Khu thị trấn Bách Đạt Riverside Quảng Nam - CafeLand.Vietnam

Diện tích đất nền Bách Đạt Riverside Quảng Nam

Phối cảnh tổng thể dự án đất nền Bách Đạt Riverside tỉnh Quảng Nam

Phối cảnh toàn cục dự án đất nền Bách Đạt Riverside thức giấc Quảng Nam

Bách Đạt Riverside được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 235.480m2, gồm 51 biệt thự và 707 căn nhà liền kề. Đan xen là chuỗi hệ thống tiện thể ích nội khu, cảnh quan công cộng và con đường nội bộ.

Dự kiến giai đoạn 1 khu thành phố Bách Đạt Riverside sẽ khai triển phân khu Moonlight Parkway với quy mô mỗi căn nhà liền kề nghiêng ngả trong khoảng 110 – 300m2.

Mặt bằng tổng thể dự án khu đô thị Bách Đạt Riverside tỉnh Quảng Nam
Mặt bằng toàn thể công trình khu đô thị Bách Đạt Riverside tỉnh Quảng Nam

Chuỗi nhân thể ích nội khu gồm đài phun nước Ánh Sao, đồng hồ Bách Niên ở khu vực trọng tâm, phân khu sport, trên hè phố con nít ngoài trời,...được bố trí khắp công trình Bách Đạt Riverside nhằm mang đến hưởng thụ cho dân cư khu Nam Đà Nẵng.

Thông tin từ CafeLand

Ngày 15/12/2018, Công ty Cũ kĩ phần BĐS Thế Kỷ (CenLand) thích hợp tác với Công ti TNHH Chế biến và Thương nghiệp Bách Đạt ra mắt dự án Bách Đạt Riverside.

Nhà đầu tư khu thị trấn này là Công ti CP Bách Đạt An, Công ti Bách Đạt và CenLand là đơn vị sản xuất công trình. Đây là dự án thứ 3 mà 2 đơn vị này chính thức hợp tác cùng nhau. Lúc trước, CenLand và Bách Đạt đã từng hợp tác phát triển các công trình khác tại Nam Đà Nẵng như Sentosa City và Sentosa River vào năm 2015 và 2016.

Theo CafeLand tìm hiểu, khu thành phố Bách Thành Vinh (tên thương nghiệp là Bách Đạt Riverside) dù chưa được công ty có thẩm quyền giao đất, chưa xác định mức thu tiền dùng đất nhưng đã được rao bán rần rộ. Hiện một số lô đất đã thương lượng chiến thắng, và những đàm phán này chỉ nằm trên giấy tiềm tàng hàng loạt hệ lụy cho người dùng.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị phố Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khẳng định, công trình đang triển khai phóng thích mặt bằng nên không có cơ sở phân lô bán nền. Chủ đầu tư chỉ được phép khai thác khi tập đoàn có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất.

Một chuyên gia BĐS tại TP Đà Nẵng cho rằng, hiện có phổ thông chủ đầu tư công bố dự án khi chưa có hoàn toản giấy má pháp lý. Để qua mặt các tổ chức quản lý và người dùng đất, chủ đầu tư và các đại lý phân phối thường lách luật bằng cách dùng các dạng "phù hợp đồng đầu tư" để huy động vốn bất hợp pháp.

Năm 2015, công ty Bách Đạt từng bị phát hiện khai báo dối trá và trốn thuế, bị Cục thuế TP. Đà Nẵng xử phạt hành chính, buộc giải quyết hậu quả. Đến bốn tuần 2/2016, UBND tỉnh Quảng Nam giao cho tổ chức kinh doanh này thi hành công trình đầu tư xây dựng con đường nối tuyến ĐT603A với tuyến ĐT607A (đoạn chạy qua thị phố Điện Bàn, thức giấc Quảng Nam) dài 1,9 km, tổng mức đầu cơ lên tới gần 69,4 tỉ đồng.

Theo dò la hoạt động mua bán, giá bán mỗi lô tại dự án Bách Đạt Riverside ngả nghiêng từ 9 – 15 triệu đồng/m2. Theo một vị đại diện nhà đầu tư công trình, trước đây, một vài công trình đất nền ở khu vực Điện Ngọc có giá khoảng 5 – 6 triệu tiền việt/m2. Tất nhiên, trong khoảng cuối quý 2/2018, giá đất tại đây đã tăng cao khoảng 8 – 9 triệu tiền việt/m2, thậm chí có vị trí tăng gấp 3 lần. Một số nơi chi phí tăng đến 300%, nhất là các dự án ven sông có pháp lý trọn vẹn, cơ sở hoàn thành.

Tin tức với tốc độ cao công trình đất nền Bách Đạt Riverside

Dự án: Bách Đạt Riverside

Tổng diện tích: 23ha

Địa điểm: Phường Điện Nam – Điện Ngọc, thị phố Điện Bàn, thức giấc Quảng Nam.

Tổng vốn đầu tư: 

Loại hình: Đất nền

Ngày khởi công:

Chủ đầu tư: Công ti CP Bách Đạt An

Năm hoàn thành:


Xem thêm: dat xanh