HLV Park Hang-seo: 'Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở vn cho tới hết phù hợp đồng'

"Và tôi rất vui khi nhập vai trò cầu nối trong mối quan hệ Hàn Quốc - vn. Tôi cũng thu được những sự cam đoan về việc đẩy mạnh mối quan hệ này".

Chiều qua (21/12), HLV Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ ĐTQG vn tham dự cuộc gặp mặt mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, đồng đội đội tuyển đã được Thủ tướng chính phủ trao tặng Huân chương công tích hạng Nhất. Phiên bản thân HLV Park Hang-seo cũng được tặng Huân chương Hữu nghị.

Cũng trong buổi chạm chán này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã phát biểu: "Tôi và đội tuyển vietnam sẽ hướng tới chỉ tiêu cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để thực hiện được tiêu chí này".

 HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo kiếm được Huân chương Hữu nghị từ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sau đó, ngay trong đêm, HLV Park Hang-seo đã lên tàu bay về Hàn Quốc để kịp dự trận bóng đá trong khoảng thiện "San sớt giấc mơ" do cựu danh thủ Hong Myung-bo công ty, giữa đội bóng Những ngôi sao K-League và đội tuyển World Cup 2002 được công ty tại nhà thi đấu Hwajeong trưa nay (22/12). Kết quả cuối cùng, đội Những ngôi sao K-League thắng sít sao 10-9.

Đây là sự kiện bóng đá thường niên lớn được tổ chức để ủng hộ cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp, cũng như các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc.

Tại đây, bên cạnh các học trò cũ hồi World Cup 2002, HLV Park Hang-seo náo nức phát biểu: "Thuận theo tự nhiên, những người của World Cup 2002 đều đã già đi đầy đủ, tôi nghĩ cơ thể và trái tim tôi cũng đã già đi, nhưng World Cup 2002 vẫn luôn là kỷ niệm rất đẹp với tôi và các cộng sự. Đấy cũng là những ngày vô cùng vui miệng".

Nói về chiến thắng của chính mình ở Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc trằn trọc:

"Tôi có một năm đầy thành công với bóng đá vietnam, nhưng tôi chẳng phải là ngôi sao độc nhất, bởi Ban đào tạo và cục bộ các cầu thủ đã giúp tôi đông đảo. Và tôi cũng từng đùa rằng đã gần như người phải rời khỏi cuộc chơi, mới tới lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở vn khá gian nan, nhưng tôi sẽ nỗ lực để trụ lại chí ít là cho tới hết thích hợp đồng.

Đội U23 vietnam và ĐTQG vietnam có lịch chi chít. Vừa hoàn thành giải này, chúng tôi đã phải bắt tay ngay tham gia công việc sẵn sàng cho giải đấu sau.

Là HLV trưởng ĐTQG vn, nhưng tôi lại là một người Hàn Quốc, cho nên bổn phận có phần nặng nề hà hơn. Tôi luôn nỗ lực làm tốt hơn nữa công việc của mình. Tôi cảm ơn Hàn Quốc, bởi ở AFF Cup, tôi nhận được toàn bộ sự trợ giúp trong khoảng quê nhà".

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san