Những nhân tố đơn giản tưởng như bé nhỏ nhặt nhưng có thể đổi mới hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu như biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là 'sống sót'

Có bao giờ bạn tự hỏi bạn dạng thân rằng liệu bản thân mình có thể sống một cuộc thế khác hiện tại hay chưa? Đương nhiên là bạn có thể. Chỉ là bạn chưa nhân thức cách thức để đổi mới chính mình, đổi mới cuộc sống của mình mà thôi. 

Hãy thử những điều đơn giản dưới đây và lên ý tưởnrg tuyệt vời để thay đổi bạn dạng thân ngay tức khắc:

Xác định bạn là ai

Bạn là khách hàng nào? Bạn sống vì vấn đề gì?  Bạn đã đặt tiêu chuẩn nào cho chính mình chưa?

Xác định vai trò của bản thân là vấn đề quan trọng nhất của bạn trong quả đât này. Từ đó, bạn mở màn bất biến được mục đích sống của phiên bản thân. Bạn là bạn, những thử thách trong cuộc sống, trong công việc đều là của bạn, giúp bạn, tôi luyện bạn biến thành version hoàn hảo nhất của chính mình chứ ko phải là bản sao hoàn hảo của người khác.

Neil Gaiman từng nói rằng: "Bạn chính là bạn, đó là điều độc nhất tạo nên sự khác lạ giữ bạn và những người khác. Giọng nói bạn, tâm khảm của bạn, câu chuyện của bạn, tầm nhìn của bạn."

Hãy xác định cho mình một mục tiêu, đó chính là động lực xúc tiến bạn dạng thân nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Bạn trông mong nhân tố gì cho ngày mai, tiêu chí trong quý tới hay 5 năm tiếp theo của bạn là gì ? Hãy hình dong, mỗi sáng bạn thức dậy, cảm thấy vui vẻ và vui vẻ vì những nhân tố bạn đặt ra đã thi hành được. Cảm giác đấy thật hoàn hảo đúng không nào?

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 1.

Phá vỡ vỏ bọc cá nhân

Phổ biến người xuất hiện vốn đã nhút nhát, họ tạo nên cho mình một vỏ bọc và sống trong thế giới riêng đó, không bao giờ muốn bước ra ngoài. Nhưng liệu họ có nhân thức, sẽ thật hấp dẫn biết bao khi họ trở thành tự tín, mạnh khỏe và bước ra khỏi vỏ bọc cá nhân để hòa bản thân mình vào nhân loại bên ngoài, làm việc và đạt những thành quả xứng đáng. Phần lớn chúng ta đều tự huyễn hoặc phiên bản thân rằng luôn có ngày mai để chấm dứt công tác của ngày bữa nay. Chúng ta tin vào điều đó và tiếp diễn trì hoãn cho đến khi công việc trở thành gánh nặng.

Phiên bản thân mỗi chúng ta luôn có xu hướng sắm một hướng đi tiện lợi. Những chọn lựa này sẽ luôn giữ bạn ở trong một vùng an ninh và bạn không muốn ra khỏi vùng đó. Trong cuốn "Những kẻ xuất chúng: cái nhìn mới lạ về nguyên cớ của thành công", Malcom Gladwell nói: "Những kẻ xuất chúng là những người được định mệnh trao cơ hội và cùng lúc  có sức mạnh và tinh thần để hiểu chúng."

Những kẻ xuất chúng hiểu cơ hội và theo đuổi chúng. Họ trông thấy họ có ít thời gian nỗ lực sản xuất thời điểm. Họ sống một cuộc sống hoàn hảo và phi thường.

Hãy là một người xuất chúng!

Làm cho chủ suy nghĩ !

Ví như bạn đã từng thất bại trong việc hoàn thành những mục tiêu đề ra, thì vấn đề có thể là bạn chưa kiểm soát được những suy nghĩ trong đầu. Khiến chủ nghĩ suy của phiên bản thân rất quan trọng vì suy nghĩ là năng lượng mạnh nhất của bạn. Những vấn đề bạn tự nói với chính mình, những nhân tố bạn tin ở bạn dạng thân có thể cản trở những đổi mới xảy ra, cùng lúc chuẩn y những ý tưởng mới nảy sinh.

Nhà tâm lý học Carol Dweck giảng nghĩa: " Trong nhị mươi năm, tìm hiểu của tôi đã đưa ra danh sách rằng ý kiến mà bạn thu nạp cho mình sẽ tác động thâm thúy tới cách thức bạn định hướng cho cuộc sống của bản thân. Nó có thể xác định xem bạn có thể trở thành người bạn muốn hay không và liệu bạn có làm được những thứ bạn xứng đáng không."

Khi bạn mở màn khiến cho chủ nghĩ suy của chính mình, bạn có thể phát hành những lựa chọn hay ho, hiểu  những điều hăng hái trong cuộc sống, chắc chắn chấp hành những tiêu chí đề ra và xong xuôi chúng. Bạn mở màn hứng tới cuộc sống tuyệt vời mà phiên bản thân đã trông chờ và khao khát. Phần nhiều sẽ ở trong tầm tay nếu bạn có thể khiến chủ được  mong ước, tiêu chí và góc nhìn của bạn.

Đổi mới trong khoảng những việc bé trước

Việc trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân giống như hành trình của một tàu lượn siêu tốc, đầy khó khăn và thách thức. Và bạn có thể xong xuôi trong thất bại. Nhưng cuộc sống là một hành trình, không hề là một cuộc đua marathon, vì thế bạn luôn có những thời cơ khác để bắt đầu lại và cải thiện bạn dạng thân.

Khi bạn muốn đổi mới, bạn phải mở màn ưng ý đổi mới từ những yếu tố nhỏ bé. Ví như muốn đổi mới 'cuộc sống', muốn bản thân vượt qua trên mức 'làng nhàng' thì bạn hãy khiến yếu tố gì đó khác biệt hơn. Hãy chầm lờ đờ thay đổi, bền chí, đừng quá vội vã. Những thay đổi bé dại sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. chậm triển khai là cách thức duy nhất để thành công trong việc thay đổi thói quen. Ngay cả khi bạn có một số thành công nhất quyết, bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng để duy trì vấn đề đó.

Theo trang Art of Manliness: "Thay vì nỗ lực thi hành toàn bộ những đổi mới một bí quyết triệt để trong khoảng thời gian ngắn, bạn chỉ cần thi hành những cải thiện nho bé bỏng mỗi ngày, dần dà sẽ dẫn bạn tới những đổi mới mà bạn ước muốn. Mỗi ngày, chỉ tập trung vào việc cải thiện 1% những yếu tố gì bạn đang cố cải thiện. Nhớ nhé, chỉ 1%, đừng quá vội. Nghe có vẻ ít ỏi, thuở đầu, nhiều lúc bạn không trông thấy những cải thiện bé xíu đó, nhưng từ từ, bạn sẽ mở màn kiếm được thấy những thay đổi giả dụ bạn dồn vào một chỗ tham gia việc chấp hành nghiêm trang những chỉ tiêu một cách thức kiên định".

Làm cho buổi sáng của bạn thuận tiện hơn

Bỏ ra 20 phút trước khi đi ngủ để lên ý tưởnrg những việc cần làm cho ngày hôm sau, sẵn sàng cho mình một tách cà phê, chọn áo quần. Có thể bạn đã nghe đông đảo những vấn đề này ở đâu đó  nhưng đã bao giờ bạn thi hành chưa? Vấn đề này đích thực có hiệu quả đấy!

 Hal Elrod viết trong cuốn sách Miracle Morning (Buổi sáng thần tình) nhiều người biết đến của ông như sau: "Bí quyết mà bạn thức dậy mỗi ngày và thói quen buổi sáng sớm của bạn có tác động rất lớn đến hạn độ thắng lợi của bạn trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Những buổi sáng sớm thắng lợi, dồn vào một chỗ, hiệu quả sẽ cho ra những ngày thành công, tập trung và hiệu quả, và nhẩn nha cuối cùng dẫn đến một đời sống thắng lợi. Trái lại, những buổi sáng tầm thường, thiếu dồn vào một chỗ và sự hiệu quả sẽ dẫn đến những ngày chung, thiếu dồn vào một chỗ và hiệu quả, từ đó dẫn đến một cuộc sống chung. Bằng một cách dễ chơi là thay đổi bí quyết bạn thức dậy vào buổi sáng sớm, bạn có thể đổi mới cuộc sống của bạn, tốc độ hơn so với mường tượng của bạn".

Thời gian trước khi đi ngủ là thời gian tuyệt vời để sẵn sàng những thứ cần thiết cho buổi sáng, giúp bạn chào ngày mới với tâm thế thoải mái, không cần phải hối hả.

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 2.

Thử thách giới hạn của bạn dạng thân

Hiểu rõ yếu tố bạn đang khiến sẽ nhân tố chỉnh được sự dồn vào một chỗ và kỹ năng của bạn. Chọn lựa cho mình một tiêu chí và thử phá đổ vỡ giới hạn của bản thân. Khắc phục nỗi sốt ruột sẽ giúp bạn sống một cuộc đời tốt đẹp hơn.

Phương pháp nhanh chóng nhất để thoát khỏi vị trí "nhàng nhàng" là sống gan lì hơn và theo đuổi mong ước của bạn. Hãy tự chuẩn y bạn theo đuổi những gì cần thiết đối với bạn. Cuộc thi lớn nhất cuộc đời là thắng lợi chính bản thân bản thân mình. Thay vì kéo người khác xuống, hãy thử thách thức giới hạn của mình xem. Đừng chỉ dừng lại ở việc nói về nhân tố bản thân mình muốn khiến hay cố thử hàng ngàn thứ không giống nhau rồi sau đó từ bỏ giữa chừng. Khiến cho một cái gì đó đến cùng xem.

Evita Peron - Đệ nhất phu nhân một thời của Argentina từng nói: "Nỗi sốt ruột lớn nhất của tôi trong thế cục này là bị quên lãng. Không người nào đến hành tinh này để sống một cuộc đời mờ nhạt, sống phụ thuộc hay làm hành tinh này gầy đi."

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Bạn đã sẵn sàng để chăm chút bản thân mình hay chưa? Hãy thay đổi để tìm thấy phiên bản tuyệt vời nhất của bản thân!

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/medium


Xem nhiều hơn: dat xanh