Honda vietnam phủ kiếm được việc bán xe máy điện China

Xe máy điện Honda du nhập trong khoảng China

Trong hai ngày 18-19/12, tại Trọng điểm Văn hóa Quận 3, đường Cách mệnh Bốn tuần 8 (TP.HCM) diễn ra sự kiện "Lễ công bố và chạy thử xe máy điện Honda từ nhà sản xuất".

Qua khám phá được biết, các mẫu xe điện này do một khu chợ ở TP.HCM du nhập trong khoảng Wuyang Honda, tức Honda Quảng Châu, China. Đây là doanh nghiệp đóng hộp Honda tại China, đã từng có phổ thông mẫu xe được nhập cảng về vietnam bởi các đại lý không chính hãng của Honda. Lúc trước, Honda SCR cũng được nhập khẩu về vn từ Wuyang Honda, trước khi Honda Việt Nam đóng chai mẫu xe này dưới cái tên Honda Lead.

Những chiếc xe được trưng bày đều là xe máy điện cỡ nhỏ bé, có giá sàn trong khoảng 22-23,5 triệu đồng. Đáng chú ý, những đối tượng mua hàng đặt tìm xe tại lễ công bố sẽ được hạ thấp giá 500.000 đồng.

Ba mẫu xe V3, T2 và H1 được ra mắt tại sự kiện này sử dụng ắc quy chì của Bosch, công suất 0,8 kW. Những mẫu xe này được giới thiệu thiết bị đa dạng luôn thể ích và tác dụng như sườn gầm chữ U, đèn pha LED, cổng sạc USB, chống trộm...

Xe sử dụng màn hình LCD có giao diện bằng tiếng Trung Quốc, phần lặng xe khá bé nhỏ và chỉ phù hợp với 1 người ngồi. Mức chịu vận tải của xe khoảng 82 kg.

Các mẫu V2, Q2 và Q1 đã được công bố lúc trước. Xe sử dụng bình ắc quy chì của Honda có công suất 1.2 kW, vận tốc tối đa đạt 51 km/h. Theo giới thiệu rộng rải của viên chức tư vấn, những chiếc tàu điện này có kỹ năng lội nước và tầm hoạt động khoảng 60 km trong nhân tố kiện xuất sắc.

Đại diện Honda vietnam xác nhận, đây chẳng hề là đại lý giao cho của Honda vn. Honda Việt Nam hiện tại chưa buôn bán tàu điện. Hiện tại, Honda vn đang xác nhận thêm tin tức với Honda TQuốc xem đây có phải là đại diện xe máy điện chính thức của Honda TQuốc hay không.

Về cơ bản, việc du nhập và phân phối các mẫu xe Honda là được phép tại vn. Trên hoạt động mua bán cũng có nhiều đại lý không từ nhà sản xuất tung ra các mẫu xe Honda như Honda Vario hay các xe phân khối lớn của Honda. Việc một đại lý nhập khẩu xe máy điện của Honda Quảng Châu về bán cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến Honda vn, khi hãng này chưa đóng chai và kinh doanh tàu điện.

Honda Việt Nam phủ nhận việc bán xe máy điện Trung Quốc - Ảnh 1.

Mặt đồng hồ có các chữ China giống các mẫu xe điện nhập khẩu.

Thị trường xe máy điện vn ra sao?

Theo thống kê của Psmarketresearch, tới năm 2025 thị trường xe scooter điện và xe máy điện sẽ đạt ngưỡng trên 22 tỷ đô la. Hãng nghiên cứu này dự đoán chỉ số tăng trưởng hàng năm (CAGR) của ngành nghề công nghệ đóng gói tàu điện là 7,3 %.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, China hiện là tay chơi tàu điện lớn nhất, theo sau là Ấn Độ có tốc độ tạo ra tàu điện nhanh chóng nhất. Trong vòng 10 năm trở lại đây, việc sống trong một nước nhà ô nhiễm bậc nhất trái đất đã thay đổi tập tính dùng phương tiện liên lạc của cư dân Trung Quốc.

Theo Forbes, China hiện có khoảng hơn 200 triệu xe máy điện chuyển di trên đường thị trấn. Đây là loại công cụ có giá tiền thấp, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và không phát triển khí thải.

Ngành xe máy điện cũng thu lợi lớn với hơn 35 triệu chiếc được bán mỗi năm, có hơn 700 nhà đóng gói. Trong năm 2013, lượng tàu điện xuất khẩu sang châu Âu nhàng nhàng 304.000 chiếc, đứng đầu thị trường châu Á.

Theo sau TQuốc, Nhật Bản và Đài Loan lần lượt chiếm vị trí thứ 2 và 3 trong hoạt động mua bán chế biến xe máy điện châu Á.

Bước tiến lớn của ngành nghề tàu điện Nhật Bản là khi Yamaha sản xuất loại tàu điện có pedal trợ lực (PAS). 04 tuần 8 gần đây, Honda bán ra version chạy điện của mẫu Super Cub huyền thoại mang tên eCub chỉ nhắm tới thị trường trong nước.

Tại vietnam, đến thời điểm hiện nay, có 3 lực lượng chính nhập cuộc vào thị trường phân phối xe đạp điện và xe máy điện. Nhóm thứ nhất là nhóm được nhập khẩu kinh doanh bởi cá nhân, đội ngũ thứ hai là lực lượng sản phẩm nhãn hàng nước ngoài phân chia chính hãng, có hệ thống khu chợ đại lý, cung cấp phụ tùng bảo dưỡng, thay thế.

Cuối cùng là đội ngũ item Việt Nam đóng gói nội địa liên minh với các nhà cung ứng nước ngoài. Hàng ngũ này cũng có hệ thống cửa hàng, đại lý để cung cấp phụ tùng và thi hành các chế độ bảo hành, bảo dưỡng. Có thể kể đến các cái tên như Anbico, Pega, DKBike, SYM, KYMCO…

ví dụ, DKBike mới đây đã bắt tay với nhì công ty YADEA và AIMA nhằm hướng đến mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 30% phân khúc tàu điện tại hoạt động mua bán Việt Nam. Bà Bùi Thị Bích Đào, CEO DKBike, cho nhân thức tổ chức kinh doanh này đã khánh thành nhà máy lắp ráp xe điện với tổng vốn đầu cơ hơn 4 triệu USD; công suất thiết kế tối đa 450.000 xe/năm được trang bị dây chuyền lắp ráp tự động hóa từ khâu điều hành tới điều hành.

Ngày 3/11, VinFast lên tiếng dự án eScooter- xe máy điện thông minh tại thị trường vietnam, với sự sinh ra của chiếc tàu điện VinFast Klara. Xe chính thức công bố tham gia ngày 20/11, 7 mẫu tay ga còn lại sẽ được công bố vào năm 2019.

Với giá sàn 21-35 triệu đồng và tăng cao 25-39,9 triệu đồng ở lô thứ hai, VinFast Klara sẽ cạnh tranh với các kẻ địch sừng sỏ như Honda Vision và Yamaha Janus.

Trước đây, theo công bố của Hiệp hội các nhà chế biến xe máy vietnam (VAMM), trong Quý III 2018, toàn hoạt động mua bán tiêu thụ 864.958 xe mới. Honda là hãng choán thị phần cao nhất với 76,5%, tương đương 662.646 xe được tung ra. Trong đó, mẫu tay ga bán chạy nhất là Honda Vision với 142.979 chiếc, chiếm đoạt 21,6% số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Honda.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Xem thêm: bds