Nhờ 'bản đồ bụng' này mà bạn sẽ nhân thức các cơn đau ở mỗi địa điểm trên bụng là do khởi thủy nào gây ra

Đau bụng là một trong những trạng thái sức khỏe bình thường nhất mà rất nhiều chúng ta đều từng trải qua theo thời gian. Có hồ hết nguyên do khác nhau gây đau ở khu vực này. chậm triển khai là nguyên do tại sao việc xác định đúng nhân tố để điều trị theo bí quyết tốt nhất có thể là cực kì cần thiết.

1. Bụng trên bên phải

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 1.

Phần bụng này chứa túi mật và gan, vì vậy những cỗi nguồn gây đau bình thường nhất ở khu vực này thường được kết nối với các cơ quan này.

Ví như bạn trải qua cơn đau bỗng ngột, khốc liệt tỏa ra vai phải và hình thành sau khi ăn một bữa ăn nhiều chất béo, có thể bạn bị sỏi mật.

Những cơn đau nhói hoặc chuột rút âm ỉ lan tới vai hoặc lưng phải của bạn và kéo dài trong một số giờ có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm hoặc nhiễm trùng túi mật.

Một cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói có thể đến và tự bặt tăm thường cho thấy bạn bị viêm gan - một bệnh phổ biến ở gan.

2. Bụng trên giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 2.

Phần bụng này bao gồm tá tràng, phần đầu tiên của ruột non và một phần lớn của tuyến tụy.

Nếu như bạn nhiều lần bị đau lan ra lưng và trở nên trầm trọng hơn khi ăn, đặc biệt là ăn thực phẩm có phổ biến chất béo, đây có thể là dấu hiệu của viêm tụy.

Đau dữ dội và đau ở khu vực này tất nhiên triệu chứng bi lụy nôn, nôn, tiêu chảy và sưng bụng thì có thể là do thoát vị vùng thượng vị.

Nếu như có cảm giác nóng rát ở ngực cùng với các triệu chứng như ho, đau họng, vị axit trong miệng, đầy hơi, bi thương nôn, nôn và đầy hơi thì đó thường biểu hiện chứng ợ nóng hoặc khó tiêu.

Giả dụ bạn bị ợ hot trở nên tồi tệ hơn khi bạn cúi xuống hoặc nằm xuống cùng với đau ngực và ợ hơi, có thể bạn bị thoát vị trợ thì thời.

Trong trường thích hợp có cơn đau trở thành tồi tệ hơn giữa các bữa ăn hoặc vào giữa đêm và có thể được làm cho dịu đi nhờ ăn uống thì có thể là một triệu chứng của loét tá tràng.

3. Bụng trên bên trái

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 3.

Phần lớn nhất của bao tử của bạn tập trung ở vùng bụng trên bên trái, bởi thế, bất kỳ cảm giác thất thường nào trong khu vực này thường đưa ra danh sách yếu tố với cơ quan này.

Đau khốc liệt, dằng dai hẳn nhiên bi hùng nôn hoặc nôn có thể là dấu hiệu của đau hoặc viêm bao tử.

Đau rát thường dữ dội hơn khi dạ dày trống rỗng thì có thể là do loét dạ dày.

4. Bên phải và trái ở giữa bụng

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 4.

Thận của bạn nằm ở phần bên phải và bên trái của bụng, ở mỗi bên của cột sống. Nhiều khi đau ở những khu vực này cũng có thể được gây ra bởi các yếu tố với ruột già của bạn.

Cơn đau ở bên bạn tỏa ra sau lưng và hẳn nhiên sốt, ớn lạnh, đi tả và bi thảm nôn có thể là tín hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng thận.

Cơn đau dữ dội lan tỏa vào vùng bụng dưới và hiện ra từng đợt có thể là dấu hiệu cảnh báo sỏi thận. Bạn cũng có thể bị bi thương nôn, nôn, sốt, cần đi tiểu liên tiếp và có máu trong nước giải nếu như đúng là do sỏi thận gây ra.

Cơn đau có hoặc không có đầy hơi xuất hiện cùng với phân cứng và khô mà không dễ dàng vượt lên có thể là triệu chứng của táo bón.

5. Bụng giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 5.

Bất cứ cảm giác khó tính trong phần bụng của bạn có can dự chặt chẽ tới các điều trong ruột non và đại tràng của bạn.

Đau bụng và chuột rút đi kèm với đi tả hiểm nguy, mỏi mệt, sốt và giảm cân cho thấy bạn đang bị viêm ruột.

Ví như bạn bị đau cùng với nôn mửa, ỉa chảy và không có kỹ năng truyền khí hoặc phân, đó có thể là dấu hiệu sớm của tắc nghẽn ruột non.

Ví như bạn bị sưng đau hoặc phình ra gần rốn tất nhiên khó tính ở bụng thì có thể là do thoát vị rốn.

6. Bên trái bụng

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 6.

Bên cạnh thận trái của bạn, khu vực này cũng chứa ruột kết xuống của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc viêm do chế độ ăn uống không lành mạnh, lão hóa và một số cội nguồn phổ biến khác.

Đau liên tiếp và kéo dài cùng với đau bụng, sốt, bi thiết nôn và nôn là những triệu chứng điển hình nhất của viêm túi thừa hoặc viêm ruột kết xuống của bạn.

7. Bụng dưới bên phải

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 7.

Phần bụng này bao gồm ruột thừa - một cơ quan nhỏ xíu lưu trữ vi khuẩn có ích, thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và hỗ trợ hệ thống miễn nhiễm của bạn.

Ví như thấy đau nhói, chán ăn, bi tráng nôn, nôn và sốt... thì đó là những triệu chứng chung nhất của viêm ruột thừa cần được nhân tố trị y tế ngay ngay lập tức.

8. Bụng dưới giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 8.

Bọng đái và tổ chức sinh sản của bạn nằm ở phần này của bụng.

Đau quặn bụng, cảm giác nóng rát khi bạn đi tiểu và thay đổi màu sắc của nước giải có thể là dấu hiệu đưa ra danh sách nhiễm trùng bóng đái.

Đau vùng chậu đột nhiên ngột và nghiêm trọng có thể kéo dài trong phổ biến bốn tuần cũng là triệu chứng chung của vài điều với công ty sinh sản của bạn.

9. Bụng dưới bên trái

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 9.

Một phần rất lớn của ruột già của bạn nằm ở đây, đó là nguyên nhân tại sao nếu như bạn chạm chán một vài vấn đề với tổ chức này, bạn rất có thể sẽ bị đau ở vùng bụng dưới bên trái.

Đau bụng đi kèm với chuột rút, đầy hơi, khí dư, ỉa chảy hoặc táo bón có thể là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Tin tức được trình bày trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung ứng tin tức. Bởi vậy, khi bị đau ở bất kì vị trí nào vùng bụng, bạn có thể có cách xử lý trợ thì thời và sau đó nên đi khám bác bỏ sĩ để được chẩn đoán đúng đắn.

Theo Tr.Thu

Helino


Xem thêm: dat xanh