Nhờ nhận ra yếu tố này ở tuổi 20, triệu phú tự thân Mỹ có thể nghỉ hưu khi mới ngoài 30 tuổi và không bao giờ lo hết tiền!

Sau khi tính toán kỹ càng trong việc dành dụm và đầu cơ hơn một nửa doanh thu của bản thân mình trong vòng sáu năm, Chris Reining đã tích lũy đủ tiền để từ bỏ công tác đang làm và nghỉ hưu ở độ tuổi còn rất trẻ: 37 tuổi.

Dĩ nhiên, trước đó, triệu phú tự thân này đã từng là một người không nhân thức phương pháp chi tiêu và dè xẻn hợp lý. San sớt với CNBC, Reining cho nhân thức: "Ngay trong khoảng khi ra trường đại học, tôi đã trải qua thời kỳ chi phí khôn cùng hào phóng: Mua xe hơi đắt tiền, tìm đồ nội thất có giá 10.000 đô la và thường ở những phòng nơi nghỉ ngơi tiêu tốn 500 đô la/đêm. Tôi đã rơi vào vòng xoáy không bao giờ chấm dứt của việc tiêu tiền và càng buôn bán, tôi lại càng muốn có phổ biến thứ hơn".

Mãi đến cuối những năm 20 tuổi, Reining mới trông thấy rằng đông đảo những thứ hào nhoáng mà bản thân mình đã tậu thực thụ không khiến cho anh cảm thấy vui miệng hơn. Anh cho rằng điều giúp anh êm ấm nhất chính là hòa bình tài chính.

Sự thay đổi tư duy đó đã giúp anh nghỉ hưu sớm. Năm 2010, anh đặt mục tiêu xây đắp danh mục đầu tư trị giá 1 triệu USD ở tuổi 35 và mở màn khiến việc để dè xẻn và đầu tư, thay vì làm cho việc để mua sắm như lúc trước.

Sau đó, anh đã đạt tới mức dè xẻn hơn người ấy doanh thu của chính mình và đạt mốc 1 triệu USD ở tuổi 35. Nhờ đó, anh có thể chính thức nghỉ hưu vào năm 2016 khi mới 37 tuổi.

Triệu phú 39 tuổi hiện đang sống ở Wisconsin chia sẻ: "Đối với tôi, mọi thứ không hẳn là về việc nghỉ hưu sớm mà về nhân tố hòa bình tài chính. chậm tiến độ là việc có sự linh động và hòa bình để có thể khiến cho bất cứ vấn đề gì bạn muốn mà không cần phụ thuộc quá phổ biến tham gia công việc".

Trong gần ba năm, Reining đã sống nhờ vào các khoản đầu cơ của bản thân và "không run sợ về việc hết tiền". Hiện anh đang tập trung tham gia việc viết lách và chia sẻ trải nghiệm qua trang web cá nhân.

Yếu tố mà Reining đã học được ở độ tuổi 20 và cũng là lời khuyên mà anh bỏ ra cho đại chúng là: "Bạn không cần phải khiến việc, kiếm tiền, tiêu tiền và lại tiếp tục khiến cho việc, lặp đi lặp lại chu trình đó đến khi bạn già đi và ốm yếu tới mức chẳng thể làm cho việc được nữa. Thay tham gia đó, hãy học phương pháp khiến việc để dè xẻn. Trong khoảng khoản tiền dè xẻn, bạn nên khám phá và đầu cơ. Sau cùng, bạn sẽ có cơ hội nhận tiền mà ko phải làm cho việc vì tiền đầu cơ đang khiến việc cho bạn".

Theo Reining, chúng ta đều khó khăn cưỡng lại được sự cám dỗ của việc chi tiêu quá mức cho những món đồ xa xỉ. Tất nhiên, điểm chủ chốt cần thiết giúp kháng cự yếu tố này lại khá dễ chơi: Trân trọng những gì bạn đang có.

Anh nói: "Bạn nên hiện ra một vài thói quen như đi dạo để quan sát mọi thứ bao quanh. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của bản thân mình tốt đẹp như thế nào. Những thứ vật chất khác có thể làm cho bạn vui mừng trợ thì nhưng cảm xúc đó sẽ không duy trì được về dài lâu, sau đó, bạn lại tiếp diễn buôn bán để tìm cảm giác thỏa mãn. Bên cạnh đó, nếu vấn đề này cứ lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ không bao giờ đạt đến hiện trạng tự do vốn đầu tư và nghỉ hưu sớm".

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: bds