Hoa phượng đỏ tàu khách tham quan quốc tế đầu tiên của Việt Nam do cá nhân xây có gì khác biệt?

Du thuyền 5 sao ngùi ngùi quay mũi

Được nhìn kiếm được là giàu tiềm năng đón khách trong khoảng đường du lịch biển, với lợi thể biển đảo tuyệt đẹp trải dài từ Nam chí Bắc, cùng hàng loạt resort nghỉ dưỡng cao cấp đang ngày càng mở mang, nhưng ngao du Viêt Nam vẫn có những lúc bùi ngùi nói “không” với dòng khách đến từ các du thuyền quý phái.

Vừa qua, 2.800 khách trên một du thuyền đã hủy ý tưởnrg đến TP.HCM. Phương pháp đó một số 04 tuần,  một tàu biển mang theo 4.000 du khách (cơ bản quốc tịch Mỹ, Anh, Canada, Úc...) và 1.600 thủy thủ đoàn cập Hoa Phượng đỏ Phú Mỹ nhưng phải lênh đênh ngoài biển mặc dù đã đăng ký trước 18 04 tuần vì lý do tàu hàng đã lấp đầy Hoa phượng đỏ.

Tại một hội thảo về Hoa phượng đỏ biển, thây mặt của Tổng tổ chức kinh doanh tuyến đường thuỷ vn Vinaline thừa nhận thực trạng vì chưa có Cảng đón tàu khách chuyên dụng nên các bến cảng hàng hóa đang gánh song song 2 nghĩa vụ: Vừa khai thác theo công năng báo cáo Hoa phượng đỏ, vừa liên minh đón tàu du lịch quốc tế khi có cầu Hoa phượng đỏ trống. Cho nên, khách du lịch đến Việt Nam bằng các con phố biển chạm chán không ít bất cập hoặc thiếu cảm tình: Bị chào đón phổ biến với hàng hoá, bị tăng bo tham gia bờ bằng tender…

Chuyến tàu Celebrity Millennium cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Một ví dụ dễ thấy nhất là trường phù hợp của Đà Nẵng, mảnh đất quà phát hành ngao du biển. Từ 5 năm mới đây, lượng khách ngoại tới Đà Nẵng bằng con đường biển tăng gấp 3 nhưng hạn chế nhạo lớn nhất của thị trấn biển này là vẫn chưa có cảng tàu chuyên dụng để đón khách.

Theo ông Nguyễn Sơn Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, việc sử dụng tầm thường cầu cảng dịch vụ cùng lúc hành khách và hàng hóa có những phiền phức như khách không an tâm khi đi phía dưới những container hàng hóa, song song gian nan trong việc làm cho giấy tờ nhập cảnh, khám phá ngao du ngay tại Hoa phượng đỏ vì không có đa dạng thời điểm…Sức thu hút của một vùng đất, của một điểm tới địa phương hay tổ quốc, vì thế mà có nguy cơ giảm dần.

Chuyến tàu khai thông nhiều “điểm nghẽn”

Trong bối cảnh đó, chuyến tàu biển quý phái, tân tiến mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long những ngày cuối tháng 11 vừa qua có một ý nghĩa khác lạ. Không chỉ đưa hơn 3.000 du khách và thủy thủ đoàn thuộc phổ biến quốc tịch đến tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch khác, sự kiện này đã khai thông những điểm nghẽn về phương pháp làm ngao du, thành lập thêm những không gian mới cho phù hợp tác, phát hành du lịch, kinh tế mang tầm quốc tế.

Hoa Phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long được cấp phép hoạt động từ 04 tuần 11 là công trình tọa lạc ngay bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân thuộc phố Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, do Công ti TNHH Mặt Trời Hạ Long đầu cơ.

Công trình giao thông bến Cảng cấp đặc biệt này được kiến tạo đón tàu có chuyển vận trọng lớn nhất lên tới 225.000 GRT, với tổng số người lên tới 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu song song. Tại nhà ga Cảng hành khách rộng 4.500 m2 gồm 3 tầng với tổng diện tích 13.500 m2, một lần nữa bàn tay pha trộn điêu luyện những tinh túy văn hóa, kiến trúc vietnam và châu Âu của kiến trúc sư nức danh Bill Bensly lại thăng hoa để tái tạo phường cũ rích Hội An với tàu biển châu Âu trung cũ kĩ.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được cấp phép hoạt động trong khoảng tháng 11.

Tiên phong dẫn lối

Có một thực tế là chi phí xây đắp những nhà cửa liên lạc đặc biệt, diện tích như Hoa Phượng đỏ tàu khách là rất lớn nên chưa có địa phương hay chủ đầu tư nào đầu tư riêng một cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt. Ngay cả TP.HCM, Đà Nẵng hay Bà Rịa Vũng Tàu, giới chức đã nhìn ra tầm quan trọng của Cảng biển chuyên biệt thì ý tưởng cũng mới dừng lại ở các phản ảnh tại… hội thảo, hội nghị. Trong bối cảnh đó, mới thấy bản lĩnh của Quảng Ninh khi vận động nguồn lực trong khoảng khối kinh tế tư nhân và tính chắc chắn nhiều năm kinh nghiệm của tổ chức tư nhân khi hiện thực hóa ý nghĩ đó này thực sự mang tính đi đầu như thế nào.

Sau khi đón những vị khách trước tiên đến Hoa Phượng đỏ, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND thức giấc Quảng Ninh không giấu nổi sự hồ hởi: “Đây là cơ chế đối tác làm ăn công tư khôn xiết hiệu quả mà tỉnh giấc Quảng Ninh đang phát huy trên một loạt nhà cửa trọng điểm liên lạc”.

Trong khoảng giác độ ích lợi giang sơn, sự kiện này không chỉ dừng lại ở đó. Không chỉ khẳng định cam đoan sát cánh với địa phương, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đi vào vận hành đã mở ra đã thành lập ra dấu mốc mới cho ngao du tàu biển vn. Có nhẽ, nếu như chẳng hề là sự quyết liệt, nhanh chóng, hiện đại của khối kinh tế cá nhân thì những dấu ấn mới mẻ như thế này khó khăn mà biến thành hiện thực. Đây là minh chứng sống động cho thấy nếu nhân thức phát huy nguồn lực vô tận của khối kinh tế tư nhân thì du lịch sẽ tăng trường, góp phần tham gia sự cực thịnh của nền kinh tế.

A.D

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon