Hoàn tất mở mang Sân bay Thế giới Phú Quốc | MuaBanNhaDat

Dự án đầu tư mở mang nhà ga hành khách tại Phi trường Quốc tế Phú Quốc được khởi công tham gia bốn tuần 9/2016. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.000 tỷ đồng, trích trong khoảng nguồn vốn Quỹ đầu cơ phát hành của Tổng công ty Hoa phượng đỏ hàng không vn (ACV).

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc ACV cho biết, các hạng mục tòa tháp mở rộng Sân bay Quốc tế Phú Quốc được xây đắp theo đúng giấy má thiết kế đã phê ưng chuẩn, tuân hành các quy trình, quy phạm công nghệ hiện hành, phục vụ đòi hỏi về tiến độ, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Công tác nghiệm thu chấm dứt tòa tháp xây dựng của dự án được chấp hành theo đúng các quy định của Nhà nước.

“Nhà ga hành khách mở mang mới có kiến tạo kết hợp với nhà ga hành khách hiện hữu, với vòm mái thép hình vòng cung dễ chơi phủ trên địa bàn sảnh đợi. Mái cong vươn ra phía mặt dựng mặt trước có kết cấu bằng thép và kính trong cho góc nhìn xuyên suốt qua khu bay nhìn từ cao trình đi và khu vực cổng đợi.

Giữa khu vực sảnh dồn vào một chỗ và khu mở mang có các khoảng môi trường xanh với khoảng trời bên trên đưa ánh sáng tự nhiên vào khu vực hành lang sảnh đến. Khu vực cảnh quan xanh giúp hành khách tăng cảm giác đã đến một nhà ga hành khách nằm trong lòng thiên nhiên”, ông Vũ Thế Phiệt giới thiệu về nhà ga mới.

san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng số cầu ống lồng ra phi cơ, tăng từ 0 lên 4 ống.

Sau khi chấm dứt mở mang, diện tích nhà ga hành khách của Phi trường Quốc tế Phú Quốc tăng trong khoảng 24.325m2 lên 36.167m2; số cầu ống lồng ra tàu bay tăng trong khoảng 0 lên 4 ống; số cửa ra phi cơ tăng trong khoảng 4 lên 12 cửa (8 cửa trong nước, 4 cửa quốc tế); số băng chuyền hành lý tăng trong khoảng 5 lên 7 băng. Công suất phục vụ hành khách của nhà ga trong khoảng 2,65 triệu hành khách/năm tăng lên 4 triệu hành khách/năm, bên cạnh tích phù hợp phổ thông nhân tiện ích chất lượng tốt phục vụ hành khách.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho nhân thức, chỉ tính riêng 5 năm quay về đây, sản lượng hành khách chuẩn y Cảng của ACV đã tăng 2,4 lần, trong khoảng 44,1 triệu lượt hành khách (năm 2013) lên 104 triệu lượt hành khách (năm 2018). Riêng Trường bay Thế giới Phú Quốc, sản lượng hành khách đã tăng gấp 5 lần, trong khoảng 685.000 khách (năm 2013) lên 3,4 triệu lượt khách (năm 2018), vượt quá công suất kiến tạo của nhà ga.

Thành ra, việc ACV khai triển dự án mở mang nhà ga hành khách Trường bay quốc tế Phú Quốc nhằm hiện đại hoá hạ tầng cơ sở, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các chuyến bay, nâng cao công suất nhà ga nhằm phục vụ kịp thời lượng hành khách thực tại… là rất cần thiết. Ưng chuẩn đó, góp phần tích cực vào sự tạo ra kinh tế - phố hội, du lịch, đầu tư của Phú Quốc.

Nếu như trong năm 2012, sản lượng hành khách qua Cảng chỉ đạt trên 37 triệu hành khách thì tới năm 2016, con số này đã tăng hơn gấp đôi với con số xấp xỉ 81 triệu hành khách. Năm 2017, sản lượng hành khách phê chuẩn các Hoa Phượng đỏ hàng không đã cán mốc 94 triệu hành khách, đạt 108% ý tưởnrg của năm. Riêng năm 2018, sản lượng hành khách qua Hoa Phượng đỏ của ACV đạt trên 104 triệu lượt hành khách, tăng 11% so với năm 2017.

san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

Đồng Nai: Quý I/2019 sẽ giải phóng dứt mặt bằng sân bay Long Thành

Mới đây, UBND tỉnh giấc Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành để kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Thế giới Long Thành.>>>Xem chi tiết
san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?

Condotel có chắc chắn đầu tư lợi nhuận khủng đang dần thông thường phổ thông, lôi cuốn phổ thông đối tượng mua hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo chủ đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định bỏ vốn vào các công trình này.>>>Xem chi tiết
san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

BĐS Long Thành tăng giá theo hạ tầng

Sau khi khai triển dự án phi trường, những dự án tuyến trục đường bao quanh cũng sẽ được thực hiện. Sự đầu tư cơ sở vật chất này làm cho BĐS Long Thành có phổ biến chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha