Không danh hiệu tư nhân, Đình Trọng vẫn là 'anh hùng thầm yên ổn' trong tim người mến mộ

Trong đêm gala trao giải Quả bóng vàng tối 22/12, người ngưỡng mộ đã không thấy Đình Trọng được đứng trên bục vinh danh. Anh lọt vào top 5 ứng viên Quả bóng quà và ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ trẻ hoàn hảo nhất năm 2018. 

Đương nhiên, Quả bóng tiến thưởng thuộc về Quang quẻ Hải, bóng bạc bỏ ra cho Anh Đức, bóng đồng thuộc về Phan Văn Đức. Bên cạnh danh hiệu Cầu thủ trẻ tuyệt vời nhất bỏ ra cho Đoàn Văn Hậu. Sau đêm gala, trên mạng xã hội cũng có không ít những quan điểm thanh minh sự tiếc nuối nuối cho Đình Trọng khi trung vệ này không thể có cho mình một danh hiệu tư nhân:

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 1.

Chia sẻ của cơ trưởng Nguyễn Thành Trung - người lái phi cơ A350 đưa đội tuyển vietnam từ Kuala Lumpur về Thủ đô đá trận thông thường kết lượt về AFF Cup 2018. Theo anh Trung, những gì Đình Trọng đóng góp cho câu lạc bộ và các màn chơi đội tuyển Đất nước hoàn toàn xứng đáng để được vinh danh. Ảnh: Facebook Nguyễn Thành Bình thường

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 2.

Còn theo tài khoản Hàn Yến, dù không thể giành được bất cứ một danh hiệu tư nhân nào, trung vệ của Hà Nội vẫn bỏ ra được phổ biến tình cảm của người ái mộ và được gọi với danh hiệu đon đả đó là "hero thầm lặng".

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 3.

Đã rất lâu rồi bóng đá vietnam chưa vinh danh một cầu thủ phòng thủ nào. Lần gần nhất các cầu thủ phòng vệ được tôn vinh phổ thông nhất có lẽ là năm 2008 với Quả bóng quà và Quả bóng bạc tuần tự thuộc về thủ môn Dương Hồng Sơn và trung vệ Như Thành.

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 4.

Dường như đó, tài khoản Nguyễn Huy lại chia sớt về sự tiếc nuối cho hàng phòng thủ của đội tuyển Việt Nam bất chợt có tư nhân nào được tôn vinh. Hàng thủ chính là điểm tựa vững bền cho chức quán quân AFF Cup gần đây của đội tuyển vietnam.

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 5.

Còn tài khoản Thơm Nguyễn lại có cái nhìn khách quan hơn về cá nhân của bóng đá vietnam năm qua. Dù nhớ tiếc cho Trọng "Ỉn" nhưng hồ hết đều hiểu, năm 2018 là năm đại chiến thắng của bóng đá Việt Nam với việc tấp nập các tài năng. Và việc khách hàng nào được vinh danh không cần thiết bằng việc cả tập thể thầy trò HLV Park Hang-seo đã đem về những gì cho bóng đá đất nước.

Dù cho những cái tên được vinh danh trong lễ trao giải đều xứng đáng với những màn biểu hiện của họ trong suốt một hành trình dài của bóng đá vn trong năm 2018 mới đây. Nhưng ở đâu đó, vẫn có đa dạng người cảm thấy nuối tiếc nuối cho Đình Trọng, bởi trung vệ này xứng đáng được tôn vinh.

Tại Asian Cup 2019 diễn ra tham gia đầu năm sau, Đình Trọng sẽ không thể đi cùng cùng các bạn bè trên hành trình đoạt được giải đấu lớn nhất châu lục. Đây cũng là sự thiếu vắng đáng xem xét nhất của đội tuyển vietnam tại giải đấu diễn ra trên đất UAE. Vào ngày 25/12 tới đây, các học sinh của HLV Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình trước khi sang Qatar huấn luyện để chuẩn bị cho Asian Cup sẽ bắt đầu khởi tranh tham gia đầu tháng 1/2019.

Theo Trung Hiếu

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat