Khánh Hòa siết chặt, rà soát các nơi nghỉ ngơi chưa được cấp sao

Theo đó, UBND thức giấc Khánh Hòa yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành nghề, địa phương, đơn vị can hệ tiếp tục kiểm tra, kiểm tra và có giải pháp xử lý, chỉnh đốn đối với các nơi nghỉ ngơi trên địa bàn tỉnh chưa được cấp tiêu chuẩn sao nhưng giới thiệu rộng rải, niêm yết sao để thú vị khách vãn lai;

Tổng phù hợp tình hình, tham vấn xử lý kịp thời những vấn đề nảy sinh, tác động xấu đến hoạt động ngao du trên địa bàn thức giấc. Sở Tài chính có trách nhiệm kiểm tra tin tức loại hạng của cơ sở vật chất buôn bán trước khi thông qua hồ sơ kê khai giá để khách tham quan biết, lựa chọn giá theo đúng hạng sao.

UBND thức giấc cũng đề nghị Cục Thuế thức giấc chỉ bằng lòng việc kê khai thuế theo giá thực hiện giảm giá đối với các tổ chức có gửi giấy má báo cáo khuyến mãi về Sở Công Thương.

Theo lên tiếng của Sở Tài chính, qua kiểm tra 10 nơi nghỉ ngơi có tiêu chuẩn sao, chỉ có 5 khách sạn đã được công nhận hạng hạ tầng lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn sao (hạng sao). Các khách sạn có giá sàn thực tiễn thấp hơn giá niêm yết, chỉ đạt khoảng 56% giá kê khai với Sở Tài chính.

Việc nơi nghỉ ngơi chưa đạt tiêu chuẩn sao sai thực tại, chưa khiến cho hồ sơ cấp sao nhưng giới thiệu rộng rải 2 sao, 3 sao, 4 sao. Công suất phòng tại thời gian rà soát thấp, chỉ đạt 45%; các khách sạn đang có chương trình khuyến mại để hấp dẫn khách nhưng chỉ có 1 khách sạn gửi thủ tục thông báo khuyến mãi đến Sở Công Thương.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha