Giá nhà vn gấp 8 lần doanh thu của dân | MuaBanNhaDat

PGS.TS Trằn Kim Phổ biến, Phó Viện trưởng Viện Tìm hiểu quản lý kinh tế Trung ương đánh giá, phân khúc nhà đất giá rẻ và bình dân hiện chiếm hữu đến 60-70% tổng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung nhà giá rẻ (dưới 1 tỷ đồng/căn) hiện nay đang trở thành rất khan hiếm.

80% người địa phương đô thị chẳng thể tìm nhà đất những dự án nhà ở thương mại có chất lượng vào hàng tối thiểu và mức giá sàn thấp nhất trên hoạt động mua bán. Chỉ xét riêng loại nhà đất có giá phải chăng tại vn cũng đã cao gấp gần 8 - 9 lần so với mức doanh thu của hộ mái nhà trung lưu mỗi năm.

“Hiện giờ, nguồn cung rất thấp mà cầu rất cao dẫn đến mất phẳng phiu cung cầu. Công ty tham gia phát triển nhà giá thấp không phổ quát. Pháp luật hạn nhạo báng sản xuất nhà diện tích ốm, nên nguồn cung loại hình này rất khan hãn hữu”, PGS.TS È cổ Kim Chung thể hiện sự quan trọng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã từng đưa ra một thông tin gây "sốc" khi đang ở Hàn Quốc, giá nhà của hoạt động mua bán này gấp 5 - 7 lần doanh thu của người dân. Ngoài ra ở vn, giá nhà vừa túi tiền chứ chưa nói đến loại hình nhà cao cấp, thì đã gấp 22 - 25 lần so với thu nhập làng nhàng của cư dân. “Như vậy, giá nhà của chúng ta là nằm ngoài khả năng của phần nhiều cư dân và đó là yếu tố chúng ta phải suy nghĩ, tính toán”, ông Châu nói.

gia nha viet nam gap 8 lan thu nhap cua dan

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vn dẫn chứng: Thu nhập bình quân của người địa phương Việt Nam là 2.112 USD/năm, còn mức lương của người công phu Singapore là 44.352,55 đô la Mỹ/năm, cao gấp 21 lần so với vn. Hình như đó, giá nhà vn và Singapore lại không cao thấp khác nhau là bao.

Một trong những xuất xứ chính khiến cho giá nhà Việt Nam bị đẩy lên cao là do cách thức tính tiền sử dụng đất đang phát triển chế độ "xin - cho", công ty phải mất phần lớn thời điểm để hoàn tất thủ tục hành chính. Hình như đó, giá đất lại liên tục được nhân tố chỉnh tăng, tạo ra gánh nặng cho các đơn vị, song song đẩy giá nhà Việt Nam lên cao.

Ông Lê Hoàng Châu phân tích, chủ đầu tư dự án đang phải nộp tiền sử dụng đất rất lớn, bằng khoảng trên dưới 70% chi tiêu bồi thường giải phóng mặt bằng, nên có thể nói, đơn vị phần đông phải sắm lại quyền dùng đất lần thứ hai và gánh nặng này cuối cùng là người mua nhà phải gánh chịu.

Đồng quan niệm, ông Nguyễn Văn Đính cũng cho rằng, giá đất đai đắt, các loại thuế đất đai khá cao và cách thức thu của Nhà nước chưa có lí, công đoạn giấy tờ hóa các công trình BĐS còn tồn tại phổ biến vướng bận rộn phức hợp, lồng bồng, thời điểm thực hiện giấy tờ hành chính thường kéo dài dẫn tới chi phí khá lớn. “Số đông những nguyên nhân này đã làm cho giá nhà vietnam hiện cao hơn phổ biến lần so với doanh thu của người địa phương”, ông Đính phản hồi.

gia nha viet nam gap 8 lan thu nhap cua dan

“Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời

Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho nhân thức, họ mong sớm được di dời nhưng phải được đền bù với giá có lí, tương hợp với giá sàn của khu căn hộ siêu sang đang được xây dựng ở gần đó.>>>Xem chi tiết
gia nha viet nam gap 8 lan thu nhap cua dan

Đất nền vẫn là “con cưng" của chủ đầu tư

Hoạt động mua bán đất nền luôn được giới đầu cơ dành đầu tiên trong giỏ hàng của mình, và xem như “của tích góp”, bất chấp các bất định bất động sản thời điểm qua.>>>Xem chi tiết
gia nha viet nam gap 8 lan thu nhap cua dan

TP.HCM: Nhà thị trấn ven trọng điểm một năm tăng giá gấp đôi

Giá nhà xã tại nhiều công trình khu thị trấn mới ven trọng tâm TP.HCM như thị xã 2, 7, 9… có mức tăng trong khoảng 20-30%, có đa dạng dự án tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm rồi.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha