Nhà băng Nhà nước đòi hỏi các nhà băng không để ATM hết tiền thời điểm Tết - VnExpress Kinh Doanh

Đây là một trong những nội dung nằm trong văn phiên bản vừa được Nhà băng Nhà nước gửi đến các đơn vị can dự nhằm phục vụ tốt ý định đàm phán rút tiền mặt trên ATM của khách hàng thời điểm cuối năm 2018 và thời điểm lễ, Tết Kỷ Hợi.

Theo đó, nhà quản lý cầu các doanh nghiệp cung cấp phục vụ trả tiền thẻ phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết, bao gồm chiến lược tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM..., đảm bảo màng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an ninh và nối tiếp.

Các ngân hàng nhiều lần giám sát hoạt động của hệ thống ATM, mức tồn quỹ ATM (đặc biệt tại các khu kĩ nghệ, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn), phát hiện, giải quyết kịp thời các sự cố công nghệ, các trường thích hợp ATM hết tiền, hạn chế giễu để xảy ra hiện trạng cách biệt trong hoạt động, gây phản ứng cho khách hàng.

Giao dịch rút tiền tại một ATM. Ảnh: PV.

Đàm phán rút tiền tại một ATM. Ảnh: PV.

Song song đó, các công ty tạo ra thẻ phải kiểm tra, nắm bắt các thời điểm, địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải (như khu công nghiệp, khu giễu cợt xuất...), chủ động có các giải pháp thích hợp nhằm giảm vận tải cho ATM như: tăng nhanh hoạt động ATM lưu động; chủ động làm việc với các tổ chức để vấn đề chỉnh thời gian trả tiền công hợp lý; xây đắp cách thức dự phòng chi trả lương, thưởng thời điểm Tết bằng tiền mặt... nhằm giảm vận tải việc rút tiền mặt tại các ATM...

Đặc biệt, các ngân hàng cần rà soát, triển khai phương thức phòng, chống tội nhân lắp đặt vũ trang sao chép, ăn cắp thông tin thẻ tại ATM một cách thức hiệu quả; pân hận hợp với doanh nghiệp chuyển mạch thẻ nhằm hạn chế nhạo các sự cố khoa học, trục đường truyền, bảo đảm các giao dịch liên nhà băng nối liền, bình ổn...

Đối với Công ti cổ lỗ phần Trả tiền Nước nhà vietnam, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải tập trung nguồn lực để thực hiện kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng chuỗi hệ thống cơ sở, khoa học (máy móc, thiết bị, tuyến phố truyền...) và theo dõi, chặt chẽ để bảo đảm hoạt động chuyển mạch thẻ bình yên, thông suốt...

Phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thành viên theo dõi, nhận thấy, xử lý các sơ sót, sự cố phát sinh, hạn chế giễu thấp nhất lỗi công nghệ, nghẽn mạng; đánh giá tra soát, tố giác đối với các đàm phán ATM liên mạng một bí quyết lập cập, kịp thời.

Riêng với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh giấc, thị trấn thì được yêu cầu tăng mạnh theo dõi, rà soát và giải quyết theo qui định các tổ chức vi phạm trong việc bảo đảm chất lượng, bình yên, bình an hoạt động ATM trên khu vực; song song báo cáo Nhà băng Nhà nước (Vụ Thanh toán) các vụ việc phát sinh.

Văn bạn dạng này được đưa ra khi cứ hàng năm, gần tới thời điểm Tết nguyên đán, do nhu cầu tăng quá lớn so với ngày thường, đa dạng ATM tại các thị trấn lớn lại mở màn gặp mặt những sự cố trục sái hoặc hết tiền, gây giận dữ cho cư dân.

Lệ Chi


Có thể bạn quan tâm: bds