Hỏi phần đông công chúng rằng “làm bí quyết nào để nhận nhiều tiền hơn”, tôi đích thực bất thần trước câu trả lời dễ chơi nhưng thiết thực

Trong suốt 1 tuần, tôi quyết định hỏi đa số mọi người tôi gặp về cách thức họ kiếm thêm tiền. Dù rằng cũng nhận phổ thông ánh nhìn khó chịu, thỉnh thoảng là lườm nguýt, nhưng tôi cũng thu hoạch được những câu tư vấn giá trị cao.

Ngoài ra một vài người vòng vo quẩn với những câu trả lời cũ kỹ, kiểu như "tiền không hề là nhân tố" hay "những nhân tố tốt đẹp nhất của cuộc sống thường không tính tiền", một vài người khác đã đưa ra câu trả lời đơn giản nhưng thiết thực tới bất thần mà tôi đã tổng kết dưới đây:

1. Hãy khiến cho điều bạn yêu mến

Thật không thể tinh được, số đông những người tôi rỉ tai đều là những người có tinh thần lạc quan vĩnh cửu. Họ tin rằng, giả dụ cứ khiến nhân tố gì đó bạn yêu thích một cách thức chăm chỉ và bền chí, bạn một mực sẽ được đền đáp dưới dạng phần thưởng vốn đầu tư.

Theo họ, bạn có thể tậu thấy điểm phổ biến giữa những gì bạn yêu mến khiến và cũng là những thứ xã hội sẵn sàng trả tiền. Khi những người khác cảm thấy góp sức của bạn cho công việc yêu mến xứng đáng, bạn sẽ có doanh thu cao hơn.

2. Hãy đề nghị thăng tiến thích hợp với phiên bản thân

Hỏi tất cả mọi người rằng “làm cách nào để kiếm được nhiều tiền hơn”, tôi thực sự bất ngờ trước câu trả lời đơn giản nhưng thiết thực - Ảnh 1.

Tôi nhân thức là nói dễ hơn làm, nhưng có vẻ quần chúng tôi chuyện trò đều đưa ra gợi ý này. Bạn sẽ không bao giờ tiến về phía tước được giả dụ bạn không đủ dũng cảm để bình chọn bản thân một cách thích hợp. Ví như bạn cho rằng bạn dạng thân sẵn sàng với những thách thức trong công việc, hãy đề xuất một mức thưởng xứng đáng và có lí khi tiếp thụ công việc.

3. Tiến lên, vượt xa hiện tại

Hãy chứng minh giá trị của bạn ở tổ chức kinh doanh hiện tại, sau đó yêu cầu một sự thăng tiến về chức vụ, hay doanh thu. Hãy học thêm những tài năng giúp bạn trở thành cần thiết với các nhiệm vụ ở công ty và chứng minh rằng bạn có thể khắc phục các điều khó khăn.

Có thể doanh nghiệp nhỏ bé của bạn đang tìm cách thức mở rộng tầm tác động trên mạng thị trấn hội, hãy đề nghị đảm đang lên chiến lược và thi hành nó. Giả dụ đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ thai sản, hãy buộc phải hỗ trợ đảm nhận thêm vài nhiệm vụ khi cô ấy đi vắng... Có vô số cách bạn có thể dùng để biểu lộ và nâng cao giá trị của bản thân trong công tác.

4. Làm thêm trong khả năng

Hỏi tất cả mọi người rằng “làm cách nào để kiếm được nhiều tiền hơn”, tôi thực sự bất ngờ trước câu trả lời đơn giản nhưng thiết thực - Ảnh 2.

Dù rằng phổ thông người nghĩ rằng, khiến cho việc hòa bình chỉ phù hợp với những người thông minh nhưng thực tế không phải vậy. Số đông người tôi nói chuyện có công tác định hình những họ vẫn sử dụng triệt để khoảng thời điểm thảnh thơi để làm những công tác khiến cho thêm thích hợp như chăm bẵm thú cưng, giữ trẻ, dạy nhảy hay chỉ dẫn số đông hình vào buổi tối...

Chìa khóa cho sự chiến thắng của họ là hãy chọn lựa một hoạt động mà bạn thực thụ mến mộ. Như vậy, bạn vừa có thể tiêu khiển, vừa kiếm thêm thu nhập.

5. Tiếp diễn học để bổ dưỡng tri thức

Một câu trả lời mông lung khác? Adam, một viên chức kế toán đã quyết đoán rằng, tấm bằng Master đã giúp anh bảo đảm cho sự thăng tiến mà anh muốn. "Bằng cấp càng chất lượng càng có trị giá trong việc kiếm tìm một công việc tốt hơn", Adam nói.

Hồ hết các công ty đều trả lương căn bản cho viên chức dựa trên trình độ học vấn của họ. Tiếp diễn học tập ở trình độ cao hơn là một phương pháp phát hành bản thân và cải thiện doanh thu hiệu quả. Phụ thuộc trình độ học vấn, các tổ chức kinh doanh sẽ bình chọn được các đầu việc bạn có thể phụ trách và bạn sẽ có đa dạng cơ hội tốt để thăng tiến hơn.

6. Đừng giới hạn phiên bản thân ở một địa điểm

Theo James, một kỹ sư, sự cởi mở, chuẩn bị đổi mới chỗ ở có thể là chìa khóa để tăng trị giá của nả ròng của bạn. Trong một vài ngành nghề, có một số ít các công ti cạnh tranh với nhau và luôn kiếm tìm các kỹ năng trong khoảng các thương hiệu kẻ thù. 

James đã từng di chuyển hơn 700 dặm để có được công tác hiện nay, nhưng vấn đề đó cũng giúp anh có được doanh thu tăng đáng kể.

7. Đừng chỉ khiến cho việc cho 1 công ti mãi mãi

Thế hệ trẻ hiện giờ có tiếng là thường xuyên khiêu vũ việc. Nhưng theo Meghan, một chỉnh sửa viên khiến cho việc tại New York, chuyển việc là điều cần thiết để tăng doanh thu của bạn. "Thật khó để có thể tăng được thu nhập khi bạn không có đòn bẩy. Bạn cần phải hối hả và có sự biến đổi phù hợp", Meghan nói.

Yếu tố này không có tức là bạn nên nhảy đầm việc quá nhiều lần. Thông thường, chuyển đổi công việc sau 2 - 3 năm làm cho việc là một khoảng thời gian an toàn, có lí để cho thấy bạn sẵn sàng khiến cho việc cần mẫn, cam đoan nhưng cũng coi trọng bạn dạng thân và có hy vọng sản xuất tương lai.

Hà Lê

Theo Trí thức trẻ/BI


Đọc thêm: bds