“Không xảy ra bong bóng bất động sản năm 2019” | MuaBanNhaDat

Theo quan điểm của các chuyên gia, thị trường bất động sản nói phổ biến và tại địa bàn TP.HCM nói riêng sẽ vẫn phát hành bình ổn, trạng thái bong bóng bất động sản năm 2019 là có khó khăn thể xảy ra.

Các chương trình lớn ảnh hưởng đến hoạt động mua bán

Phổ biến bình chọn nghĩ rằng, các chương trình lớn của TP.HCM sẽ ảnh hưởng mạnh tới hoạt động mua bán, ảnh hưởng trực tiếp đến xác định phương hướng sản xuất bất động sản tại địa bàn, cụ thể như:

  • Quy hoạch vùng TP.HCM, trực tiếp là quy hoạch bình thường xây đắp TP.HCM xác định phương hướng tới năm 2030;
  • Chương trình xây đắp và chỉnh trang đô thị, trong đó có chương trình di dời, chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, xây đắp lại phổ biến cư cũ hư hỏng nặng;
  • Đề án xây dựng thị trấn thông minh, Đề án xây đắp thành phố sáng tạo phía Đông đô thị;
  • Kế hoạch biến đổi mục đích sử dụng 26.000ha đất nông nghiệp thành đất kĩ nghệ, thương mại, phục vụ, thị trấn quá trình 2016-2020;
  • Ý tưởnrg triển khai các dự án khu thị trấn mới, hệ thống hạ tầng giao thông thành phố, Ý tưởnrg hạn nhạo báng đầu tư xây đắp mới các chung cư tại các huyện nội thành.

Vừa mới đây, tại Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES 2018 được Cơ quan PropertyGuru doanh nghiệp, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc CBRE vietnam đánh giá cục bộ về hoạt động mua bán bất động sản năm 2018, trong đó điểm nhấn là Hà Nội và TP.HCM đang có những chuyển biến khá tốt với số lượng nguồn cung mới chào bán trên cả nước duy trì mức cao. Cụ thể, nếu như ko kể nguồn cung chào bán trong 04 tuần 12, Hà Nội có khoảng 33.000 căn hộ mới ra hàng, tăng gần 2.000 căn so với năm 2017; TP.HCM tương đương 32.000 căn, tăng 1.000 căn so với năm 2017 (chưa tính gần 10.000 căn trong khoảng 1 dự án lớn dự kiến ra mắt tham gia cuối năm nay).

CBRE cũng cho biết thêm, trong khoảng năm 2015, nhiều phần những thương lượng M&A có giá trị lớn là các khu đất dự án BĐS, tiếp sau mới là các nơi nghỉ ngơi, chung cư và văn phòng. Đây là minh chứng thực tế về việc những nhà đầu tư có dự kiến đầu cơ lâu dài tại vietnam.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Trong 3 năm qua, tài chính đầu cơ nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam đã tăng trưởng mỗi năm. Các nhà đầu tư tới từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc khác lạ lưu tâm tham gia các khu vực trung tâm thị trấn, gần địa điểm các tuyến metro. Các nhà đầu tư vietnam thường phù hợp tác dưới cơ chế liên doanh với các chủ đầu tư nước ngoài, tiết kiệm hóa công đoạn tìm kiếm vị trí công trình đầu tư và quản lý công trình.

Theo ông Trương Anh Tú, Giám đốc Kinh doanh Phúc Khang Group, hiện TP.HCM đang hạn giễu cợt cấp phép xây dựng các dự án mới trong nội thành và những nơi hạ tầng không đồng bộ, động thái này làm cho đa dạng công trình đang trong công đoạn hoàn thành cấp phép hoặc triển khai trong khu vực quá vận tải cơ sở vật chất sẽ khó công bố. Bởi thế sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung trong các năm 2019-2020.

Đồng quan niệm trên, ông Nguyễn Thế Mai, Tổng Giám đốc Viettin Real cho biết, thị trường hiện đang phát triển tốt vì nền kinh tế vẫn đang ổn định. Tất nhiên, đối với khu vực TP.HCM, nguồn cung sẽ bị hạn giễu cợt và cạn kiệt, nguyên nhân là trong khoảng các quyết định vừa qua nhất của thành phố trong việc hạn giễu cợt xây mới các công trình ở khu vực nội thành. Cũng bởi vậy mà giá bất động sản cũng sẽ tăng trong mai sau gần.

