Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu như được quay ngược thời điểm, tôi ước rằng bản thân có thể hiểu những điều này sớm hơn để ko phải tiếc nuối nuối như hiện tại

Đôi khi tôi ước mình có tài năng xuyên không để quay lại gặp gỡ tôi của thời trẻ, cùng ngồi xuống và có đôi ba câu chuyện với nhau. Bằng cách đó, tôi có thể giúp chính tôi dự báo mai sau và thay đổi hoàn toàn thế cuộc bản thân.

Tuy nhiên, nhân tố tôi vừa nói là hoàn toàn bất khả thi. Chỉ là trong đống bề bộn công tác của thế giới hiện nay, đôi khi tôi muốn ngồi xuống và suy nghĩ nghiêm túc về mọi việc đã qua. Ngón tay vẫn lướt trên bàn phím nhưng mắt thì đăm chiêu nhìn về phía xa xôi, tôi triền miên suy nghĩ: Bản thân mình có từng khiến sai việc gì không? Chính mình đã làm cho đúng việc gì? Liệu chính mình đã có thể khiến cho tốt hơn không?

Thời gian trôi qua nhanh như một cơn gió. Năm nay tôi 30, tôi bỗng nhiên nghĩ về mình ở tuổi 20. Mười năm đã đi qua với tốc độ cao như một cái chớp mắt. Nhắm mắt xuôi tay lại, từng sự kiện xuất hiện, chân thật như một thước phim: Tôi lập mái ấm, sắm nhà mới, đi làm, và trưởng thành. Tôi êm ấm với thế cuộc tôi vì quá khứ và vì hiện tại.

Vừa Lòng, nhưng nuối tiếc nuối vẫn luôn là vấn đề không thể giảm thiểu khỏi. Nghĩ về những tội ác mình vướng phải, tôi tự hỏi bài học bản thân có được trong khoảng chúng có thực thụ có giá trị? Giả dụ có, vậy tôi có hối hận vì đã bận bịu lỗi không? chậm triển khai là một nghi vấn để ngỏ mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ có câu giải đáp.

Bởi lẽ tôi chẳng thể thay đổi dĩ vãng và cũng không nhân thức khiến cho gì giả dụ có được đặc ân như vậy, chi bằng đôi khi hãy nhìn lại những gì đã qua? Bằng phương pháp đó, tôi có thể rút trải nghiệm và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Như một phần của hồi tưởng, tôi quyết định viết một lá thư nhắn gửi đến tôi của toàn bộ năm trước. Lần hồi đáp thanh xuân này, tôi xin bỏ ra cho chính tôi những lời khuyên lơn thực bụng nhất.

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng mình có thể hiểu được những điều này sớm hơn để không phải tiếc nuối như hiện tại - Ảnh 1.

Gửi cậu, mình của năm 20 tuổi,

Hãy sống cho hiện nay

Đôi lúc con người ta muốn hồi tưởng, nhiều khi loài người ta quá bận bịu cho mai sau mà quên mất chính mình đang sống ở hiện nay. Đừng sống trong lo lắng bởi mọi việc rồi cũng sẽ qua đi. Sống là một cuộc thưởng thức và cậu sẽ chẳng thu giãn được gì nếu cứ mãi đắm chìm trong nỗi lo của bản thân mình.

Thay vì lo lắng, hãy hành động và khắc phục các thử thách mà cậu có, nhanh gọn và hiệu quả nhất có thể. Đừng nghĩ quá đa dạng về một yếu tố kể cả khi nó đang diễn ra hay đã qua đi rồi. Cũng đừng cố nuối tiếc nuối rằng đúng ra bản thân mình có thể khiến thế này, thế kia. Cứ tương tự, đến bao giờ cậu mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nhân loại? Hãy làm những yếu tố mình thích và đừng bao giờ ân hận tiếc nuối về những thứ đó.

Hãy trân trọng các mối quan hệ hiện tại. Đừng để nó bị cuốn trôi trong vòng xoay cuộc sống bận rộn. Gửi tới tôi của tuổi 20, giá như cậu đừng phí hoài thời điểm cho những câu chuyện chẳng đâu vào đâu, giá như cậu đã dành phổ thông thời điểm hưởng thụ cuộc sống cùng người bạn thân của cậu, giá như cậu hiểu thời điểm bên nhau là quý giá đến như thế nào thì bây giờ, năm cậu 30 tuổi, cậu có nhẽ ko phải mang trong chính mình vết thương lòng sâu tới vậy.

Mọi mối quan hệ đều có giới hạn

Đến giờ tôi mới biết, hầu hết các mối quan hệ trong cuộc sống đều dựa trên mối quan hệ ích lợi. Đồng đội cũng vậy, có kẻ chỉ ở bên khi cảm thấy cậu còn ích lợi cho họ. Họ bên cậu khi cậu mang cho họ tiếng cười rồi bỏ đi khi bao quanh cậu là những giọt nước mắt. Tình bạn ko phải là một sợi dây vĩnh cửu nên đừng hết chính mình quá rồi sau này nhận lại thuyệt vọng.

