Mạng MobiFone mất sóng 3G, 4G tại Thủ đô, TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Một loạt chủ thuê bao MobiFone cho biết từ khoảng 11h30 trưa ngày 6/12 chẳng thể truy nã cập được Internet qua 3G, 4G. Khoảng 13h20 phút, theo dò hỏi của VnExpress, một số khách hàng đã đến cửa hàng, điểm thương lượng của MobiFone tại Thủ đô để khám phá lý bởi vì chẳng thể liên lạc được với tổng đài của nhà mạng. 

"Liên tiếp tróc nã cập nhưng không được, tôi tưởng SIM của mình bị hỏng nên đến điểm thương lượng của nhà mạng. Tới đây, nhân viên MobiFone cho biết nhà mạng đang xảy ra sự cố công nghệ và chưa tư vấn khi nào sẽ hoạt động trở lại", một đối tượng mua hàng đến điểm giao dịch Cầu Giấy cho hay. 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết, sự cố do lỗi thiết bị mạng mà đơn vị này đang sử dụng dẫn đến một vài thuê bao ở khu vực nội thành Hà Nội, TP HCM không truy vấn cập được data 3G/4G. Tuy không cho nhân thức cụ thể tên nhãn hàng trang bị, đại diện MobiFone cho hay đã triển khai các giải pháp tiếp ứng thông tin, cân chỉnh lưu lượng nhằm khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Đến 14h30, theo phản ánh, các chủ thuê bao cho biết đã có thể dùng dịch vụ phổ biến. 

Đây không phải là lần đầu tiên mạng MobiFone bị chạm mặt sự cố. Trong các năm 2005, 2010, 2011, 2016 nhiều thuê bao của nhà mạng từng gặp mặt tình trạng lỗi công nghệ dẫn đến chẳng thể nhắn tin, gọi điện.

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bds