HLV Park Hang-seo cùng Tổng thống Uzbekistan được vinh danh tại giải thưởng tư nhân danh giá bậc nhất châu Á

Kể trong khoảng khi được bổ nhiệm vào bốn tuần 10/2017, HLV Park Hang-seo đã giúp vn giành được những thành quả to lớn. Ông hướng dẫn đội U23 vươn đến ngôi vị Á quân giải đấu AFC Championships, đưa Olympic vietnam tới bán kết Asian Games 2018.

Tại AFF Suzuki Cup mới đây, chính HLV Park Hang-seo là người góp công lớn nhất giúp ĐTQG Việt Nam vượt lên hàng loạt những kẻ địch nặng ký trong khu vực để bước lên ngôi vị quán quân sau 10 năm hy vọng.

Nhờ những chiến thắng trên, thầy Park đã được Hiệp hội nhà báo châu Á (AJA) suy tôn là "Hero châu Á của năm". Vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ cùng Tổng thống Uzbekistan, Shavkat Mirziyoyev và bác bỏ sĩ giải phẫu người Người nào Cập, Magdi Habib Yacoub san sớt giải thưởng danh giá này.

HLV Park Hang-seo cùng Tổng thống Uzbekistan được vinh danh tại giải thưởng cá nhân danh giá bậc nhất châu Á - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đích thân trao huân chương hữu hảo sau khi giúp ĐTQG Việt Nam quán quân AFF Cup 2018.

"Các nhà chỉ huy AJA cùng đại diện của từng nước nhà đã cùng nhau chọn ra những người xứng đáng nhất. Tôi xin phân trần sự tôn trọng tuyệt đối tới chiến thắng họ làm được trong năm 2018", Ashraf Dali, Chủ tịch của AJA chia sớt.

Sau khi AFF Cup chấm dứt với kết quả viên mãn, thầy Park ngay thức thì bắt tay tham gia công việc chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Tại giải đấu tới, dù được coi là "ngựa ô" của giải đấu nhưng mục tiêu số một của vn vẫn là vượt qua vòng bảng.

Trong bối cảnh Iran và Iraq quá mạnh, Việt Nam đang hướng tới việc đi tiếp với nhân cách là đội đứng thứ 3 hoàn hảo nhất. Để khiến cho được vấn đề này, thầy trò HLV Park Hang-seo cần có thành công trước Yemen, kẻ địch "dễ xơi" nhất bảng đấu và giành được kết quả hữu ích khi đối đầu với 2 đội tuyển còn lại.

Theo Phụng Hiểu

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất