng xe hơi, thường được khách hàng dành đầu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến bằng phi cơ. Bởi vậy, với những người sống tại Tp. HCM, giả dụ phải chọn lựa, tôi sẽ chọn lựa Phan Thiết hoặc Vũng Tàu để đầu cơ".

Giá bất động sản còn thấp, nhà đầu tư ồ ạt đổ tỷ “đô” vào Phan Thiết - Ảnh 2.

Ngoài tuyến cao tốc Tp. HCM - Phan Thiết, năm 2020 dự định trường bay Phan Thiết sẽ được đưa tham gia sử dụng, dự án này có tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu các con phố cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây thúc đẩy khách trong nước khu vực phía Nam tới Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Ngoài sức bật về hạ tầng, sắp đến giá bất động sản Phan Thiết - Mũi Né cũng sẽ lớn mạnh bỗng phá khi tập kết đủ các nhân tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà.

Theo TS Hải, ngoài nhân tố về cơ sở thì trong năm 2018, 3 thị trường BĐS nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng - Nha Trang - Phú Quốc đã chững lại. Dòng tiền từ các hoạt động mua bán này có xu hướng dịch chuyển về những thị trường mới nổi phổ quát tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết. Trong đó Phan Thiết là nơi xuất sắc để hút dòng tiền của các chủ đầu tư Sài Gòn nhờ ưu điểm về mặt địa lý.

Mặt khác, 6 bốn tuần đầu năm dòng tiền của các chủ đầu tư đều tập trung dồn vào 3 đặc khu mai sau. Dĩ nhiên, khi dự luật đặc khu chưa được xem xét thông qua, các chủ đầu tư cũng thi nhau dỡ chạy mua về với những hoạt động mua bán rộng rãi tiềm năng và tạo ra vững bền như Phan Thiết.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất