Nghi vấn được nhiều người vồ cập lúc này: ĐT vietnam sẽ quán quân với tỷ số nào ở trận lượt về? Có tính luật bàn thắng sân khách hay không?

Chẳng thể ghi thêm bàn thắng dù có hầu hết cơ hội đối mặt thủ môn, ĐT vietnam bằng lòng kết quả hòa 2-2 trên sân Malaysia. Dẫu bị cầm hòa, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn nắm trong tay lợi thế khá lớn cho trận lượt về.

Tỷ số hòa 2-2 và 2 bàn thắng của Việt Nam trên sân khách là cơ sở để phân định kết quả chung cuộc. Trong trận lượt về, nếu như nhì đội tiếp tục cầm chân nhau trên sân Mỹ Đình, luật bàn thắng sân khách sẽ đem ra vận dụng. Khi đó, đội nào ghi phổ quát bàn hơn trên sân khách sẽ giành thành công.

Nếu như tỷ số trận lượt về là 0-0 hoặc 1-1, Malaysia sẽ nhìn vietnam nâng cao hớt tóc quà. Tất nhiên, giả dụ Malaysia cầm hòa chủ nhà và ghi trong khoảng 3 bàn trở lên (hòa 3-3, 4-4...), "Những chú hổ Mã Lai" sẽ đăng quang ngay trên sân Mỹ Đình. Căn nguyên? Vì Malaysia ghi phổ quát bàn thắng sân khách hơn.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc này: ĐT Việt Nam sẽ vô địch với tỷ số nào ở trận lượt về? Có tính luật bàn thắng sân khách hay không? - Ảnh 1.

Bàn thắng quý báu của Đức Huy và Huy Hùng giúp vietnam nắm lợi thế trước lượt về. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong trường thích hợp cầm chân nhau với tỷ số 2-2 tương tự lượt đi, Malaysia và Việt Nam kéo nhau vào 30 phút hiệp phụ. Trong thời gian này, giả dụ hai đội hòa có bàn thắng, Malaysia sẽ thắng lợi thông thường cuộc.

Chốt lại, ví như Malaysia muốn thắng ngay trong 90 phút thì phải ghi phổ biến bàn hơn, hoặc hòa với số bàn thắng trong khoảng 3 trở lên. Nếu như muốn kéo trận đấu vào hiệp phụ, Malaysia cần kết quả hòa 2-2.

Cũng không thể không nhắc tới trường thích hợp đội nào ghi nhiều bàn hơn trên sân Mỹ Đình sẽ giành thành công phổ biến cuộc.

Ở trận lượt về, ĐT Việt Nam sẽ không có cầu thủ nào phải vắng mặt vì án treo giò.

Thông thường kết lượt về AFF Cup 2018

Thời điểm: 19h30 ngày 15/12

Vị trí: Sân chuyển di quốc gia Mỹ Đình

Có áp dụng luật bàn thắng sân nhà – sân khách. Luật chỉ ra rằng nếu như nhị lượt kết thúc với tỷ số hòa tầm thường cuộc, đội nào ghi được phổ thông bàn thắng ở sân khách hơn sẽ giành thành công tầm thường cuộc.

Kết quả quan trọng để quán quân: thắng hoặc hòa 0-0, 1-1

Kết quả dẫn tới hiệp phụ: hòa 2-2

Kết quả dẫn đến thắng lợi tầm thường cuộc cho Malaysia: hòa 3-3, 4-4…

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản