HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển vietnam

Trong bài diến thuyết tại hội sở Chính phủ tham gia chiều nay (21/12),HLV Park Hang-seo gây bất thần khi chia sớt về tiêu chí cao hơn đầy đủ so với kỳ vọng của những người ấy bóng đá tại Việt Nam: "Tôi và đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng để làm được chỉ tiêu này".

Năm 2018, HLV Park Hang-seo đã mang đến cho bóng đá vn đa dạng kỳ tích, trong khoảng HCB U23 Châu Á, hạng 4 ASIAD cho đến quán quân AFF Cup 2018. Sắp tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tham gia VCK Asian Cup 2019. Đây là lần thứ nhị trong lịch sử bóng đá vietnam góp mặt ở sân chơi này. Chính bởi vậy, HLV Park Hang-seo rất khát khao cùng đội tuyển vn làm nên thêm một mốc son mới.

 HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Anh Hiếu.

Trong dĩ vãng, thành quả tốt nhất của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup là lọt tham gia tứ kết năm 2007. Cam kết thách thức của thầy trò HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 là không phải dễ dãi khi tình địch là những đội bóng hàng đầu châu Á và từng tham gia các VCK World Cup.

Cũng tại buổi lễ biểu dương chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam tại hội sở Chính phủ, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Thành công này có sự đóng góp của các cũ kĩ cổ vũ và của dân chúng vn, đó là nguyên cớ chính nhất để làm cho nên thắng lợi này. Cho nên, thắng lợi này không chỉ của riêng đội tuyển, mà đây là chiến thắng của tổng thể người dân Việt Nam. Trên sân bóng, các tuyển thủ thi đấu cũng vì điều này".

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng chắc chắn tầm quan trọng của thắng lợi mà toàn đội đã làm được: "Đội tuyển đã vô địch và ở vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng để kiểm soát địa điểm này là một nhân tố cực kì cần thiết".

Trước đó. ngay sau thắng lợi của ĐT vietnam tại AFF Cup 2018, tổng thống Hàn Quốc đã có thư chúc mừng đội tuyển vn. Yếu tố này cho thấy, bóng đá đã đem lại tình cảm gắn bó giữa nhị dân tộc vietnam và Hàn Quốc.

 HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Hữu hảo trong khoảng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Anh Hiếu

Ở lễ biểu dương, Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Công huân hạng Nhất cho tập thể đội tuyển vietnam; Huân chương Hữu hảo cho HLV Park Hang-seo; Huân chương Công tích hạng Nhị cho tiền vệ Nguyễn Quang quẻ Hải. Hình như đó ,15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam tổ quốc kiếm được Huân chương Công lao hạng Ba. Các trợ lý, cán bộ của đội tuyển nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Asian Cup 2019, Đội tuyển vietnam nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Hiện nay, thầy trò HLV Park Hang-seo đang luyện tập nội địa. Đến ngày 27/12, cả đội lên sẽ đường sang Qatar tập huấn. Ngày 4/1, đội chuyển di sang UAE và sẵn sàng cho trận ra quân gặp mặt Iraq vào tối 8/1.

Theo Ted È cổ

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh