Đình chỉ trợ thì thời vài hạng mục tại công trình D’. Capitale

Theo đó, văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ Sở đã chiếm được đơn đề đạt của một lực lượng đối tượng mua hàng sắm căn hộ tại dự án "Công trình nhà đất cao tầng thuộc Tổ thích hợp công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà đất và nhà trẻ StarCity Center" tại ô đất HH KĐT Đông Nam tuyến phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt làm nhà đầu tư. Trong đó có kiến nghị các dấu hiệu vi phạm tại Công trình trên và buộc phải xác minh.

Trong giai đoạn xác minh vụ việc theo đơn, Sở Xây đắp nhận thấy: Công trình trên được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng số 68/GPXD ngày 5/9/2016. Trong thời kỳ xây dựng, nhà đầu tư đã xây dựng một vài hạng mục không đúng so với Giấy phép xây dựng được cấp. Việc xây đắp không đúng với giấy phép đã được Thanh tra Sở Xây dựng phối thích hợp với Đội Thanh tra xây đắp quận Cầu Giấy và UBND phường Trung Hòa phát hiện, lập biên bản vi phạm ngày 4/1/2018 và xử phạt ngày 9/1/2018.

Nội dung xử phạt chi tiết, yêu cầu chủ đầu tư lâm thời ngừng xây dừng một vài hạng mục bên trong Trọng điểm thương mại Tháp A-B, Tháp C và Tháp G đang xin điều chỉnh so với Giấy phép xây dựng số 68/GPXD-SXD được cấp ngày 5/9/2016, chỉ được tiếp tục thi công đối với những hạng mục này sau khi yếu tố chỉnh xong giấy phép xây dựng.

Theo văn bản của Sở Xây dựng, cho tới thời điểm xác minh hiện nay Chủ đầu tư mới thi hành dứt giấy má vấn đề chỉnh quy hoạch TMB và PAKT, thẩm định TKCS tại Cục điều hành hoạt động - Bộ Xây đắp, chưa hoàn thành chấm dứt giấy má để xin vấn đề chỉnh giấy phép xây dựng như quy định.

Căn cứ tham gia các nội dung trên, Sở Xây đắp chỉ đạo UBND thị trấn Trung Hòa, lãnh đạo, phối thích hợp cùng đội điều hành trật tự xây dựng thị trấn quận Cầu Giấy và các bộ phận có can hệ công ty đình chỉ việc kiến tạo tại dự án theo đúng quyết định đình chỉ số 04 ngày 5/1/2018 của UBND thị trấn Trung Hòa với các hạng mục xây sai phạm gồm Trọng tâm thương nghiệp Tháp A-B, Tháp C và Tháp G.

Được nhân thức, lúc trước can hệ tới dự án D’. Capitale, một vài khách hàng phản ảnh hàng loạt điều sinh tồn như chiều rộng hàng lang, căn hộ mẫu, hành lang thoát hiểm …

Can hệ tới những phản ánh này, ngày 23/11/2018, Sở Xây dựng đã chủ trì cùng UBND quận Cầu Giấy, UBND phố Trung Hòa và Chủ đầu tư đã tổ chức rà soát thực địa công trình ghi thị thực tế xây đắp tại công trường có sự chứng kiến của nhóm khách hàng tậu căn hộ tại dự án D’. Capitale đã gửi đơn phản chiếu về dự án.

Sau đó, ngày 05/12/2018, Sở Xây đắp cùng các công ty liên quan gồm UBND huyện Cầu Giấy, UBND thị trấn Trung Hòa và Nhà đầu tư đã đơn vị họp trả lời trực tiếp hàng ngũ đối tượng mua hàng tìm căn hộ tại công trình D’. Capitale về các nội dung phản ảnh đối với dự án. Tại cuộc họp thây mặt Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu cơ Bất động sản Ngôi Sao Việt  chắc chắn chấp hành theo đúng dự án được phê duyệt y, văn phiên bản chỉ huy của Sở Xây đắp và  gấp rút hoàn thiện giấy tờ yếu tố chỉnh Giấy phép xây đắp, song song sẽ tổ chức hội thoại với khách hàng đã tậu căn hộ D’. Capitale trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, do có hàng ngũ đối tượng mua hàng tậu căn hộ tại công trình D’. Capitale gửi đơn đề đạt tới các công ty quản lý Nhà nước nên Bộ Xây dựng đã cho bắt đầu rà soát làm cho rõ thêm 1 số nội dung làm cho hạ tầng thẩm định và phê phê chuẩn.

Can hệ tới các phản ánh của khách hàng, Công ti Ngôi Sao Việt từng có lý giải rằng chiều rộng thông thủy hành lang căn hộ toàn bộ nhà cửa theo bản vẽ được thẩm tra sau khi đã hoàn thành là 1.47m. Tại phiên bản vẽ kiến tạo công nghệ số 756/HDXD – QLTK ngày 23/8/2016 được Bộ Xây đắp giám định và Sở Xây đắp cấp Giấy phép xây đắp, chiều rộng hành lang tầng căn hộ các công trình là 1,5m. Đơn vị xây dựng trát tường hai bên hành lang với lớp vữa trát mỗi bên dày khoảng 1,5cm, tổng cộng nhì bên là khoảng 3cm, sau khi trừ lớp vữa trát chiều rộng thông thủy thực tế đúng là 1,47m. Theo tiêu chuẩn tổ quốc TCVN4451:2012 có khuyến khích các Chủ đầu tư kiến tạo chiều rộng hành lang tối thiểu 1,4m đối với hành lang dài dưới 40m và 1,6m đối với hành lang dài trên 40m.

Về thang bộ thoát hiểm, chủ đầu tư nghĩ là, theo Kiến tạo cầu thang bộ thoát hiểm đã được Bộ Xây đắp giám định, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thẩm phê duyệt thì chiều rộng một vế thang bộ thoát hiểm tại mỗi tòa nhà là 1,15m (chưa bao gồm lớp trát hoàn thành). Đo thực tế hiện trạng đã xây dựng hoàn thành chiều rộng thông thủy một vế thang bộ thoát hiểm từ lớp vữa trát đến mép là từ 1,085m tới 1,19m.

Về căn hộ mẫu, nhà đầu tư cho biết căn hộ mẫu không nằm trên mặt bằng Căn hộ căn hộ tiêu biểu của công trình. Để giúp khách hàng dễ hình dung về diện tích và phân phối công năng căn hộ, nhà đầu tư đã tiến hành khiến căn hộ mẫu bằng sườn thép tiền nhạo báng tại khu đất cạnh công trình. Khu đất khiến căn hộ mẫu không thuộc vị trí đất xây đắp nhà cửa bán cho đối tượng mua hàng theo quy hoạch được thông qua. Sau khi công trình hoàn thiện và đi tham gia hoạt động, khu căn hộ mẫu sẽ được dỡ bỏ.

Tại căn hộ mẫu hoặc khu căn hộ mẫu, sẽ có nhiều hạng mục không được kiến tạo, thiết bị theo ký hợp đồng của Chủ đầu tư và Đối tượng mua hàng tại HĐMB căn hộ như các đồ phía bên trong rời, một số đồ phía bên trong liền tường, lối vào căn hộ,… Nhà đầu tư chỉ thi hành giới thiệu căn hộ mẫu (và căn hộ thực tiễn được hoàn thành tương đương với căn hộ mẫu), không trưng bày hành lang mẫu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat