Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa

Trước đó, tham gia hôm 16-12, Wong bị cảnh sát bắt giữ với buộc tội khiến mất trơ trẽn tự công cộng khi ném 6.000 HKD tiền mặt trong khoảng một tòa cao ốc ở Sham Shui Po – một trong những huyện có năng lực tài chính thấp nhất ở Hồng Kông. Những đoạn ghi hình được san sẻ trên mạng phường hội cho thấy hàng trăm người tranh giành những tờ 100 HKD khi chúng bay như mưa trên đường Fuk Wa.

Tới ngày 18-12, Wong – 24 tuổi, được cảnh sát cho tại ngoại và không lâu sau đó, anh công bố trên mạng phố hội Facebook rằng anh sẽ quyên góp cho nhà hàng Pei Ho Counterparts ở huyện Sham Shui Po. Theo SCMP, nhà hàng này thường xuyên phát suất ăn trưa không tính phí cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) cùng ngày, những tuyến trục đường xung quanh nhà hàng nói trên đông nghẹt người khi Wong đến. Đa dạng phóng viên cũng đến đây để đưa tin khi mà hàng chục cảnh sát được triển khai để duy trì trơ thổ địa tự.

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa - Ảnh 1.

Wong Ching-kit, 24 tuổi. Ảnh: SCMP

Được nhân thức, sau khi cuộc gặp mặt 15 phút với chủ nhà hàng Chan Cheuk-ming, Wong đã quyên góp 92.000 HKD - tương đương hơn 3.800 suất ăn không tính tiền cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp.

"Tôi rất vui vì cậu ta tới đây và hỗ trợ chúng tôi. Chúng tôi sẽ phát những suất ăn liên tiếp trong một bốn tuần" – ông Chan hồ hởi chia sẻ.

Còn Wong nói: "Tôi muốn nhắn nhủ với đại chúng rằng nếu người mua muốn quyên góp, dù là bằng tiền hay bằng hành động nào đó, người mua không nên làm cho mất bơ vơ tự công cộng. Đây cũng là yếu tố mà cảnh sát và ông Chan muốn nhắn nhủ. Tôi hoàn toàn đồng ý". Chàng trai 24 tuổi từ chối bình luận về việc anh bị bắt giữ hôm 16-12.

Ông Chan cho nhân thức nhà hàng của ông phát khoảng 5.000 suất ăn miễn phí/bốn tuần, không chỉ cho người nghèo và người cao tuổi neo bấn mà còn cho người vừa ra tù chưa nhận việc làm cho.

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa - Ảnh 2.

Ông Chan Cheuk-ming, chủ nhà hàng Pei Ho Counterparts, kiếm được tiền quyên góp của Wong. Ảnh: SCMP

 (Theo SCMP)

Theo Cao Lực

Người Công sức


Xem tại: bds