Thay vì chằm chằm ấp ôm lấy các mối quan hệ ích lợi, hãy bỏ ra thời điểm cho những mối quan hệ được xây đắp trên tình cảm thực sự. Tôi đang nói về người thân của cậu đấy! Bạn bè có thể bỏ đi nhưng người nhà thì không bao giờ. Năm cậu 6 tuổi, 16, 26 hay 36, vẫn là những người đó bên cạnh dù cậu gục ngã hay đứng trên đỉnh quang vinh. Những người đó mới đích thực xứng đáng với thời điểm và nỗ lực của cậu. Hãy trân trọng thời điểm với họ bởi cậu chẳng bao giờ biết được chính mình sẽ còn bên nhau được bao lâu.

Lòng bác ái nhất quyết không được không để ý!

Cậu rồi sẽ được kể những câu chuyện rằng người thành công nhất nhiều khi không hề là người nỗ lực nhất. Cậu rồi sẽ nhận thấy hoa thơm trái ngọt đầy đủ được kết chùm từ sự hên. Cậu hên được hình thành trong một mái ấm khá giả, nơi sau này sẽ bao bọc cậu theo cách mà hàng tỷ người khác ao ước. Hãy trân trọng vấn đề này bởi thế cục của cậu sẽ không còn hên đến vậy nếu sinh ra là một người khác.

Hãy trân trọng từng cơ hội ốm nhé bạn tôi. Cậu chẳng bao giờ đoán trước khi nào Thần xui xẻo sẽ gõ cửa nhà cậu. Ai biết cuộc sống của cậu sẽ khó khăn đoán định tới thế nào? Vì lý bởi thế, hãy luôn khiêm tốn và học bí quyết cảm thông cho những người kém may mắn hơn cậu. Bởi ai nhân thức đâu đấy, khi thời thế đổi thay, họ sẽ đối xử với cậu như cậu đã từng.

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng mình có thể hiểu được những điều này sớm hơn để không phải tiếc nuối như hiện tại - Ảnh 2.

Luôn làm việc siêng năng hơn bạn nào hết

Mỗi trở lực đều mở ra một cánh cửa mới cho cậu tiến xa hơn. Và để mở được những cánh cửa đó, thứ cậu cần là sự nỗ lực. Nỗ lực thôi chưa đủ, cậu cần làm hết tài năng của mình và không bao giờ nên dừng bước. Cậu nên nhớ rằng thứ khiến nên đặc biệt giữa người thành công và những kẻ còn lại là những quyết định được đưa ra trong thời gian cậu nghi ngờ bạn dạng thân nhất. Con người mà, bạn nào cũng sợ những thứ không chắc chắn. Nhưng nếu cậu muốn làm nên sự đặc biệt, hãy kiên cường trong bất cứ hoàn cảnh nào, đừng trong khoảng bỏ!

Hãy rèn luyện cho bản thân sự nhẫn nại

Trong bất kỳ tình huống nào, hãy giữ cho bản thân sự bình tĩnh. Cảm thấy thoải mái khi đối mặt với mọi yếu tố cũng là một năng lực hoàn hảo đấy! Sự bình tĩnh sẽ giúp cậu đưa ra những quyết định minh mẫn và giúp cậu không bao giờ mỏi mệt. Đức tính quý giá này không tự xuất hiện nên hãy luôn cố gắng đoàn luyện nó nhé!

Sau cuối, hãy để thú vui, tiếng cười luôn hiện hữu trong thế cục cậu

Một trong những món quà quý giá nhất mà Thượng đế tặng thưởng cho chúng ta là tiếng cười nên đừng quên mất nó cậu nhé! Cậu biết đấy, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà nên hãy cười lên nhé, dù cậu có già đi. Cười lên rồi cậu sẽ thấy thế cuộc cậu đáng giá tới thế nào.

Sau cuối, bản thân mình chỉ muốn nhắn cậu - bản-thân-mình-nhưng-trẻ-hơn rằng, thế cục của cậu sau này sẽ cực kì khó đoán định, gian truân cũng ko phải ít. Thế nhưng, đừng lo âu nhé! Thay vào đó, hãy kiếm tìm vẻ đẹp trong từng thời cơ, từng quyết định, từng giây phút thiên nhiên xảy đến với cậu. Dù cậu có làm cho gì, bản thân mình chỉ muốn nói rằng bản thân hàm ơn cậu vì đã giúp bản thân mình có ngày hôm nay.

Kính thư!

Hà Lê

Theo InfoNet/Medium


Xem tại: dịch vụ bất động sản