“Quan trọng, sắp đến đây chính các pháp luật mới ảnh hưởng đến hoạt động mua bán dẫn tới thị trường sẽ thanh lọc, các đơn vị gầy lẻ, không đủ tiềm lực sẽ bị loại. Nhưng điều đó sẽ tốt cho người mua”, ông Mai khẳng định.

Kinh tế định hình, thị trường tạo ra theo

Cũng tại Hội nghị VRES 2018, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Vốn đầu tư đánh giá, nền kinh tế vĩ mô hiện thời đang vững mạnh tốt, tạo điều kiện thuận tiện cho ngành nghề bất động sản phát hành. Theo đó, lợi nhuận ròng lĩnh vực này tăng đến 51%, nằm trong top 4 ngành nghề tăng trưởng tốt nhất.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Các chỉ số kinh tế vĩ mô vn đang ở mức bất biến, lạm phát được giữ vững và GDP bình quân tăng trưởng tốt. Trong 9 04 tuần đầu năm, kinh tế Việt Nam đã đạt mức lớn mạnh 6,98%. Theo dự báo mới nhất của Ngân hàng Nhân loại (WB) và Quỹ Tiền tệ Toàn cầu (IMF), lớn mạnh kinh tế Việt Nam năm 2018 sẽ đạt mức 6,8%, chỉ số lạm phát rơi tham gia khoảng 4%.

Hình như đó, TS. Cấn Văn Lực cũng cảnh báo xếp hạng về không gian kinh doanh và năng lực khó khăn của Việt Nam đang giảm, tỷ lệ nợ xấu vẫn còn cao tới 6,67%, nguồn FDI có thể sẽ giảm tới 7% trong năm 2019. Dĩ nhiên, trên hoạt động mua bán chứng khoán, vn vẫn đang được đánh giá là tốt hơn so với các thị trường khác. Dòng vốn chứng khoán có một phần không nhỏ nhắn là đầu cơ vào các tổ chức bất động sản, nên sự phát hành mạnh của dòng vốn này sẽ phát triển nhu cầu lớn ở các phân khúc.

Mặt khác, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA vẫn khẳng định, hoạt động mua bán BĐS sẽ có sự tạo ra khởi sắc hơn trong những 04 tuần cuối năm. Đây cũng là thời điểm cao trào của hoạt động mua bán. Thị phần nhà đất dân gian, có giá vừa túi tiền sẽ phát triển mạnh và sẽ tiếp diễn giữ vai trò chủ quản của thị trường BĐS cùng với phân khúc nhà ở trung cấp. Hình như đó, xu hướng xây đắp khu cư dân mưu trí, tòa nhà lanh lợi, căn hộ thông minh, dùng năng lượng tái hiện, thân thương không gian, bình yên về phòng cháy chữa cháy sẽ được coi trọng số đông.

Vì vậy, HoREA bình chọn, thị trường sẽ không xảy ra bong bóng bất động sản năm 2019, vì các tổ chức Nhà nước đã có rộng rãi trải nghiệm về việc dùng kịp thời và hiệu quả khí cụ về thuế, khí cụ về nguồn hỗ trợ, công cụ về quy hoạch, chiến lược sử dụng đất, chủ trương đầu tư công trình, để yếu tố chỉnh hiệu quả hoạt động mua bán ngay khi vừa hình thành dấu hiệu bong bóng bất động sản năm 2019. Chưa kể, các đơn vị BĐS, các ngân hàng thương mại, các chủ đầu tư và người tiêu xài cũng đã thông minh hơn, chắt lọc hơn lúc trước.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Thủ đô: Sẽ phát động lại siêu công trình ven sông Hồng sau 22 năm?

Dự án Trấn Sông Hồng được lập quy hoạch trong khoảng năm 1994 nhưng đến nay vẫn chưa chấp hành được. Vừa qua, Thủ đô đã tính chuyện chuẩn bị tái phát động siêu công trình này.>>>Xem chi tiết
horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Văn phòng chia sớt TP.HCM: Bùng nổ và chưa có tín hiệu dừng lại

Văn phòng chia sớt (coworking space) tại TP.HCM tăng trưởng 31% mỗi năm giai đoạn từ 2014-2017, và bùng nổ tham gia năm 2018. Dự báo trong những năm tới, mô hình này sẽ tiếp diễn tăng cao, hoạt động cực kì sôi nổi.>>>Xem chi tiết
horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Cốt truyện quái gở tại hoạt động mua bán căn hộ TPHCM

Theo đa dạng đơn vị bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ sau cuộc khủng hoảng BĐS, chưa năm nào mà thị trường căn hộ lại có rộng rãi dấu hiệu thương lượng dị thường như năm nay.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san