Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy đóng chai iPhone đến Việt Nam?

Chiều 25-12, tại buổi giao ban tin báo Thành ủy TP Hà Nội, tư vấn câu hỏi về tiến độ ý tưởnrg đưa nhà máy chế biến dây chuyền đóng gói iPhone về Việt Nam, bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng gánh vác Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội) đã có những thông tin về nhân tố này.

Theo bà Hà, tin tức về việc một công ty China khiến việc với UBND TP Hà Nội về việc đưa nhà máy đóng gói dây chuyền chế biến iPhone về Việt Nam thì Sở KH-ĐT Thủ đô chưa hề chiếm được một thông tin chính thức nào. Sở KH-ĐT chưa có một buổi khiến cho việc chính thức nào về việc này. "Sở KH-ĐT chỉ làm việc duy nhất một lần với công ty nước ngoài này về yếu tố đầu cơ khác chứ không liên quan đến dây chuyền đóng hộp iPhone và đến thời điểm này tổ chức này vẫn chưa quay lại khiến việc" - bà Hà chắc chắn.

Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy sản xuất iPhone tới Việt Nam? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng đảm trách Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Thủ đô - Ảnh: HUY THANH

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại cuộc làm cho việc của Tổ công việc của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu làm cho việc với UBND TP Thủ đô về việc chấp hành các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ toạ Phòng Thương mại và Công nghệ vietnam, lần đầu mách nhỏ lãnh đạo TP Hà Nội đang "hứa hò" với một cơ quan China để đưa dây chuyền đóng chai iPhone về vn.

Ông Vũ Tiến Lộc kiếm được thấy đây cũng là thời cơ cho Việt Nam. Bởi hiện nay đang có làn sóng dịch chuyển các nhà đầu tư trong khoảng Trung Quốc sang Việt Nam. Trong đó, miền Bắc và Thủ đô là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. "Hồng Hải đưa dây chuyền đóng hộp iPhone về vn cũng là chuyển dịch đầu cơ từ Trung Quốc sang Việt Nam" - ông Lộc nói và cho biết Hà Nội hoàn toàn có thể biến thành "đại phiên bản doanh" của các cơ quan lớn trên quả đât. Ông Lộc ước muốn Thủ đô tiếp diễn cải thiện không gian đầu tư để đón nhận làn sóng đầu tư mới-công nghệ cao trong thời gian đến. Nguyên do các chủ đầu tư lựa chọn TP Thủ đô được ông Lộc phản hồi là có những bước chuyển mới trong cách tân hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần thị trường China.

Theo Huy Thanh

Người công phu


Xem tại: gia nha dat