Hà Nội: Sẽ khởi động lại siêu công trình Trấn sông Hồng? | MuaBanNhaDat

Phó Chủ toạ UBND thị trấn Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn phiên bản đòi hỏi các Sở và UBND các quận Tây Hồ, Ba Đình thi hành phần nhiệm vụ đã được giao can hệ tới công trình Trấn Sông Hồng (còn gọi là Song Hong City), sau đó, gửi thông báo về Sở Kế hoạch và Đầu cơ để tổng thích hợp, lên tiếng UBND thành phố. Lúc trước, Sở Ý tưởnrg & Đầu cơ Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND đô thị giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc báo cáo cho chủ đầu tư các tiêu chí quy hoạch để lập lại dự án trên. Trường phù hợp quy mô công trình không phù hợp với quy hoạch thông thường xây đắp Thủ đô đã được Thủ tướng phê ưng chuẩn, để bảo đảm không gian đầu cơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ trưng bày cho chủ đầu tư địa điểm khác thích hợp với quy hoạch để nhà đầu tư lập công trình, công bố UBND thành phố để ý quyết định.

Dự án Trấn Sông Hồng được chủ đầu tư Singapore yêu cầu xây dựng tại một mảnh đất ngoài đê khu vực An Dương từ năm 1994. Đơn vị này cũng thành lập Liên doanh Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần tạo ra thành phố Trấn Sông Hồng để thi hành công trình với vốn vấn đề lệ 61 tỷ đồng. Tổng vốn đầu cơ dự định khi đó là 240 tỷ đồng. Theo thỏa thuận với UBND thị trấn Hà Nội lúc đó, phía Singapore đã kiến tạo một khu dân cư văn minh với các cao ốc là một quần thể gồm nhà ở, văn phòng thương nghiệp, khách sạn, trạm xe buyt và sinh hoạt cộng đồng nhằm giúp Hà Nội có một tiểu khu như ở đảo quốc sư tử. Phía Hà Nội cũng đã lập ban quản lý dự án. Dĩ nhiên do chưa giải quyết được đồng thuận trong vấn đề trị thủy nên công trình đã phải dừng lại.

ha noi se khoi dong lai sieu du an ven song hong sau 22 nam

Sau đó, Thủ đô đã phối thích hợp với Thủ đô Seoul của Hàn Quốc thi hành quy hoạch "thị trấn ven sông Hồng". Theo quy hoạch thành phố ven sông Hồng giai đoạn 1 sẽ biến thành trục không gian chính của Thủ đô với những cao ốc tài chính quốc tế, chung cư cao cấp, phố đi bộ thị trấn ở ven bờ sông. Khuôn khổ công trình là khu vực ven sông Hồng tại đô thị Hà Nội, chiều dài 40 km chia khiến 4 đoạn: Đoạn thứ nhất bắt đầu trong khoảng rạng rỡ giới hành chính phía Bắc khi sông Hồng chảy tham gia Thủ đô tới cầu Thăng Long; Đoạn nhị trong khoảng cầu Thăng Long đến cầu Chương Dương; Đoạn ba từ Chương Dương tới cầu Vĩnh Tuy và đoạn cuối là từ cầu Vĩnh Tuy cho đến khi hết địa giới hành chính Thủ đô.

Trong thời kỳ 1, các chuyên gia Hàn Quốc đưa ra các biện pháp thoát anh em cho sông Hồng khi thi hành quy hoạch "siêu thị trấn" gồm có: Xây dựng tuyến đê mới dài 41,7 km dọc sát lòng sông, gia cố 33,8 km đê hiện có; lập kế hoạch xây đắp kè trên mực nước dài 73,2 km, xây đắp 40,6 km kè bảo kê phần dưới nước, xây dựng mỏ hàn tại 3 khu vực và 12 điểm; nạo vét lòng sông ở mực nước thấp khoảng 21,7 triệu m3. Tổng kinh phí chỉnh trị sông là 581,2 triệu đô la. Tất nhiên, các giải pháp này chưa khắc phục điều bầy đàn sông Hồng vì những ảnh hưởng của việc yếu tố chỉnh bạn hữu sông Hồng là vô cùng không dễ dàng lường. Do chưa được các Bộ lĩnh vực liên quan ưng ý nên dự án vẫn chưa thể triển khai.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon