Nhầm quyền sở hữu tại Landmark 81: Chủ đầu tư cam kết bồi hoàn

Bà Phí Thị Thục Nga , thây mặt nhà đầu tư, đã chính thức báo cáo về sự cố lầm lẫn về quyền chiếm hữu một vài căn hộ tại tòa nhà Landmark 81 thuộc dự án Vinhomes Central Park (TP.HCM).

. Xin bà xác nhận tin tức về việc khách hàng mua căn hộ sử dụng lâu dài tại tòa nhà Landmark 81 nhưng khi bàn giao lại thành quyền sử dụng 50 năm?

+ Đúng là có sự việc này. Đây là sự lầm lẫn ngoài ý muốn trong khoảng phía chúng tôi trong quá trình ký kết hợp đồng. Cụ thể, vài căn Officetel (OT) - căn hộ có tính năng văn phòng và sử dụng 50 năm - đã bị nhầm thành căn hộ ở được dùng lâu dài. Sai sót đáng tiếc nuối này là trách nhiệm của chúng tôi và chúng tôi đích thực rất xin lỗi đối tượng mua hàng.

. Số lượng các căn hộ bị nhầm lẫn như vậy là bao nhiêu và bạn nào là người đã phát sinh ra sơ sót này, thưa bà?

+ Theo thống kê của chúng tôi, hiện tại có 244 căn hộ thuộc các tầng trong khoảng 22 tới 45 có sự lầm lẫn nói trên. Sơ sót do chính Vinhomes tự nhận thấy trong công đoạn kiểm tra, rà soát tổng thể Dự án để chuẩn bị cho công tác nghiệm thu và bàn giao. Khi phát hiện ra, chúng tôi đã gửi thư xin lỗi gửi đến tổng thể khách hàng mua các căn hộ nói trên, song song chủ động đưa ra các cách thức xử lý và khắc phục, nhằm bảo đảm quyền lợi cho đối tượng mua hàng.

. Bà có thể san sớt chi tiết hơn các phương thức xử lý, bồi hoàn của Vinhomes?            

+ Trên cơ sở vật chất tôn trọng lợi quyền và sự lựa chọn của đối tượng mua hàng, chúng tôi sẽ  công bố nhân tố chỉnh hai phương án xử lý như sau: Giả dụ khách  hàng vẫn muốn giữ căn hộ, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trị căn hộ trước thuế GTGT và kinh phí bảo trì. Trong trường thích hợp khách hàng muốn trả lại nhà, chúng tôi sẽ hoàn lại cho khách toàn cục số tiền đã trả tiền, dĩ nhiên lợi nhuận suất 12%/năm/số tiền chủ đầu tư thực kiếm được kể từ thời điểm thực tế trả tiền đến thời gian hoàn trả.

. Các phương thức và con số bồi thường trên được Vinhomes đưa ra trên cơ sở vật chất nào, thưa bà?

+ Chúng tôi dựa trên cao thấp khác nhau giá nhàng nhàng giữa căn OT và căn hộ ở tại dự án và thông lệ hoạt động mua bán và mức không ngang nhau trong bảng giá của Landmark 81, các quy định của quy định và quyền lợi của đối tượng mua hàng. Về thông lệ hoạt động mua bán, trong các trường thích hợp gần giống đã từng xảy ra trước đây, nếu như khách hàng chấm dứt phù hợp đồng mua bán, nhà đầu tư sẽ trả lại toàn cục số tiền đã đóng tất nhiên lợi nhuận suất huy động của ngân hàng. Các mức bồi hoàn hoặc hạ thấp giá chúng tôi đưa ra thực tiễn đều cao hơn các số liệu nêu trên

. Vậy bà giải thích tại sao cư dân vẫn nghĩ là mức bồi thường này là chưa thỏa đáng?

+ Rất nhiều đối tượng mua hàng đều hiểu nỗ lực của nhà đầu tư và mĩ ý đàm phán để cùng chúng tôi đi đến thỏa thuận sau cùng. Tuy nhiên, chúng tôi nắm bắt rằng cũng sẽ có một số khách hàng chưa hài lòng, thậm chí, họ có đòi hỏi vượt ngoài khả năng đáp ứng của nhà đầu tư.

. Bà có thể nói rõ các đòi hỏi mà bà cho là “vượt tài năng”?  Có thông tin khách hàng đòi bồi thường 50%-100% trị giá phù hợp đồng có đúng không thưa bà?

+ Đúng là như vậy. Bên cạnh có phổ biến đối tượng mua hàng đồng ý với cách thức của Vinhomes vẫn có vài ít người đòi hỏi mức bồi hoàn rất cao 50%-100% trị giá phù hợp đồng trao đổi.

. Nếu như khách hàng vẫn đòi được đền bù 100% giá trị thích hợp đồng thì Vinhomes sẽ làm cho gì?

+ Với những yêu cầu như vậy, chúng tôi rất lấy khiến cho tiếc chẳng thể phục vụ được. Chúng tôi cũng sẵn sàng hài lòng bị phạt vì vi phạm hợp đồng mua bán theo đúng thỏa thuận và pháp luật của pháp luật. Theo đó, mức bồi hoàn cao nhất là 30% trị giá theo thích hợp đồng mua bán trong trường hợp nhà đầu tư lờ lững bàn giao quá tám bốn tuần và đối tượng mua hàng đơn phương hoàn thành phù hợp đồng.

. Vinhomes có dự kiến gì để xử lý sự việc này trong thời điểm tới đây, thưa bà?

+ Với ý thức sáng tỏ, cầu thị và bổn phận, chúng tôi thật tâm kiếm được lỗi với khách hàng và chắc chắn sẽ giải quyết giải quyết tốt nhất trong khả năng của bản thân mình. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động thương lượng với các đối tượng mua hàng còn chưa đồng thuận. Trong trường thích hợp chẳng thể thương lượng được với vài đối tượng mua hàng nào đó chúng tôi đành phải nhờ đến sự trợ giúp của tòa án để phân xử .

. Xin cảm ơn bà!

Theo T.NHUNG

Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: mua nha