Nguồn cung căn hộ giá mềm chưa đáp ứng đủ nhu cầu ở thực

Theo các chuyên gia, một trong những gian truân lớn nhất của thị trường bất động sản cuối năm 2018 là cạn kiệt quỹ đất nội đô dẫn đến nguồn cung phân khúc căn hộ trung cấp thiếu hụt, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Theo dò xét của Sở Xây dựng Tp.HCM, Viện tìm hiểu sản xuất cho thấy khoảng 500.000 hộ chưa có nhà ở. Trong tổng số hơn 402.000 người lao động, công huân đang khiến việc tại 17 khu dè bỉu xuất, khu công nghiệp, khu công nghiệp cao của thành phố thì có khoảng 70,6% người có ý định nơi đang ký tạm trú.

Dĩ nhiên, thành phố mới giải quyết được khoảng 15% ý định. ngừng thi côngĐây là chưa kể một lượng lớn người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà khiến cho việc trong các đơn vị phục vụ tại khu vực nội đô.

Nhu cầu sở hữu nhà ở tăng cao bởi nhiều yếu tố tác động. Trong đó, tốc độ đô thị hóa cao tại các khu vực vùng ven cùng sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông và nhiều chủ đầu tư phát triển dự án đã kích thích tâm lý của người mua. Bên cạnh đó, sự tăng cường của tầng lớp trung lưu có nhu cầu ở thực đã khiến thị trường có nhóm người mua ổn định.

Đây có thể là tín hiệu đáng vui mừng với các chủ đầu tư trong ngành bất động sản, nhưng thực tế thị trường cuối năm 2018 đầu năm 2019 cho thấy, nguồn cung phân khúc sản phẩm căn hộ vừa túi tiền đang có dấu hiệu khan hiếm ngẫu nhiên có nhiều dự án mới ra mắt, khách hàng cũng không có nhiều sự lựa chọn như những giai đoạn trước đây.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm - Phó tổng giám đốc LDG Group, cho biết 2 dự án tại khu Bắc và Tây Sài Gòn mà doanh nghiệp đầu tư đã bán hết trong năm 2018. Tại khu Nam, dự án Saigon Intela đang triển khai giai đoạn 2 cũng được nhiều khách hàng vồ cập.

Ưu thế của những dự án như Saigon Intela là đã có đầy đủ giấy phép và đang tiến hành xây dựng. Khách hàng có thể đến tìm hiểu trực tiếp dự án và cập nhật tiến độ để im tâm khi xuống tiền. Dĩ nhiên, những dự án đã triển khai giai đoạn 2 sẽ có mức giá cao hơn vì được nhiều người dùng lựa chọn, tính thanh khoản cũng được đảm bảo nhất là với người mua đầu tư.

Việc thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá của các dự án căn hộ lên cao, tại một số dự án khi triển khai giai đoạn 2 có mức giá chênh lệch từ 10-30%. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể tìm đi bán lại với mức chênh lệch lớn nhất là những dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín và tiến độ xây dựng đảm bảo.

"Tìm kiếm căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng ngự sinh có mức giá khoảng 1 tỷ đồng vào giai đoạn này như mò kim đáy bể", anh Hoàng Nam (quận 6) chia sẻ. Với mặt bằng chung của thị trường, phân khúc căn hộ có mức giá dưới 1,5 tỷ đồng đang có dấu hiệu cạn kiệt. Những dự án được đầu tư nhiều tiện ích với môi trường sống trong lành được khách hàng dành đầu tiên lựa chọn.

Anh Nam đã chọn sắm dự án Saigon Intela với mức giá khoảng 1,2 tỷ đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Anh hài lòng với mô hình căn hộ lanh lợi mà dự án này đầu tư với nhiều tính năng hiện đại. Dự án có quy mô 9016 m2 với mật độ xây đắp 34,8% và được bàn giao với phía bên trong điều hành công nghiệp Smart Home 4.0. Giá sàn dự định: 23,9 triệu đồng/m2, chỉ từ 1,2 tỷ đồng/căn

Trước bối cảnh nguồn cung giảm bớt, cơ cấu sản phẩm của thị trường mất phẳng phiu, phân khúc tầm trung vẫn giữ vai trò chủ đạo. Thị trường được dự đoán sẽ có sự tái cơ cấu để cu lì hợp với nhu cầu của người mua. Các chủ đầu tư hiện nay đang tập trung phát triển chất lượng của dự án để chinh phục người mua thay vì ồ ạt ra sản phẩm mới, mức giá của phân khúc tầm trung được dự báo sẽ tăng thêm.

* Thông tin cụ thể:

Doanh nghiệp phân phối chính dự án: Công ti Cổ Phần Bất Động Sản 3C

Hotline: 0939 60 85 85

Website: www.canhosaigonintela.vietnam


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản