Những thiên hướng mới trên hoạt động mua bán BĐS năm 2019

Bất động sản công nghiệp "lên ngôi"?

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Jones Lang LaSalle Việt Nam, cho nhân thức chu kỳ tạo ra của hoạt động mua bán BĐS đã thay đổi toàn bộ so với chu kì trước. Lần này, hoạt động mua bán tạo ra nhiều phân khúc hơn, hấp dẫn sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trước đây, chúng ta chỉ nhắc tới hoạt động mua bán nhà đất đơn thuần, nhưng hiện nay thị trường văn phòng, bán từng cái cũng hoạt động rất tốt.

Hình như, lượng du khách quốc tế tới vn càng ngày càng phổ quát khiến cho hoạt động mua bán ngao du phát triển. Thương nghiệp điện tử, mảng sản xuất mở rộng khiến cho thị trường logistics hay khu kĩ nghệ cũng sản xuất. Các lĩnh vực trong đầu tư BĐS khá nhiều chủng loại, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có rộng rãi lựa chọn hơn.

Còn theo Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ toạ Hiệp Hội Bất động sản vn, hoạt động mua bán BĐS năm 2019 sẽ phát triển với nguồn cung dồi dào, tập trung tham gia các dự án lớn. Những thành phố thu bé bỏng với dịch vụ hoàn toản, cơ sở vật chất đồng bộ như công trình của Vingroup sẽ là xu chỉ dẫn dắt hoạt động mua bán.

"Các dự án nhỏ xíu lẻ ở khu vực khác rất khó khăn cạnh tranh với những công trình lớn đồng bộ. Nhưng chúng tôi bình chọn cao các công trình như vậy vì đó là khuynh hướng thế tất để thành phố gọn nhẹ hơn. Do nguồn cung dồi dào, cho nên chúng tôi bình chọn, sang năm 2019 BĐS sẽ không có khả năng tăng giá đột biến, thị trường định hình. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp với khả năng của hoạt động mua bán, nhất là nhà đất năm 2019 sẽ thích hợp với kĩ năng chi trả của người địa phương", ông Hà cho biết thêm.

Cũng theo vị này, trong năm 2019, phân khúc bất động sản kĩ nghệ sẽ khác biệt phát triển. Đây là làn sóng mới tại vietnam, việc sản xuất các khu công nghiệp theo đó cũng phải đồng bộ hơn để hấp dẫn chủ đầu tư nước ngoài, các chủ đầu tư cũng phải niềm nở đến nhà ở thương nghiệp để phục vụ các khu công nghệ. "Chúng tôi bình chọn đây sẽ là một trong những thị phần thị trường còn phổ quát dư địa tạo ra", ông Hà kết luận.

Cùng quan niệm này, GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đánh giá rằng BĐS công nghệ, BĐS thương mại là yếu tố mới, triển vọng rất lớn trong năm 2019 sắp tới.

Lý giải về quan điểm này, ông Võ cho nhân thức chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung có thể chính là cơ hội tuyệt vời cho vn. Yếu tố chúng ta phải khiến cho là hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hay các nước khác. Thành ra, chúng ta cần phải chuẩn bị chứng nhận để các chủ đầu tư nước ngoài tham gia vn.

Hoạt động mua bán shophouse đang rất lớn

Phản hồi về các thiên hướng của thị trường sắp tới, ở góc độ một nhà đầu tư, bà Hương Nguyễn, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, đưa ra dự báo cho thấy xu hướng đối tượng mua hàng chọn lựa thị phần căn hộ trong các khu đô thị được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện nghi, không gian sống xanh thân thiện, xoáng đãng đẩy mạnh hơn. Thứ nhị là các dự án ven sông, hoặc có hồ nhân tạo được ưu tiên tìm hiểu. Thứ ba là các căn hộ 2 phòng ngủ, có diện tích cu lì hợp từ 55 – 78m2, được bố trí môi trường mở, hiện đại.

Đối với thị phần nhà phố thương mại, đa số các dự án bất động sản, tỷ lệ shophouse khá khan hiếm từ khoảng 2 – 5% dự án. Các shophouse thường được chủ đầu tư đặt tham gia địa điểm đắc địa của công trình. Thêm tham gia đó, sản phẩm này chiếm giữ tất cả điểm mạnh vượt bậc, tích phù hợp rộng rãi công dụng, khai thác cho thuê hiệu quả. Trong năm qua và những năm tới, tiềm năng tạo ra của hoạt động mua bán nhà phố thương mại rất lớn.

"Theo tôi thấy, vật phẩm nhà phố thương mại sẽ có biên độ sinh lời rất khả quan. Đối với các công trình nhà đầu tư uy tín, công trình chất lượng thì biên độ sinh lời còn cao hơn nữa. Trong năm 2018, thị trường chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung nhà phố thương mại chất lượng trên thị trường. Trong năm 2019, tiếp tục sự thiếu hụt về nguồn cung nhà phố thương mại. Dự đoán phân khúc này vẫn được săn đón và dự kiến giá shophouse sẽ tăng trong năm tiếp theo", bà Hương phân tích.

Đối tượng mua hàng nên bỏ tiền tham gia đâu?

Về thời cơ đầu tư BĐS thuộc các tỉnh giáp ranh TP.HCM trong năm 2019, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho nhân thức cùng với sự phát triển cơ sở vật chất liên vùng ngày một hoàn chỉnh, các thức giấc phụ cận đã được coi như vùng ngoại ô của TP.HCM. Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá đa dạng nhưng còn dựa vào vào ý tưởnrg phát triển các dự án cơ sở vật chất giao thông trong mai sau, khác lạ là các quy hoạch các ga metro.

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, cũng cho biết các thị thành xung quanh khu vực TP.HCM trong những năm qua rất được vồ cập. Dễ dàng đầu tiên vì là đây là hoạt động mua bán mới nổi, chưa được đa dạng chủ đầu tư để mắt tới. Bên cạnh hệ thống hạ tầng liên lạc kết nối liên vùng đang được đầu tư khép kì khôi. Trong năm 2019, rộng rãi nhà đầu tư sẽ đưa ra hoạt động mua bán các dự án tại khu vực vùng ven và đây là điểm nhấn trong hoạt động mua bán BĐS khu vực phía Nam.

Đồng ý với những nhận định trên, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc buôn bán BĐS Gamigroup, nghĩ rằng mật độ dân số sẽ quyết định tới giá của bất động sản. Các chủ đầu tư nên hướng đến những địa phương sẽ có đông dân trong mai sau, kết nối liên lạc tốt. Giả dụ các chủ đầu tư kỳ vọng sinh lời cao thì phải ưng ý rủi ro do đầu tư ở khu vực đó trong phổ biến năm mà chưa chắc giá đã lên. Còn ví như chủ đầu tư thân mật hệ số sinh lời thấp thì có thể đầu tư căn hộ dạng officetel, căn hộ 1 – 2 phòng ngủ cho thuê để bình ổn hơn.

"Trong 2 năm tới, thị trường nhà ở sẽ là kênh đầu cơ được phổ thông người thân mật. Dĩ nhiên, trước khi đầu tư chúng ta cần tìm hiểu kỹ về hoạt động mua bán để nắm bắt rõ hơn về dự án, năng lực đầu tư. "Vị trí, địa điểm và vị trí" vẫn sẽ là yếu tố quan trọng để xác định được giá sàn. Đồng thời, những dự án có cơ sở vật chất hạ tầng thuận tiện với những tuyến các con phố mới, cao tốc, metro… sẽ được đa dạng người thân mật ", ông Stephen Wyatt đánh giá.

Ông Nai lưng Khánh Quang, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần đầu cơ bất động sản Việt An Hòa, đánh giá hoạt động mua bán BĐS vn 2019 vẫn lớn mạnh tốt, trong đó thị phần đất nền sẽ tiếp tục được vồ cập đầu tư. Phú Quốc sẽ là thị trường tiềm năng vào quý 2/2019 khi giá đất các thức giấc hiện thời đạt giá khá cao.

Theo ông Quang, trong năm đến, phổ thông công trình condotel đi tham gia hoạt động sẽ gây áp lực rất lớn cho các nhà đầu tư vì có chắc chắn lợi nhuận về khai thác. Những căn hộ giá dưới 1,5 tỉ đồng sẽ tiếp diễn được tiêu thụ tốt và dịch chuyển qua các khu vực như Bình Chánh, Bình Tân hấp dẫn được chủ đầu tư mới.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon